Máy cắt thịt công nghiệp là thiết bị không thể thiếu khi setup bếp nhà hàng, quán ăn, đặc biệt là những cơ sở kinh doanh mô hình nướng, lẩu hay các cơ sở bán lẻ thực phẩm, hệ thống siêu thị,…
Tuy nhiên, để chọn được mẫu máy thái thịt phù hợp với nhu cầu sử dụng, người tiêu dùng phải xem xét nhiều tiêu chí đánh giá, bao gồm loại máy thái thịt, hiệu suất, chi phí và nhà sản xuất, cùng nhiều tiêu chí khác. Điều này sẽ giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn được một chiếc máy cắt thịt vừa chất lượng cao, giá cả hợp lý vừa mang lại hiệu quả tốt nhất cho hoạt động của cửa hàng.
Loại máy cắt thịt công nghiệp nào tốt nhất và phù hợp nhất hiện nay?
Vì vậy, bài viết dưới đây của Nam Phú Thái sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về máy cắt thịt công nghiệp.
I. Tìm hiểu về các loại máy cắt thịt thông dụng
Máy cắt thịt công nghiệp là thiết bị chuyên dùng để thái, cắt các loại thịt như thịt heo, thịt bò, thịt gà, thịt dê, thịt cừu,… không chứa xương, sụn, gân và một số thực phẩm khác như rau củ, phô mai… cho ra thành phẩm là những lát thịt được thái đều, không bị nát.
Hơn nữa, phần lớn các mặt hàng máy cắt thịt công nghiệp trên thị trường hiện nay được sản xuất bằng thép không gỉ hoặc hợp kim nhôm đáng tin cậy. Chính vì vậy, các dòng sản phẩm máy thái thịt cao cấp thường có cấu tạo từ inox 304 cao cấp và sử dụng mô tơ dây đồng cho khả năng cắt thịt mạnh mẽ, ổn định và lâu dài.
Đặc biệt, thiết bị có cơ chế hoạt động tự động giúp băm thịt nhanh chóng, hiệu quả mà không tốn nhiều thời gian, công sức đồng thời đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm do hạn chế chạm tay trong quá trình thái.
Mặc dù không phải máy cắt thịt công nghiệp nào cũng có thể cắt được mọi loại thịt mà sẽ có loại máy cắt thịt phù hợp để sử dụng tùy theo độ tươi hay mềm của miếng thịt. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có 2 loại máy cắt thịt công nghiệp đó là máy cắt thịt đông lạnh và máy cắt thịt tươi sống, mỗi loại đều có những đặc điểm riêng biệt có thể sử dụng để cắt các loại thịt khác nhau.
Máy thái thịt đông lạnh: Thiết bị này cắt thịt đông lạnh thành những lát mỏng, cuộn tròn hoàn hảo, có chất lượng cao nhất bằng cách trước tiên buộc thịt vào giá đỡ nĩa và bàn, sau đó ấn bàn đỡ theo hướng của lưỡi dao đang quay. độ dày giống hệt nhau.
Máy cắt thịt sống không thể cắt được thịt chín, thịt đông lạnh, thịt tươi có thành phần gân, sụn, da, xương lẫn lộn do thiết kế lưỡi cắt và cơ chế hoạt động như mô tả ở trên… vì lưỡi dao của máy không thể cắt được thịt quá cứng hoặc có kích thước quá lớn.
Mặt khác, không thể cắt thịt nguội bằng máy cắt thịt đông lạnh vì thịt sống bị nhũn, khó cố định và dễ bị lệch khỏi lưỡi cắt của máy (thịt vừa lấy ra khỏi ngăn đá). Do đó, trước khi thái bằng máy thái thịt đông lạnh, thịt phải được rã đông và cho vào tủ lạnh.
II. Kinh nghiệm thực tế trong việc lựa chọn máy cắt thịt công nghiệp
Trước sự đa dạng của các thương hiệu và chủng loại máy cắt thịt công nghiệp hiện nay, nhiều người dùng sẽ bối rối không biết loại nào là tốt nhất. Điện Máy Vĩ Cơ xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm quyết định mua máy thái thịt công nghiệp theo các cách sau:
Như đã đề cập trước đó, máy cắt thịt công nghiệp bao gồm máy cắt thịt đông lạnh và máy cắt thịt tươi sống nên người dùng có thể lựa chọn loại thiết bị cắt thịt phù hợp tùy theo nhu cầu.
2.1 Chọn mua máy cắt thịt phù hợp với nhu cầu và quy mô hoạt động nhanh chóng và hiệu quả.
Ví dụ: Máy cắt thịt loại nhỏ phù hợp với yêu cầu thái thịt dài, mỏng, chính xác và không bị hư hại trong các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, quán ăn cung cấp thực phẩm lẩu và nướng, hoặc các cơ sở chế biến thịt đông lạnh, v.v. Đối với các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn thương mại, chợ thịt tươi sống… thì máy thái thịt tươi sống sẽ là thiết bị tốt để thái thịt nhanh chóng, ít hao hụt nhất.
2.2. Quyết định chọn máy thái thịt của bạn dựa trên độ chắc chắn và chức năng của lưỡi dao.
Bạn không nên bỏ qua hiệu quả và độ bền của lưỡi dao khi chọn mua máy cắt thịt công nghiệp. Máy cắt thịt không chỉ giúp cắt được những lát thịt mềm, đẹp mắt với độ dày mỏng đồng đều mà còn kéo dài tuổi thọ của máy và gia tăng giá trị về lâu dài. Có được điều này là nhờ một bộ lưỡi dao có chất lượng tốt cả về cấu tạo lẫn độ sắc bén, đồng thời cũng thể hiện được độ dày của miếng thịt.
