Máy sục rửa rau, quả công nghiệp: Cấu tạo, chức năng, Nguyên lý hoạt động và báo giá mới nhất 2022

I. Máy sục rửa rau, quả là gì?

 Máy rửa rau củ quả công nghiệp là loại máy chuyên dùng để sử dụng trong các khu công nghiệp, nhà máy chế biến lương thực, thực phẩm. Như các bạn đã biết thì loại máy rửa rau củ quả được sử dụng theo nguyên tắc khuấy mạnh nước và thổi bọt. Và loại máy rửa rau củ quả này sẽ được áp dụng cho tất cả các loại củ quả, rau thông thường.

Máy được trang bị phát triển có hệ thống phun bọt khí làm sạch bên ngoài và thiết kế hệ thống bơm nước tự động. Điều này sẽ tạo sóng và giúp rửa sạch được lớp vỏ bụi bẩn bên ngoài. Tất cả các phần cấu tạo nên máy được cấu thành từ chất liệu inox. Nó giúp cho máy có độ bền cao, sáng bóng lâu dài và có thể vệ sinh một cách dễ dàng. Đặc biệt sản phẩm máy rửa rau củ quả công nghiệp mb này hoạt động rất ổn định, tiếng ồn nhỏ và đem lại hiệu quả, năng suất làm việc cao. Ngoài những tính năng chính đó thì ưu điểm chính là làm sạch nhanh, đạt tiêu chuẩn về mức độ vệ sinh, an toàn thực phẩm.

II. Cấu tạo máy sục rửa rau quả công nghiệp

Toàn bộ máy gắn kết với nhau thành một khối chữ nhật với 3 bộ phận chính: hộp điều chỉnh động cơ, băng chuyền thực phẩm, khoang chứa nước sục khí. Với kết cấu gọn gàng này, máy rửa rau củ công nghiệp giúp làm giảm cảm giác cồng kềnh và to lớn vì bản thân máy đã khá nặng.

Hộp điều chỉnh chứa các núm vặn để kiểm soát nguồn điện, mực nước, tốc độ sục sao cho phù hợp với lượng thực phẩm đưa vào máy.

Khoang chứa nước sục khí với độ rộng 500mm, sâu gần 1m. Đây là phần diện tích để các loại thực phẩm được tiếp xúc với nước sục nhiều nhất, giúp rửa trôi phần lớn các hợp chất hóa học, chất bảo quản không tốt cho sức khỏe có trong rau củ.

Băng chuyền thực phẩm sẽ đưa lượng rau củ quả đã được sục trong khoang chứa ra ngoài. Với thiết kế lỗ thoáng có răng cưa, thực phẩm đi qua băng chuyền gần như được ráo nước và không bị rơi rớt lại bể nước.

III. Ưu điểm nổi bật của máy sục rửa rau

 • Sục rửa nhanh, sạch: Nhờ vào cơ chế phun nước tạo áp lực cao từ đó giúp cho rau củ quả được rửa một cách nhanh chóng. Sự thống nhất đồng đều trong 2 khâu rửa hỗn loạn cho hành động chà mạnh mẽ và khu vực yên tĩnh để xử lý các hạt mịn tạo ra sự rửa sạch cuối cùng. Công nghệ tiên tiến nhẹ nhàng để sử dụng được trên nhiều loại nông sản như rau củ quả dễ dập nát.
 • Tăng cường vệ sinh & an toàn thực phẩm: Không có bộ phận cơ khí trong khu vực rửa. Những gì đi vào đi ra dẫn đến giảm đáng kể sự tích tụ vi khuẩn. Dễ làm sạch giúp vệ sinh đơn giản và nhanh chóng.
 • Tiêu thụ lưu lượng nước thấp: Tỷ lệ cao các hạt mịn lắng xuống và được lọc xả ra khỏi nước theo định kỳ. Không cần thay nước thường xuyên như với máy rửa rau công nghiệp thông thường đang bán phổ biến trên thị trường. Giảm mức tiêu thụ nước tới 50%.
 • Năng suất được cải thiện: Nguyên lý hoạt động nhẹ nhàng làm giảm thiệt hại sản phẩm. Do đó, khối lượng rau, trái cây thu hồi tăng lên đáng kể do hạ thấp sản phẩm lỗi.
 • Đa mục đích: Cơ chế máy rửa trái cây, rau quả sáng tạo từ phun nước áp lực và máy sục khí có thể áp dụng cho rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau, từ loại hình dạng thân cây, rễ củ, quả tròn hay dẹp các loại.
 • Linh hoạt: Có khả năng điều chỉnh lưu lượng nước và khí ở mọi thời điểm cho dù máy đang chạy.
 • Chuyển đổi sản phẩm nhanh: Làm việc theo kiểu liên tục nên sau khi hết một loại rau quả, bạn có thể thay đổi sang để rửa các loại khác mà không tốn công đoạn dừng máy để kiểm tra hay vệ sinh.
 • Loại bỏ được các tạp chất kích thước nhỏ như: mảnh vụn và côn trùng. Cho thấy máy rửa rau công nghiệp rất hiện đại và tạo ra muôn vàn lợi ích cho bạn cũng như doanh nghiệp.
 • Tiết kiệm nhiên liệu: Máy có công suất tiêu thụ điện thấp từ 1.5-2.5kw/h giúp tiết kiệm tối đa chi phí vận hành.
 • Vật liệu chính hãng, thân thiện với môi trường
 • Sử dụng công nghệ tự động hóa cao

