Yêu cầu kỹ thuật khắt khe của kho lạnh bảo quản vắc xin

kho lạnh bảo quản vắc xin 1

Kho lạnh bảo quản vắc xin Xuân La – Xuân Đỉnh công suất 10m3 đang trong quá trình hoàn tất và đưa vào sử dụng. Nhiệt độ dao động của kho trong khoảng từ 2 – 6ᵒC, độ ẩm đạt 70%. Kho có 2 tổ máy hoạt động luân phiên công suất 3hp,đảm bảo chất lượng do Bộ y tế đưa ra.

Ông Nguyễn Viết Thảo, phó phòng kỹ thuật Công ty Cổ phần Công nghệ Nam Phú Thái – Đơn vị cung cấp và lắp đặt kho lạnh Xuân La cho biết: “Là kho lạnh bảo quản vắc xin, yêu cầu về kỹ thuật của kho lạnh này rất khắt khe, phải đảm bảo được tiêu chuẩn chung của bộ y tế. Vì vậy, trong quá trình thi công chúng tôi đã gặp phải một số khó khăn nhất định về nhiệt độ cũng như độ ẩm trong kho. Tuy nhiên đến nay, công trình đã cơ bản hoàn thiện với đầy đủ yêu cầu của kho bảo quản”.

Đặc biệt, kho lạnh bảo quản Xuân La còn có thêm hệ thống báo động được thiết kế và lắp đặt bởi Công ty Cổ phần Công nghệ Nam Phú Nam. Nói về chức năng này, ông Thảo cho biết thêm: “Với hệ thống này, trong những trường hợp kho lạnh quá tải hay xảy ra sự cố về nhiệt độ, bộ báo động sẽ báo loa tại tủ trung tâm điều khiển đồng thời tự động gọi điện thoại tới 6 số, nhắn tin tới 3 số đã được cài đặt trước. với chức năng này, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng của vắc xin trong kho lạnh bảo quản”.

Trong thời gian tới, kho lạnh Xuân La – Xuân Đỉnh sẽ chính thức đi vào hoạt động sau khi được kiểm định chất lượng bởi Bộ y tế.

Một số hình ảnh về kho lạnh bảo quản vắc xin Xuân La

0934 477 786
Scroll to Top