Máy tách xương cá: Cấu tạo, chức năng và Những loại máy phổ thông trên thị trường, báo giá mới nhất 2022

Máy tách xương cá công nghiệp là thiết bị chuyên dùng trong ngành chế biến thủy hải sản. Thiết bị được sử dụng để lọc tách xương cá, vỏ tôm,…kết hợp hai chức năng tách xương và xay nhuyễn cá, vô cùng tiện lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian.

1.Cấu tạo, chức năng của máy tách xương cá

máy tách xương cá có cấu tạo khá đơn giản, bao gồm các bộ phận: khung vỏ máy, cửa tiếp thực phẩm, bộ phận tách xương, cửa xả thịt, máng xả xương, hệ thống bánh xe, công tắc bật/tắt, chốt điều chỉnh kích thước và chốt điều chỉnh tốc độ máy. Trong đó, mỗi bộ phận sẽ mang những đặc điểm riêng biệt như sau:

Chi tiết cấu tạo của máy tách xương cá công nghiệp

Khung vỏ máy

Phần khung vỏ máy tách xương cá thường được làm từ chất liệu không gỉ, trong đó, tốt nhất là inox 304. Đây là chất liệu bền bỉ, chịu lực chịu nhiệt tốt và đặc biệt hoàn toàn không bị oxi hóa nên người dùng có thể yên tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, phần khung vỏ máy cũng có thiết kế tinh tế, với các đường cắt gọn để vừa đảm bảo không gây nguy hiểm cho người sử dụng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Cửa tiếp thực phẩm

Cửa tiếp thực phẩm hay còn được gọi là khay chứa nguyên liệu. Đây là bộ phận giữ nguyên liệu trước khi người dùng đẩy cá vào ống lọc xương. Cửa tiếp thực phẩm càng lớn, người dùng sẽ càng nhàn do không phải lấy nguyên liệu nhiều lần trong quá trình máy hoạt động.

Bộ phận tách xương cá

Cá sau khi được đẩy vào máy sẽ đi qua bộ phận tách xương cá để lọc thịt. Đây là bộ phận được cấu tạo gồm 2 băng tải cao su và một lồng ép tách xương. Cá sau khi đưa vào sẽ được các bằng tải cao su ép vào lồng ép để lấy thịt, còn phần xương sẽ được giữ lại và đưa ra ngoài thông qua máng xả.

Chốt điều chỉnh kích thước và tốc độ máy

Tùy thuộc vào kích thước và loại nguyên liệu to nhỏ khác nhau, người dùng có thể điều chỉnh độ sát giữa băng tải cao su và lồng ép sao thông qua chốt điều chỉnh kích thước. Tương tư như vậy, người dùng cũng có thể điều chỉnh tốc độ lọc xương nhanh chậm một cách dễ dàng thông qua chốt điều chỉnh tốc độ.

2. Nguyên tắc hoạt động của máy tách xương cá

Khi máy tách xương cá bắt đầu làm việc, cho nguyên liệu vào họng máy. Cá được ép giữa vành đai cao su và con lăn lọc xương. Thịt cá được lọc hết xương và lọt qua các lỗ tròn trên thùng lấy thịt. Thịt tinh khiết sẽ rơi từ từ xuống khay. Đồng thời xương cá, gân, da được thải ra dưới đáy băng tải.

3. Các loại máy tách xương cá trên thị trường:

Dòng máy tách xương cá tiêu biểu hiện đang được tin dùng nhiều là model FZ-TX150. Tối ưu hóa công đoạn tách xương cá, mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng sử dụng:

 • Năng suất cao đến 180kg/h, đáp ứng nhu cầu tách xương cá số lượng lớn phục vụ cho các bếp ăn, cơ sở chế biến thủy hải sản, xưởng chế biến công nghiệp.
 • Tỷ lệ tách sạch lên tới 98%
 • Hai chức năng tách xương cá và làm nhuyễn thịt cá cùng lúc
 • Đa năng trong sử dụng: tách xương, tách vỏ của các loại cá có vảy, cá da trơn, cua nhỏ, tôm..
 • Tối giản các công đoạn chế biến cá. Bạn không cần đánh vẩy và cắt nhỏ cá như trước đây mà chỉ cần mổ bỏ ruột và bỏ đầu cá.
 • Có thể tận dụng phần nguyên liệu thừa để làm thức ăn chăn nuôi.