IV. Nguyên lý hoạt động của máy sục rửa rau quả

Với thiết kế có phần khá to lớn, nhưng máy rửa rau củ công nghiệp lại hoạt động với nguyên lý khá đơn giản. Máy sử dụng công nghệ tạo bọt khí để làm sạch rau củ quả.  Việc sử dụng khí áp suất cao để tạo bọt, bơm nước tuần hoàn và nâng cao áp lực phun nước theo chu kỳ kết hợp hệ thống bơm tuần hoàn lưu thông nước của máy giúp lọc nhanh chóng và đẩy các tạp chất vào hộp lọc.

Việc sục khí có thể hiểu như tạo bọt khí trong nước có tác dụng to lớn giúp làm sạch các vết bẩn bám trụ trên rau củ và rửa trôi một phần các chất bảo quản có hại cho sức khỏe con người. Không chỉ thế, máy chỉ tác động lên bề mặt ngoài của thực phẩm, không hề ảnh hưởng đến chất lượng lõi bên trong.

V. Các bước sục rửa

Bước 1: Bơm đầy nước và bật hệ thống cấp nước vào máy rửa

Bước 2: Đưa sản phẩm cần rửa qua hốc đã được thiết kế sẵn hoặc đổ trực tiếp vào thùng rửa

Bước 3: Bật máy vận hành, điều chỉnh tốt rửa phù hợp với đặc thù sản phẩm để tránh bị dập nát trong quá trình rửa.

VI. Thông số kỹ thuật

VII. Ứng dụng của máy sục rửa rau, quả

 • Sử dụng chuyên dụng rửa các loại rau như rau cải, muống, và các loại rau lá..

 • Sử dụng chuyên dụng rửa các loại quả như táo, lê, dâu tây…

VIII. Các model máy sục rửa rau quả

 1. Máy rửa rau củ quả TKD- GX-2500 công suất rửa 500kg/h
 2. Máy rửa rau củ quả TKD-GX-4000 công suất rửa 800kg/h
 3. Máy rửa rau củ quả TKD-GX-4500 công suất rửa 1000kg/h
 4. Máy rửa rau củ quả TKD-GX-5000 công suất rửa 1500kg/h
 5. Máy rửa rau củ quả TKD-GX-6000 công suất rửa 2000kg/h

IX. Tại sao doanh nghiệp bạn nên lựa chọn mua máy rửa rau quả của chúng tôi?

Trong suốt những năm hoạt động, chúng tôi cam kết giao các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn quốc tế, an toàn và thân thiện với môi trường. Công nghệ tự động hóa cao, chất liệu cao cấp chính hãng. Bảo hành toàn quốc 12 tháng với đội ngũ kỹ thuật tại 63 tỉnh thành.

Công ty cổ phần công nghiệp lạnh Nam Phú Thái

Địa chỉ: LK2, CT6 Khu đô thị Kiến Hưng, Xa La, Hà Đông, Hà Nội

Hotline liên hệ: 0934.477.786

X. Hình ảnh thực tế của sản phẩm

 

error: Content is protected !!