máy cưa xương

Máy cưa xương công nghiệp trên thị trường báo giá mới nhất 2023

1.Cấu tạo, chức năng của Máy cưa xương

1.1.Chức năng của máy cưa xương: Máy được thiết kế để cắt các loại xương ống, sương sườn, các loại thịt cá đông lạnh.

1.2. Cấu tạo gồm các bộ phận chính

 • Cần gạt đẩy xương
 • Thước chỉnh độ dày lát cắt
 • Lưỡi cưa
 • Pull đẩy trên, pull đẩy dưới
 • Bàn cắt
 • Khay đựng phôi cắt
 • Công tắc bật tắt
 • Cảm biến tiệm cận
 • Động cơ máy

2. Nguyên lý hoạt động của máy cưa xương

Máy cưa xương hoạt động theo các bước như sau:

Bước 1: Khởi động máy và kiểm tra máy trước khi vận hành

Dùng tay mở máy, kiểm tra culi trên xem có bị bong ra không, nếu thấy chạy êm thì đóng máy lại, khóa chốt và tiến hành vận hành máy.

Bước 2: Điều chỉnh độ dày mỏng của lát cắt theo mong muốn cắt bằng cách điều chỉnh thước đo sang trái hoặc sang phải hay theo hướng dẫn của thước đo trên mặt cắt.

Bước 3: Nhấn nút bật màu xanh trên máy để vận  hành máy

Bước 4: Đưa sản phẩm vào lưỡi cưa theo chiều từ phải qua trái và sát vào thanh dẫn hướng, dùng cần gạt đẩy qua lưỡi cưa.

Bước 5: Lấy thành phẩm ra từ sau lưỡi cưa

Bước 6: Tắt máy và vệ sinh, sau khi sử dụng thì tiến hành tắt máy bằng cách nhấn nút đỏ và tiến hành vệ sinh máy bằng khăn ẩm.

3. Ưu điểm của các máy cưa xương

Cấu tạo máy gồm các bộ phận chính là: bàn cưa, lưỡi cưa, cần gạt, khay đựng phôi cắt, động cơ và hệ điều khiển (gồm đèn báo, công tắc bật/tắt…) đều được thiết kế đơn giản để quá trình thao tác sử dụng được thuận tiện nhất.

 • Cắt đa dạng các loại xương: Máy cưa xương được thiết kế cắt đa dạng các loại xương ống, xương sườn, xương đuôi, các loại thịt, cá đông lạnh…
 • Hạn chế tối đa sản phẩm bị vụn vặt, vỡ nát: Sử dụng máy cưa xương sẽ giúp bạn hạn chế tối đa sản phẩm cắt bị vụn, vỡ nát hơn so với sử dụng các dụng cụ cắt, cưa khác.
 • Điều chỉnh độ dày lát cắt: Với thiết kế dao có thể điều chỉnh độ dày của miếng cắt một cách dễ dàng theo yêu cầu thực tế của sản phẩm cắt. Độ dày điều chỉnh có thể là từ 1-5cm.
 • Cưa xương nhanh chóng, năng suất vượt trội: Máy thiết kế cắt nhanh,giúp tăng năng suất cắt một cách tối đa
 • Tiết kiệm chi phí nhân công: Máy được thiết kế có năng suất cắt cao nên giúp tiết kiệm tối đa chi phí nhân công vận hành từ đó tiết kiệm nhân công cho quá trình chế biến.
 • Chất liệu máy cao cấp: Toàn bộ máy đều được thiết kế bằng chất liệu inox và hợp kim nhôm không bị han gỉ trong quá trình sử dụng và đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Vận hành dễ dàng: Người dùng dễ dàng vận hành máy chỉ với các thao tác đơn giản như đưa sản phẩm vào cắt… giúp người dùng dễ dàng sử dụng máy ở các điều kiện khác nhau.
 • Thiết kế gọn gàng, dễ di chuyển: Máy thiết kế gọn gàng, chân đứng vững chắc dễ dàng để vào các vị trí vận hành.

4. Trên trị trường có các loại máy máy cưa xương

Tùy theo nhu cầu sử dụng, các dòng máy cưa xương chia theo công suất khác nhau.

 • Máy cưa xương, Máy cắt thịt, Máy cắt thịt đông lạnh mini : dòng máy này thường được dùng cho các gia đình có nhu cầu sử dụng ít
 • Máy cưa xương, Máy cắt thịt, Máy cắt thịt đông lạnhg tự động: là loại máy được vận hành khá linh hoạt, người dùng chỉ cần đặt xương hoặc thịt vào vị trí cần cắt và điều chỉnh độ dày của lát cắt, máy sẽ tự động vận hành.
 • Máy cưa xương, Máy cắt thịt, Máy cắt thịt đông lạnh bán tự động: dòng máy này kết hợp giữa tự động và cơ tức là người sử dụng sẽ dùng tay kết hợp để vận hành máy.
 • Máy cưa xương công nghiệp: Đây là dòng máy thường có các công suất sử dụng lớn và dao cắt khá khỏe có khả năng cắt được các loại xương, miếng thịt lớn có độ cứng cao, thường dược ứng dụng trong các nhà máy, bếp ăn công nghiệp lớn.

