QUY TRÌNH NHÀ MÁY CHẾ BIẾN CHANH LEO

Qủa Chanh leo hiện nay đã và đang được phát triển mạnh ở nhiều địa phương, mang lại hiệu quả kinh tế, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho nhân dân. Trái chanh leo cũng đang được nhiều doanh nghiệp chế biến, xác định là mặt hàng chính với các sản phẩm như nước ép cô đặc, đông lạnh, sấy dẻo… nhằm phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu. Tham khảo thêm bài viết: https://namphuthai.vn/nha-may-che-bien-sau-rieng/

I. TỔNG QUAN VỀ NHÀ MÁY CHẾ BIẾN CHANH LEO

Hình ảnh minh họa nhà máy chế biến Chanh leo – Nam Phú Thái

1. Mặt bằng hạ tầng

  • Diện tích đất: 3444 m2
  • Diện tích nhà xưởng: 2041m2
  • Diện tích văn phòng, nhà ăn: 273 m2
  • Diện tích nhà xe, bảo vệ: 65 m2
  • Diện tích sân bãi, cây xanh, trạm cân: 1065 m2

2. Sơ đồ bố trí Nhà máy chế biến dịch chanh leo xuất khẩu

Sơ đồ bố trí Nhà máy chế biến dịch chanh leo

3. Nhà máy chế biến đóng gói quả chanh leo đông lạnh xuất khẩu

Sơ đồ bố trí nhà máy chế biến dịch chanh leo

4. Nhà máy chế biến nước chanh leo

Quy trình sản xuất dịch chanh leo

II. THUYẾT MINH NHÀ MÁY CHẾ BIẾN NƯỚC CHANH LEO

1.Lựa chọn nguyên liệu chanh dây

  • Vùng trồng chanh leo tiêu biểu: Sơn La, Hòa Bình.
  • Hệ thống băng tải vận chuyển được thiết kế với kết cấu vững chắc đơn giản tiết kiệm không gian, điện năng, có độ bền và tính ổn định cao.
Lựa chọn nguyên liệu chanh dây

2. Băng tải phân loại trái chanh dây

Băng tải con lăn có khả năng lật mọi phía của quả nhờ đó có thể dể dàng phát hiện những vết hư. Băng tải có vận tốc 0,12 – 0,15 m/s (nếu có vận tốc lớn hơn thì sẻ nhặt sót). Chiều rộng băng tải không quá lớn, nếu bố trí làm việc hai bên thì rộng 60-70 cm

Băng tải phân loại chanh leo

3. Thiết bị rửa băng tải chanh leo

Gồm một thùng đựng nước trong có gắn một cánh khuấy bơi chèo. Khi cánh khuấy quay nguyên liệu di chuyển cùng với nước và được làm sạch. Sau đó hệ thống hoa sen sẽ tráng sạch đất cát . Máy này có hiệu quả rửa cao, hay dùng cho các loại quả cứng.

Thiết bị rửa băng tải chanh leo

4. Băng tải thổi khô chanh dây

Thổi khô vỏ quả sau khi sục rửa và ngâm bồn chứa dung dịch

Hình ảnh băng tải khô vỏ quả chanh leo

5. Máy bóc vỏ tách nước chanh leo

Các bộ phận của máy được chế tạo bằng thép không gỉ, mỗi giờ xử lý được 1500~ 2000kg nguyên liệu. Thiết bị sử dụng nồi hai vỏ có lắp cánh khuấy để làm tăng tốc độ chần.Nguyên liệu vừa ra khỏi băng tải chần thì được vòi phun nước phun lên nhằm ngăn cản tác dụng của nhiệt độ lên nguyên liệu.

Hình ảnh máy bóc vỏ chanh leo

6. Thiết bị phối trộn chanh leo

Thiết bị sử dụng trong quá trình này là các nồi inox hai vỏ, bên trong có cánh khuấy có trang bị cánh khuấy tuabin 2 tầng để tăng tốc độ phối trộn, có lớp vỏ áo giúp ổn định nhiệt, tránh xảy ra các phản ứng sinh hóa làm ảnh hưởng đến chất lượng dịch quả, đảm bảo hương vị, màu sắc, độ đặc cần thiết của sản phẩm.

Thiết bị phối trộn chanh leo

7. Thiết bị chà chanh leo

Sử dụng thiết bị chà trục cánh đập có đường kính lưới rây 0.75mm. Bộ phận chà có trục quay làm bằng thép không gỉ được gắn vào các cánh đập. Cánh đập lắp nghiêng so với trục quay một góc 1.5-2 độ. Do có góc nghiêng này mà nguyên liệu di chuyển theo đường xoắn ốc và bã được đùn ra ngoài ở cuối máy, vận tốc của trục quay là khoảng 700 rpm.

Hình ảnh minh họa thiết bị chà chanh leo

8. Thiết bị lọc chanh dây

Sử dụng thiết bị lọc khung bản để tách hạt và các phần tử có kích thước lớn ra khỏi dịch quả.

Dịch lọc chảy từ bản qua hệ thống đường ống và lấy ra ngoài. Bã được giữ trên bề mặt của vách ngăn lọc và được chứa trong khung. Khi bã trong khung đầy thì dừng quá trình lọc để tiến hành rửa và tháo bã.

Thiết bị lọc – tách hạt chanh leo

9. Thiết bị đồng hóa chanh leo

– Sử dụng thiết bị đồng hóa áp suất cao (200 bar) để đồng nhất sản phẩm, tăng khả năng phân tán, giảm hiện tượng tách pha trong thời gian bảo quản sản phẩm.

– Thiết bị này, được gắn đồng hồ áp suất với công tắc cảnh báo, đặt ở cửa vào, sẽ tự động ngắt áp suất khi hệ thống cấp liệu không hoạt động theo đúng năng suất. Đồng thời cùng với thiết bị đếm thời gian, tạo thành một bộ hoàn chỉnh để khởi động lại máy, khi mà hệ thống nạp liệu hoạt động tốt trở lại. Thiết bị này rất hiệu dụng trong việc tránh hiện tượng quá áp gây ra, bởi việc nạp liệu không đúng.

Thiết bị đồng hóa áp suất cao

10. Thiết bị cô đặc chân không

  • Nhằm nâng cao độ khô của sản phẩm,  ngoài ra cô đặc còn giúp thanh trùng dịch quả, tránh sự hư hỏng sản phẩm, làm tăng thời gian bảo quản sản phẩm.
  • Nồi cô được thiết kế hình lòng máng, với thiết kế 3 lớp và gia nhiệt bằng hơi nóng. Nồi có thể nghiêng dễ dàng nhờ tay quay, thuận tiện cho việc lấy thành phẩm. Phía trên nắp nồi có lắp động cơ cánh khuấy, giúp tăng cường khả năng trao đổi nhiệt và bốc hơi, đồng thời không bị cháy nguyên liệu ở thành nồi. Thể tích hiệu dụng của nồi từ 50 – 500 lít.
Một hệ thống máy cô đặc chân không

11. Thiết bị tiệt trùng UHT dạng tấm

Thiết bị có cấu tạo gồm 4 ngăn: Ngăn nâng nhiệt sơ bộ, ngăn thanh trùng, ngăn duy trì, và ngăn làm nguội. Các khoang chứa nước chanh leo đặt xen kẽ với các khoanh chứa chất tải nhiệt hoặc nước làm nguội. Chanh leo sẽ được gia nhiệt trực tiếp với hơi nước vô trùng với nhiệt độ tiệt trùng lên đến 137 ° trong thời gian giữ nhiệt ngắn là  3-5S. Vì vậy mới giữ được chất dinh dưỡng, màu sắc và hương vị của nước hỗn hợp chanh dây ban đầu.

Thiết bị tiệt trùng UHT

12. Chiết rót vô trùng chanh leo

Quy trình chiết rót vô trùng là một kỹ thuật đóng gói được ứng dụng trong ngành thực phẩm

  1. Sản phẩm tiệt trùng.
  2. Khử trùng bao bì, hộp hoặc vật liệu.
  3. Duy trì sự vô trùng của cả sản phẩm và bao bì đóng gói trong suốt quá trình.

III. LỰA CHỌN NHÀ THẦU XÂY DỰNG NHÀ MÁY CHẾ BIẾN CHANH LEO UY TÍN Ở ĐÂU?

Nam Phú Thái đơn vị cung cấp lắp đặt kho lạnh, hệ thống lạnh chuyên nghiệp. Đội ngũ thiết kế, tư vấn phương án hoàn thiện nhà máy NHÀ MÁY CHẾ BIẾN CHANH LEO cho Chủ đầu tư.

Cung cấp dây truyền công nghệ cho các Nhà máy chế biến, từ thiết bị đến đầu ra sản phẩm.

>>> Đôi ngũ kinh doanh, kỹ thuật chuyên môn cao tìm ra giải pháp tối ưu.

 >>> NPT luôn cung cấp các sản phẩm có chất lượng tốt nhất .

 >>> Đội ngũ bảo trì NPT Care riêng biệt. Sẵn sàng phục vụ 24/7

 >>> Nghiên cứu và phát triển áp dụng công nghệ mới nhất phục vụ khách hàng

>>> Liên kết với khách hàng để hỗ trợ đưa tiêu chuẩn mới vào sản xuất hoặc hỗ trợ xuất khẩu

 >>> Đội ngũ cố vấn kỹ thuật lạnh và công nghệ bảo quản là các thạc sĩ, tiến sĩ nguyên là viện trưởng viện phó ở các viện nghiên cứu trong nước

 >>> Liên kết đào tạo giao lưu học hỏi kinh nghiệm với các nước có ngành lạnh phát triển như: Đức, Tây Ban Nha, Italia, Trung Quốc, Australia, Thailand, Indonesia

Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp xin vui lòng liên hệ theo hotline sau để được hỗ trợ sớm nhất:

  • Liên hệ: 081 8888 000
  • Email: info@namphuthai.vn

VP Hà Nội: Số 15 -17 LK2 – KĐT Bemes (CT6A XaLa) – Kiến Hưng – Hà Đông – Hà Nội.

VP HCM: Số 32 Đường Số 23, KP 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

VP Đà Nẵng: Số 379B Tôn Đức Thắng, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

All in one
Scroll to Top