Thịt heo đông lạnh hiện nay được bày bán ở rất nhiều các địa điểm từ siêu thị lớn, các nhà phân phối thịt đông lạnh chính hãng và đang cạnh tranh một cách khốc liệt với các sản phẩm thịt heo tươi trên thị trường. Gần đây, trong nhận thức của các bà nội trợ Việt, thịt heo đông lạnh cũng đã được nâng tầm lên vị trí cao hơn, nhưng nhiều người cũng khá rụt rè khi lựa chọn giữa thịt đông lạnh và thịt tươi. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn, có thể cùng Namphuthai tham khảo các lưu ý khi mua thịt heo đông lạnh để có thể thành những nhà tiêu dùng thông thái.
Nhiều người trong chúng ta đang có những hiểu lầm về dòng thực phẩm đông lạnh này. Bản chất của thịt heo đông lạnh không phải là phụ phẩm được đem đi trữ đông và bán với giá rẻ như cho. Đây là một quan điểm cực kỳ sai lầm.
1.Thịt heo đông lạnh
Đông lạnh chỉ là một phương pháp công nghệ dự trữ thực phẩm tiến tiến nhằm kéo dài thời gian bảo quản cho thực phẩm.
Thịt sau khi được giết mổ, rửa sạch sẽ được chuyển ngay sang dây chuyền tiệt trùng và cấp đông nhanh chóng với nhiệt độ rất thấp. Chỉ trong vài phút thì thành phẩm đã hoàn thành và được phân phối cho các đơn vị sỉ và lẻ.
Vì vậy thịt heo đông lạnh vẫn là thịt mới, tươi ngon, các thành phần dinh dưỡng không bị hao hụt hoặc biến chất. Người tiêu dùng có thể bảo quản được thời gian dài một cách dễ dàng mà không lo thịt sẽ bị ôi hoặc bị vi khuẩn gây hại xâm nhập.
2.Mẹo hay giúp bạn chọn được thịt heo đông lạnh ngon
Sau khi hiểu đúng được bản chất của thịt heo đông lạnh và bạn quyết định sẽ chọn dòng sản phẩm này cho bữa cơm gia đình nhằm tiết kiệm chi phí và công sức, thì bạn hãy cùng NamPhuThai ghi nhớ những mẹo nhỏ sau đây:
Thứ nhất: Kiểm tra bao bì đóng gói bên ngoài của sản phẩm.
Đầu tiên bạn cần phải đảm bảo được rằng gói thịt heo bạn chuẩn bị mua phải còn nguyên vẹn. Bao bì đóng gói không bị hở, rách, thủng hoặc có dấu hiệu bị chắp vá.
Điều này rất quan trọng vì nó sẽ quyết định xem miếng thịt heo đông lạnh ấy có còn an toàn hay không. Vì khi bao bì đóng gói bị hở thì rất có khả năng cao các vi khuẩn gây hại đã xâm nhập vào thịt.
Mặt khác, nếu thấy chắp vá thì bạn cũng sẽ nhận thấy được nguy cơ đây là sản phẩm giả và kém chất lượng. Vì vậy bạn nên bỏ qua chúng và chọn một sản phẩm khác.
Thứ hai: Kiểm tra tem nhãn, nguồn gốc xuất xứ và thời hạn sử dụng.
Ở bước này bạn nên cẩn trọng nếu không sẽ mua phải thịt nhập lậu, thịt để quá thời hạn sử dụng, gây nguy hiểm cho sức khỏe của bản thân và gia đình.
Bạn chỉ nên mua thịt heo rõ nguồn gốc xuất xứ, còn hạn sử dụng dài để tránh phải trường hợp chưa kịp ăn thì thịt đã hết hạn sử dụng và phải bỏ đi, gây lãng phí thực phẩm và tiền bạc.
Thứ ba: Nên ưu tiên chọn mua thịt heo đông lạnh tại những đơn vị uy tín, có thương hiệu.
Khi đến với những cửa hàng uy tín có thương hiệu thì bạn có thể yên tâm hơn về chất lượng của thực phẩm mà bạn sẽ sử dụng.
Bởi vì không phải đơn giản mà những đơn vị này lại gây dựng được lòng tin đối với khách hàng mà chắc hẳn họ sẽ có những điểm mạnh riêng và luôn hướng tới sức khỏe của người tiêu dùng.
Đồng thời khi ở đây, bạn sẽ giảm thiểu được nguy cơ mua phải hàng giả, thịt heo không được nhập vào nước ta theo con đường chính ngạch, không qua kiểm duyệt an toàn vệ sinh thực phẩm. Những đối tác cung cấp nguồn thực phẩm cho những thương hiệu này thường là những đơn vị lớn và có chất lượng sản phẩm được đánh giá cao.
Bên cạnh đó, tôi khuyên bạn nên mua thịt heo đông lạnh tại những cửa hàng, đơn vị uy tín vì giá thành sản phẩm thường được niêm yết rõ ràng, ít sự biến động và thường thì rất phù hợp với túi tiền của người lao động. Vì vậy khách hàng có thể linh động và thoải mái lựa chọn loại sản phẩm nào phù hợp với mình nhất.
3.Thịt heo đông lạnh bảo quản như thế nào
NamPhuThai chuyên cung cấp, lắp đặt chuỗi kho lạnh bảo quản thịt heo, thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến đóng gói thịt heo đông lạnh
Lắp đặt hầm đông chuyên đông lạnh thịt heo
Lắp đặt tổng kho cho các đơn vị nhập khẩu và phân phối sản phẩm.
Liên hệ ngay NamPhuThai để được tư vấn tốt nhất!