5. Kinh nghiệm chọn lựa các loại máy cưa xương

 • Thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ

Trước khi quyết định mua một thiết bị gì thì nhiều người thương quan tâm đến thương hiệu sản phẩm. Mua máy sục rửa cũng vậy, khách hàng cần tìm hiểu nơi bán máy thuộc thương hiệu nào, có uy tín không. Sản phẩm có giấy tờ, kiểm định nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng không ?

 • Công suất máy

Yếu tố chọn mua máy là phải nói đến công suất máy. Công suất máy nói nói lên chất lượng, cũng như khả năng vận hành có ảnh hưởng đến chất lượng nông sản hay không?

 • Kích thước, chức năng tiện ích
 • Chế độ bảo hành

Nơi bán máy sục rửa uy tín, chất lượng hiện nay thường có thời gian bảo hành từ 12 tháng tại địa điểm lắp đặt. Đừng ham rẻ, mua hàng những nơi có thời gian bảo hành ít, hoặc không cam kết bảo hành khi máy có vấn đề kỹ thuật hoặc  trục trặc thì bạn sẽ phải mất một khoản phí kha khá đấy nhé.

7. Top dòng Máy cưa xương hiện nay đang được tin dùng:

 1. Máy cưa xương NS-W150A, công suất tối đa 100kg/h
 2. Máy cưa xương NS-W250A, công suất tối đa 200kg/h
 3. Máy cưa xương NS-W300A, công suất tối đa 300kg/h
 4.  Máy cắt thịt đông lạnh, thịt tươi, thịt chín bán tự động FZ- CT250, công suất cắt 50-100kg/h
 5. Máy cắt thịt đông lạnh, thịt tươi, thịt chín bán tự động FZ-CT300, công suất cắt 100-150kg/h
 6. Máy cắt thịt đông lạnh, thịt tươi, thịt chín tự động FZ-CT300E, công suất cắt 100-150kg/h
 7. Máy cắt thịt đông lạnh, thịt tươi, thịt chín tự động FZ-MC4, công suất cắt 250-300kg/h
 8. Máy cắt thịt đông lạnh, thịt tươi, thịt chín FZ-TT130, công suất cắt 20-30kg/h

8. Những lưu ý khi sử dụng máy cưa xương

 • Sử dụng máy trong vòng khoảng 30 phút rồi cho máy nghỉ để đảm bảo tuổi thọ của máy
 • Điều chỉnh độ căng của lưỡi cưa ở mức phù hợp giúp máy hoạt động ổn định và êm ái
 • Chúng ta không nên vệ sinh máy một cách trực tiếp bng tưới nước nên máy mà nên dùng khăn ẩm để vệ sinh sau khi sử dụng.
 • Đặt máy cưa xương ở nơi ít người qua lại, tránh xa tầm tay trẻ em
 • Trước khi vận hành máy nên được kỹ hướng dẫn sử dụng theo máy

9. Địa chỉ tin cậy mua máy cưa xương

Khách hàng luôn chọn lựa các đối tác uy tín về máy móc, thiết bị, có chuyên môn sâu nhằm giúp khách hàng có thể sử dụng máy một cách thuận tiện và hữu ích nhất. Hiện nay, Nam Phú Thái là đơn vị chuyên cung các giải pháp, thiết bị chế biến thực phẩm, hải sản có uy tín và đảm bảo trên thị trường. Thực tế, Nam Phú Thái là đối tác cung cấp thiết bị cho nhiều chuỗi nhà hàng, đơn vị chế biến thực phẩm lớn như Tập đoàn Đại Thuận tại Khánh Hòa và các công ty về bếp ăn công nghiệp trên cả nước.

Nam Phú Thái khẳng định là đơn vị đầy uy tín để khách hàng chọn lựa được những sản phẩm đúng với nhu cầu sử dụng, có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ máy rõ ràng và chế độ bảo hành tin cậy.

10. Giải đáp thắc mắc về máy cưa xương

 • Máy cưa xương, Máy cắt thịt, Máy cắt thịt đông lạnh là máy nhập từ đâu?

Máy  được đặt sản xuất trực tiếp tại Trung Quốc theo tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe của Nam Phú Thái. Máy có chứng nhận CO, CQ và các giấy tờ liên quan đến nguồn xuất xứ sứ sản phẩm để đảm bảo mang đến cho khách hàng một sản phẩm tốt nhất.

 • Máy cưa xương, Máy cắt thịt, Máy cắt thịt đông lạnh có chế độ bảo hành như thế nào?

Tất cả các Máy đều được bảo hành 12 tháng tại nơi lắp đặt máy. Trong thời gian bảo hành, nếu máy có bất cứ vấn đề gì về kỹ thuật thì các kỹ thuật viên sẽ qua kiểm tra máy và thực hiện sửa chữa, thay thế miễn phí cho khách hàng một cách nhanh nhất.

