HƯỚNG DẪN CÁCH SETUP THIẾT BỊ BẾP NHÀ HÀNG TỪ A-Z

Để setup thiết bị bếp nhà hàng vừa có không gian tiện nghi, cũng như bố trí các thiết bị một cách thông minh khoa học, tiện lợi sẽ giúp công việc được trơn tru, tránh sự chồng chéo và lãng phí vô ích.

Điều quan trọng nhất đối với mỗi nhà hàng, bếp công nghiệp đó là cách bố trí và sắp xếp tất cả thiết bị phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng một cách logic nhất có thể. Điều này giúp cho công việc thao tác được nhanh hơn và tiết kiệm thời gian làm việc hiệu quả.

Quý khách hành cùng Nam Phú Thái tìm hiểu tham khảo thêm bài viết cách setup thiết bị bếp nhà hàng từ A – Z dưới đây để chọn ra cho mình một phong cách riêng nhé.

Hướng dẫn cách setup thiết bị bếp nhà hàng từ A – Z

Cách sắp xếp khoa học những thiết bị sử dụng trong nhà bếp cũng giúp tiết kiệm được chi phí đầu tư và tận dụng được hết khả năng sử dụng của tất cả các món đồ, không gian nhà bếp.

Bước 1: Định hướng mục tiêu và nhu cầu rõ ràng.

Trước khi đầu tư vào một khu bếp, khách hàng cần xác định rõ các yếu tố như sau:

+ Dự kiến nguồn vốn cần để đầu tư các thiết bị nhà bếp.

+ Không gian để trang bị, bố trí các sản phẩm nhà bếp.

Định hướng thiết kế nhà bếp

+ Tìm hiểu về các nhà cung cấp có kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp nhà hàng. Để có thể tư vấn và đưa ra những mục tiêu giúp tiết kiệm tối ưu về cả thời gian và chi phí đầu tư.

+ Xác định thực đơn của nhà hàng, nhờ đó xác định các loại thiết bị sử dụng để chế biến món ăn như các loại bếp, lò nướng, máy sơ chế, tủ trữ đông hoặc trữ mát thực phẩm…

Định hướng rõ các mục tiêu

Làm rõ các mục tiêu trên giúp khách hàng định hướng đúng trọng tâm và hiệu quả hơn trong quá trình xây dựng một hệ thống bếp công nghiệp.

Bước 2: Khảo sát thực tế và lên bản vẽ thiết kế.

Khi chọn được đơn vị thiết kế và cung cấp thiết bị, cần lên kế hoạch đo đạc có thể phân thành từng khu vực trong nhà bếp.

Khu nấu nướng, khu chuẩn bị nguyên vật liệu, khu vệ sinh chén đĩa dụng cụ nấu, … Nên chú ý về kích thước cửa ra vào, cửa sổ, cửa thông gió, hệ thống điện nước thích hợp với không gian nhà bếp.

Sau khi đo đạc được kích thước không gian phòng, đơn vị thiết kế sẽ lên bản vẽ thể hiện cụ thể cho từng khu vực để khách hàng có thể hình dung rõ hơn.

Bước 3: Lập danh sách thiết bị bếp nhà hàng cần sử dụng.

Dựa vào bản vẽ chi tiết về không gian bếp, lên danh sách mô tả các thiết bị bếp và số lượng cần đầu tư cho từng khu vực bếp. Ví dụ cho từng khu như:

+ Khu vực nấu nướng: Bếp á, bếp âu, bếp chiên, lò nướng, tủ nấu cơm, tủ bàn thớt, tủ trữ đông – trữ mát thực phẩm,máy hút khói, v.v…

+ Khu vực sơ chế thực phẩm: Máy cắt thịt, máy xay thịt, máy cưa xương, máy thái rau củ, máy ép trái cây, …

+ Khu vực vệ sinh dụng cụ nhà bếp: Máy rửa chén, tủ sấy chén diệt khuẩn, kệ để chén đĩa, …

+ V.v…

Từ danh sách liệt kê thiết bị này, khách hàng sẽ nắm được mục tiêu cần đầu tư những thiết bị gì. Tìm nhà cung cấp thiết bị báo giá số lượng thiết bị cần mua, khách hàng sẽ tính toán được chi phí cần thiết cho các thiết bị nhà hàng của mình.