4.Ưu điểm của máy tách xương cá:

 • Tiết kiệm chi phí

Nếu so sánh chi phí giữa việc đầu tư một chiếc máy rút xương cá và chi phí thuê rất nhiều công nhân để lọc xương. Chắc chắn việc đầu tư dòng máy này sẽ là một giải pháp hiệu quả và tối ưu hơn dành cho bạn. Vì bạn chỉ cần thuê 1 người đứng vận hành máy thay vì tốn chi phí thuê rất nhiều nhân công.

 • Tính linh hoạt và hữu ích:

Có khả năng rút sách các loại xương các nhỏ li ti mà không lọc được bằng thủ công. Tăng tỷ lệ thu hồi phần thịt cá, giảm nhiều hao hụt vì tách sạch đến 95 -98%

 • Linh hoạt ứng dụng, có thể dùng tốt máy tách xương cá này cho nhiều loại thủy sản khác như cua, tôm…
 • Đảm bảo yếu tố An toàn vệ sinh thực phẩm:

Vật liệu chủ yếu là Inox cao cấp, không bị oxy hóa, không gỉ sét, đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Có khả năng chịu lực tốt, sáng bóng, dễ vệ sinh, lau chùi trong quá trình sử dụng

 • Thiết kế đẹp, kiểu dáng công nghiệp. Thùng chứa nguyên liệu dung tích lớn, động cơ công suất cao và sử dụng 100% dây đồng.

5. Kinh nghiệm chọn mua máy tách xương cá?

 1. Thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ

Trước khi quyết định mua một thiết bị gì thì nhiều người thương quan tâm đến thương hiệu sản phẩm. Mua máy sục rửa cũng vậy, khách hàng cần tìm hiểu nơi bán máy thuộc thương hiệu nào, có uy tín không. Sản phẩm có giấy tờ, kiểm định nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng không ?

 1. Công suất máy

Yếu tố chọn mua máy là phải nói đến công suất máy. Công suất máy nói nói lên chất lượng, cũng như khả năng vận hành có ảnh hưởng đến chất lượng nông sản hay không?

 1. Kích thước, chức năng tiện ích
 2. Chế độ bảo hành

Nơi bán máy sục rửa uy tín, chất lượng hiện nay thường có thời gian bảo hành từ 12 tháng tại địa điểm lắp đặt. Đừng ham rẻ, mua hàng những nơi có thời gian bảo hành ít, hoặc không cam kết bảo hành khi máy có vấn đề kỹ thuật hoặc  trục trặc thì bạn sẽ phải mất một khoản phí kha khá đấy nhé.

6. Tại sao chọn mua máy tách xương cá Fozeni?

Khách hàng nên lựa chọn đối tác có uy tín về bán máy móc thiết bị, có chuyên môn sâu nhằm giúp khách hàng có thể sử dụng máy móc một cách thuận tiện và hữu ích nhất. Hiện nay, FOZENI là Thương hiệu chuyên cung cấp Giải pháp, thiết bị chế biến thực phẩm, hải sản có chất lượng cao và đảm bảo trong suốt quá trình sử dụng.

 • Giờ mở cửa: 8h30 – 17h00
 • Địa chỉ: LK2, CT6 Kiến Hưng, Xa La, Hà Đông, Hà Nội
 • Website: Namphuthai.vn
 • Điện thoại: 0934477786

Hình ảnh thực tế sản phẩm Máy tách xương cá:

All in one
Scroll to Top