 • Trong quá trình sử dụng các phụ kiện máy bị hỏng thì công ty có bán phụ kiện thay thế không?

Trong quá trình sử dụng nếu các phụ kiện bị hỏng thì công ty sẽ hỗ trợ bán hoặc cung cấp các phụ kiện thay thế để khách hàng có thể vận hành máy một cách nhanh nhất.

 • Tôi ở tỉnh xa thì hình thức vận chuyển, lắp đặt máy như thế nào?

Khi mua máy tại công ty thì công ty sẽ thực hiện vận chuyển toàn quốc và thực hiện lắp đặt, hướng dẫn vận hành cho khách hàng tại nhà.

Máy cưa xương heo, xương bò, xương trâu, cá đông lạnh, sườn.. không còn xa lạ với các đơn vị chế biến, phân phối thực phẩm. Máy cưa xương giúp tiết kiệm sức người, tăng năng suất sản phẩm và tiện ích nên được sử dụng rộng rãi. FOZENI là Thương hiệu chuyên cung cấp Giải pháp, thiết bị chế biến thực phẩm, hải sản….hiện đã có thêm dòng MÁY CƯA XƯƠNG chất lượng cao cho khách hàng.

IV. Tại Sao Lựa Chọn Lắp Đặt Kho Lạnh NAM PHÚ THÁI

Kho lạnh NPT được thiết kế và triển khai giám sát theo tiêu chuẩn chất lượng của Châu Âu

1. Đội ngũ

1.1 Tư vấn , tính toán thiết kế dự toán
+ Chuyên viên tư vấn được đào tạo bài bản về kiến thức ngành, luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu và phục vụ khách hàng

+ Tính toán công suất dựa trên hệ thống phần mềm và được đào tạo kỹ thuật bài bản từ hãng sản xuất máy nén, nên sẽ đưa ra công suất sát nhất với yêu cầu, thiết kế được mô phỏng trên 3D giúp khách hàng có nhiều trải nghiệm trực quan

1.2 Triển khai quản lý giám sát chất lượng, tiến độ công trình
+ Hợp đồng được triển khai theo tiến độ dự toán và tiến độ sử dụng công trình của khách hàng, được thiết kế tỉ mỉ từng chi tiết, tránh sai xót

+ Đội ngũ thi công lành nghề, được đào tạo bài bản, được giám sát quản lý chất lượng và tiến độ sát sao

+ Nghiệm thu bàn giao kiểm tra nội bộ trước khi bàn giao cho khách hàng

1.3 Kiểm soát bảo trì bảo hành sau bán hàng và dịch vụ bởi NPTcare
+ Gói dịch vụ tối ưu: Kiểm tra định kỳ 3 tháng /1 lần, vệ sinh định kỳ 6 tháng /1 lần. Hỗ trợ kiểm tra sửa chữa ngay cả khi hết bảo hành.

+ Tổng đài điện thoại trực xử lý sự cố 24/7.

+ Theo dõi hoạt động của kho qua hệ thống phần mềm trên điện thoại di động.

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa kho lạnh tại NPT Care.

2. Cơ sở hạ tầng:

Hệ thống văn phòng có đại diện ở 3 miền Bắc – Trung –Nam, 1 văn phòng liên kết đại diện xuất nhập khẩu tại Guangzhou – Trung Quốc
Xưởng sản xuất chế tạo lắp ráp thiết bị
Trung tâm bảo trì, bảo hành chăm sóc khách hàng riêng biệt, hệ thống mạng lưới điểm bảo trì liên kết >40 tỉnh thành khắp Việt Nam

3. Kinh nghiệm công nghệ

+ Nghiên cứu và phát triển áp dụng công nghệ mới nhất phục vụ khách hàng

+ Đối với những sản phẩm cần xây dựng quy trình bảo quản, chúng tôi có phòng nghiên cứu để có thể đưa ra quy trình bảo quản tối ưu nhất cho khách hàng

+ Liên kết với khách hàng để hỗ trợ đưa tiêu chuẩn mới vào sản xuất hoặc hỗ trợ xuất khẩu

+ Đội ngũ cố vấn kỹ thuật lạnh và công nghệ bảo quản là các thạc sĩ, tiến sĩ nguyên là viện trưởng viện phó ở các viện nghiên cứu trong nước

+ Liên kết đào tạo giao lưu học hỏi kinh nghiệm với các nước có ngành lạnh phát triển như: Đức, Tây Ban Nha, Italia, Trung Quốc, Usuatralia, Thailand, Indonexia

V. Liên hệ

Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp xin vui lòng liên hệ theo hotline sau để được hỗ trợ sớm nhất:

Liên hệ: 0934477786
Email: info@namphuthai.vn
🏠 Add Ha Noi: Số 15-17 LK2- KĐT Bemes (CT6A XaLa) – Kiến Hưng- Hà Đông- Hà Nội

🏠 Add HCM: Số 32 Đường Số 23, KP 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

All in one
Scroll to Top