Sầu riêng là một loại trái cây nhiệt đới được yêu thích ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Múi sầu riêng có hương vị thơm ngon, béo ngậy và giàu dinh dưỡng. Năm nay, sầu riêng là loại trái cây có kim ngạch xuất khẩu cao kỷ lục, dẫn đầu trong nhóm rau quả Việt Nam và chiếm tỷ trọng 51%, dẫn đầu kim ngạch xuất khẩu của các loại rau quả.
Đọc thêm bài viết: https://namphuthai.vn/kho-lanh/
Quy trình chế biến sầu riêng tại nhà máy được thực hiện theo các bước sau:
TỔNG QUAN NHÀ MÁY CHẾ BIẾN SẦU RIÊNG
1. Mặt bằng hạ tầng nhà máy:
- Diện tích đất: 3444 m2
- Diện tích nhà xưởng: 2041m2
- Diện tích văn phòng, nhà ăn: 273 m2
- Diện tích nhà xe, bảo vệ: 65 m2
- Diện tích sân bãi, cây xanh, trạm cân: 1065 m2
2. Sơ đồ bố trí công nghệ chế biến :
3. Thuyết minh công nghệ chế biến sầu riêng:
3.1 Lựa chọn nguyên liệu trái sầu
+ Khi thu hoạch, phân loại chọn những quả sầu riêng đảm bảo chất lượng, có độ chín tươi từ 80 – 90%
+ Hệ thống băng tải vận chuyển được thiết kế với kết cấu vững chắc đơn giản tiết kiệm không gian, điện năng, có độ bền và tính ổn định cao.
3.2 Băng tải phân loại con lăn
Băng tải con lăn dễ dàng di chuyển và thay đổi vị trí ở nhiều địa hình mà không tốn sức người, để loại bỏ những quả sầu riêng bị sâu bệnh hoặc hư hỏng, thối… để nguồn nguyên liệu đầu vào đạt chất lượng tốt nhất.
3.3 Thiết bị rửa băng tải
Sầu riêng sau khi được lựa chọn kỹ lưỡng sẽ được tiến hành rửa với nước sạch trong thời gian 4 – 5 phút để loại bỏ bụi bẩn, dị vật.
3.4 Băng tải thổi khô
+ Thổi khô vỏ quả sầu riêng sau khi sục rửa và ngâm bồn chứa dung dịch
+ Trong quá trình rửa hay sơ chế, trái sầu được làm sạch còn đọng lại một ít nước trên bề mặt vỏ ngoài, nên không thể đóng gói trực tiếp, nên cần băng tải thổi khô để loại bỏ lượng nước còn lại trên sản phẩm.
3.5 Tách múi sầu riêng xếp khay
Tùy theo mục đích sản xuất để lựa chọn cấp đông nguyên trái sầu riêng hoặc lột bỏ vỏ, tách hạt (có thể tách hoặc không) rồi tiến hành cấp đông. Nếu cần tách vỏ, có thể sử dụng máy tách vỏ sầu riêng để tăng tốc độ xử lý.
3.6 Cấp đông sử dụng ni tơ lỏng
- Hệ thống bao gồm: Tủ cấp đông, tank nitrogen, hệ thống đường ống kết nối
- Sầu riêng sau khi đã ráo nước sẽ được đưa vào buồng đông lạnh -40°C, cấp đông nhanh trong thời gian 1 – 2 giờ
3.7 Đóng gói bảo quản trữ đông
Đối với múi sầu riêng, sau khi hoàn thành quá trình cấp đông nhanh sẽ được đóng gói-hút chân không, theo từng trọng lượng và mang đi bảo quản lạnh trong kho lạnh -18°C để đảm bảo giữ độ lạnh sâu, đảm bảo độ tươi ngon.
Thời gian bảo quản kéo dài từ 6 – 24 tháng hoặc có thể dài hơn.
Trên đây là những thông tin chi tiết về quy trình nhà máy chế biến sầu riêng mà Nam Phú Thái muốn chia sẻ đến khách hàng. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý khách hàng và đừng quên tham khảo thêm thông tin mới nhất tại đây.
Lý do CĐT nên chọn Nhà Thầu Nam Phú Thái – xây dựng nhà máy chế biến sầu riêng
- Đội ngũ kinh doanh kỹ thuật chuyên môn cao, tìm ra giải pháp tối ưu
- Nam Phú Thái cung cấp sản phẩm có chất lượng tốt nhất
- Đội ngũ NPT care riêng biệt, sẵn sàng phục vụ 24/7
- Nghiên cứu và phát triển áp dụng công nghệ mới nhất phục vụ khách hàng
- Liên kết với khách hàng để đưa ra tiêu chuẩn mới vào sản xuất và hỗ trợ xuất khẩu
- Đội ngũ cố vấn kỹ thuật lạnh và công nghệ bảo quản là thạc sĩ, tiến sĩ nguyên là viện trưởng viện phó ở các viện nghiên cứu trong nước
- Liên kết đào tạo giao lưu học hỏi với các nước có ngành lạnh phát triển: Đức, Tây Ban Nha, Italia, Trung Quốc, Australia, Thái Lan, Indonesia
Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp xin vui lòng liên hệ theo hotline sau để được hỗ trợ sớm nhất:
- Liên hệ: 081 8888 000
- Email: info@namphuthai.vn
VP Hà Nội: Số 15-17 LK2- KĐT Bemes (CT6A XaLa) – Kiến Hưng- Hà Đông- Hà Nội.
VP HCM: Số 32 Đường Số 23, KP 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
VP Đà Nẵng: Số 379B Tôn Đức Thắng, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.