2.3 Chọn mua máy cắt thịt dựa trên thương hiệu và giá cả sản phẩm
Người dùng cũng nên cân nhắc giữa thương hiệu và giá cả của các mặt hàng máy thái thịt công nghiệp để có được một mặt hàng chất lượng tốt, phù hợp với túi tiền của mình.
Máy cắt thịt đến từ những tên tuổi uy tín trên thị trường thường được đánh giá cao về độ tin cậy và khả năng sử dụng lâu dài nên sản phẩm cũng sẽ có mức giá hơi cao. Các doanh nghiệp cần sử dụng các mặt hàng chất lượng cao nhưng đang gặp khó khăn về tài chính nên sử dụng sản phẩm này.
>>> Xem thêm: Máy cưa xương công nghiệp trên thị trường báo giá mới nhất 2023
2.4. Chọn nhà cung cấp đáng tin cậy và chất lượng cao khi mua máy cắt thịt.
Để tạo niềm tin cho người dùng và nhận được hướng dẫn chọn sản phẩm tốt nhất, bạn cần phân tích kỹ các lựa chọn của mình và quyết định mua máy cắt thịt từ nhà cung cấp chất lượng cao và được công nhận trên thị trường. đáp ứng nhu cầu và phương tiện tài chính của bạn. Ngoài ra, bạn còn được hưởng mọi quyền lợi khi mua hàng bao gồm chính sách giá, chính sách bảo hành và thái độ phục vụ tận tâm, tận tình.
III. Tại Sao Lựa Chọn NAM PHÚ THÁI
- Sản phẩm NPT được thiết kế và triển khai giám sát theo tiêu chuẩn chất lượng của Châu Âu
1. Đội ngũ
1.1 Tư vấn , tính toán thiết kế dự toán
+ Chuyên viên tư vấn được đào tạo bài bản về kiến thức ngành, luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu và phục vụ khách hàng
+ Tính toán công suất dựa trên hệ thống phần mềm và được đào tạo kỹ thuật bài bản từ hãng sản xuất máy nén, nên sẽ đưa ra công suất sát nhất với yêu cầu, thiết kế được mô phỏng trên 3D giúp khách hàng có nhiều trải nghiệm trực quan
1.2 Triển khai quản lý giám sát chất lượng, tiến độ công trình
+ Hợp đồng được triển khai theo tiến độ dự toán và tiến độ sử dụng công trình của khách hàng, được thiết kế tỉ mỉ từng chi tiết, tránh sai xót
+ Đội ngũ thi công lành nghề, được đào tạo bài bản, được giám sát quản lý chất lượng và tiến độ sát sao
+ Nghiệm thu bàn giao kiểm tra nội bộ trước khi bàn giao cho khách hàng
1.3 Kiểm soát bảo trì bảo hành sau bán hàng và dịch vụ bởi NPTcare
+ Gói dịch vụ tối ưu: Kiểm tra định kỳ 3 tháng /1 lần, vệ sinh định kỳ 6 tháng /1 lần. Hỗ trợ kiểm tra sửa chữa ngay cả khi hết bảo hành.
+ Tổng đài điện thoại trực xử lý sự cố 24/7.
+ Theo dõi hoạt động của kho qua hệ thống phần mềm trên điện thoại di động.
Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa kho lạnh tại NPT Care.
2. Cơ sở hạ tầng:
- Hệ thống văn phòng có đại diện ở 3 miền Bắc – Trung –Nam, 1 văn phòng liên kết đại diện xuất nhập khẩu tại Guangzhou – Trung Quốc
- Xưởng sản xuất chế tạo lắp ráp thiết bị
- Trung tâm bảo trì, bảo hành chăm sóc khách hàng riêng biệt, hệ thống mạng lưới điểm bảo trì liên kết >40 tỉnh thành khắp Việt Nam
3. Kinh nghiệm công nghệ
+ Nghiên cứu và phát triển áp dụng công nghệ mới nhất phục vụ khách hàng
+ Đối với những sản phẩm cần xây dựng quy trình bảo quản, chúng tôi có phòng nghiên cứu để có thể đưa ra quy trình bảo quản tối ưu nhất cho khách hàng
+ Liên kết với khách hàng để hỗ trợ đưa tiêu chuẩn mới vào sản xuất hoặc hỗ trợ xuất khẩu
+ Đội ngũ cố vấn kỹ thuật lạnh và công nghệ bảo quản là các thạc sĩ, tiến sĩ nguyên là viện trưởng viện phó ở các viện nghiên cứu trong nước
+ Liên kết đào tạo giao lưu học hỏi kinh nghiệm với các nước có ngành lạnh phát triển như: Đức, Tây Ban Nha, Italia, Trung Quốc, Usuatralia, Thailand, Indonexia
Nếu quý khách không tiện gọi hãy để lại thông tin đội ngũ Admin Nam Phú Thái sẽ liên hệ ngay
V. Liên hệ
Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp xin vui lòng liên hệ theo hotline sau để được hỗ trợ sớm nhất:
- Liên hệ: 0934477786
- Email: info@namphuthai.vn
Add Ha Noi: Số 15-17 LK2- KĐT Bemes (CT6A XaLa) – Kiến Hưng- Hà Đông- Hà Nội
Add HCM: Số 32 Đường Số 23, KP 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh