Sầu riêng – một loại trái cây nhiệt đới được yêu thích ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Quả Sầu riêng có hương vị thơm ngon, béo ngậy và giàu dinh dưỡng. Trái sầu riêng là một trong những loại rau quả xuất khẩu chủ lực ở Việt Nam, theo số liệu Tổng cục Hải quan, 8 tháng đầu năm 2023 xuất khẩu sầu riêng thu về gần 1,3 tỷ USD, dẫn đầu kim ngạch xuất khẩu của các loại rau quả.
Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, cần có Nhà máy chế biến sầu riêng xây dựng ở Việt Nam. Quy trình chế biến sầu riêng tại Nhà máy là một quy trình phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, Nhà máy chế biến sầu riêng cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.