Bước 4: Tiến hành thi công và setup thiết bị bếp nhà hàng.

Sau khi đã hoàn tất bản vẽ và liệt kê được trang thiết bị, đơn vị nhận thi công sẽ tiến hành hoàn tất không gian bếp dựa theo sự sắp xếp của bản vẽ.

Không gian bếp hoàn tất, đơn vị cung cấp thiết bị lên kế hoạch giao hàng theo đúng bản đồ cho từng khu bếp (cụ thể như ví dụ bước 3). Và cử nhân viên kỹ thuật đến lắp đặt thiết bị cho từng khu vực cho đến khi thi công hoàn tất.

Sau cùng, đơn vị thi công và cung cấp thiết bị bàn giao và nghiệm thu cho khách hàng. Cân chỉnh và khắc phục khi cần thiết, bảo hành – bảo trì cho khu bếp công nghiệp của khách hàng.

Một số kiểu setup thiết bị bếp nhà hàng được ưa chuộng nhất hiện nay

Tùy vào phong cách và món ăn của mỗi nhà hàng mà khách hàng có thể tham khảo chọn 1 trong 3 cách setup dưới đây để áp dụng vào mô hình thiết kế nhà bếp.

1. Bếp nhà hàng theo dây chuyền:

– Kiểu setup này làm việc theo dây chuyền nối tiếp nhau từ khâu làm việc này nối đến khâu làm việc khác, có sự liên tục không ngắt quãng. Có ưu điểm giúp làm việc nhanh và hiệu quả hơn.

2. Bếp nhà hàng theo kiểu ốc đảo:

– Các thiết bị bếp và khu bếp dành cho chế biến nấu nướng, thuộc quan trọng sẽ được đặt ở trung tâm bếp. Các khu còn lại sẽ được đặt xung quanh vị trí này và có sự liên kết với nhau. Có ưu điểm là truyền thông tin giữa các đầu bếp chính đến các khâu và khu vực khác nhanh chóng và hỗ trợ tốt trong công việc.

3. Bếp nhà hàng theo kiểu phân khu:

– Mỗi khu hoặc bộ phận có chức năng riêng biệt được setup dọc theo chiều của bức tường, giúp cho việc di chuyển được thuận tiện. Ưu điểm là dễ dàng cho việc sắp xếp và lấy nguyên liệu liên kết đến các bộ phận khác.

LỢI ÍCH KHI CHỌN NAM PHÚ THÁI LÀ NHÀ CUNG CẤP THIẾT BỊ BẾP

– Được tư vấn và báo giá miễn phí về tất cả các sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp. Khảo sát tận nơi tại khu vực cần setup của khách hàng khi có yêu cầu.

– Tích lũy với nhiều vốn kinh nghiệm trong việc lên kế hoach và setup tại nhiều nhà hàng, bếp công nghiệp, quán bar, quán cafe, … Với chi phí tiết kiệm hiệu quả, đúng nhu cầu giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại Nam Phú Thái.

– Cam kết sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng được nhập từ các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước, nguyên kiện và chính hãng.

– Chế độ bảo hành – bảo trì sau khi mua hàng, với đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao khắc phục sự cố nhanh chóng, sửa chữa với linh kiện chính hãng theo máy.

Hy vọng rằng thông tin chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích tới Quý Khách hàng.
Nếu cần tư vấn gì, “liên hệ ” ngay với Nam Phú Thái để biết thêm thông tin.

  • Liên hệ: 081 8888 000
  • Email: info@namphuthai.vn

VP Hà Nội: Số 15 – 17 LK2 – KĐT Bemes (CT6A XaLa) – Kiến Hưng – Hà Đông – Hà Nội.

VP HCM: Số 32 Đường Số 23, KP 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

VP Đà Nẵng: Số 379B Tôn Đức Thắng, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

VP Lào: Hom 18, Nakhuay Tai, Muong Saysettha, Nakhonluang, Vieng Chan, Lao.

Leave a Comment

All in one
Scroll to Top