Kho lạnh đã trở thành thiết bị không thể thiếu để bảo quản rau quả, thực phẩm, thủy hải sản, sữa các loại…Là một thiết bị tưởng như đơn giản nhưng khi lắp đặt kho lạnh cần đảm bảo những tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định.
Các dạng mặt hàng bảo quản bao gồm:
– Kho bảo quản thực phẩm chế biến như: Thịt, hải sản, đồ hộp
– Bảo quản nông sản thực phẩm, rau quả.
– Bảo quản các sản phẩm y tế, dược liệu
– Kho bảo quản sữa.
– Kho bảo quản và lên men bia.
– Bảo quản các sản phẩm khác.
Các bạn cần phải chọn loại kho theo các đặc điểm sau đây:
Phần vỏ kho lạnh
• Vật liệu bề mặt
– Tôn mạ màu (colorbond ) dày 0,5÷0,8mm
– Inox dày 0,5÷0,8 mm
• Lớp cách nhiệt polyurethan (PU)
– Tỷ trọng : 40 ÷ 42 kg/m3
– Độ chịu nén : 0,2 ÷ 0,29 MPa
– Tỷ lệ bọt kín : 95%
• Lớp cách nhiệt EPS (PS)
– Tỷ trọng : 16 ÷ 25 kg/m3
• Chiều dài tối đa : 12.000 mm
• Chiều rộng tối đa: 1.200mm
• Chiều rộng tiêu chuẩn: 300, 600, 900 và 1200mm
• Chiều dày tiêu chuẩn: 50, 75, 100, 125, 150, 175 và 200mm
Phần hệ thống lạnh kho lạnh
Xem thêm : hệ thống kho lạnh
• Máy nén : Phải đề nghị nhà cung cấp giới thiệu các loại máy nén có thương hiệu với tiêu chí Chất Lượng-Giá Tốt-Dễ Vận Hành & Sửa Chữa…
• Thiết bị ngưng tụ & bay hơi phải đủ công suất và có tuổi thọ cao.
• Các van , đường ống và thiết bị bảo vệ phải tốt .
• Thi công lắp đặt phải tuân thủ an toàn lao động, thẩm mỹ phù hợp với nơi lắp đặt.