Kho lạnh bảo quản- giải pháp tối ưu diện tích cho không gian

Kho lạnh bảo quản- giải pháp tối ưu diện tích cho không gian

Với công dụng bảo quản nông sản, thủy hải sản, thực phẩm, dược phẩm… kho lạnh bảo quản đang trở thành một phần quan trọng của mỗi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm.

“Theo ý kiến của Bộ Khoa học và Công nghệ thì với những kho lạnh có ứng dụng khoa học công nghệ, thì hoàn toàn có thể bảo quản được các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật hay rau củ thời gian lên tới 10 năm mà chất lượng vẫn tươi ngon tới 99%.”

Kho lạnh bảo quản- giải pháp tối ưu diện tích cho không gian

Vậy kho lạnh là gì?

Kho lạnh được hiểu như là một chiếc tủ lạnh lớn với dung tích lớn hơn so với tủ lạnh rất nhiều lần. Nhiệt độ trong kho thấp, được lắp đặt và thiết kế với hệ thống dàn lạnh công nghiệp. Mỗi loại thực phẩm, nhiệt độ bảo quản của kho là khác nhau để bảo quản được hàng hóa lâu dài và chất lượng không bị biến đổi.

Kho lạnh được sử dụng để bảo quản sản phẩm với số lượng lớn , đồng thời còn là nơi lưu trữ các mặt hàng như nông sản, thủy sản, hạt giống, máu, sữa, trái cây, thực phẩm đông lạnh…

Đặc điểm của các thiết bị này là phụ thuộc vào các cảm biến nhiệt. Do đó có nhiều kho với mục đích sử dụng khác nhau thì sử dụng loại cảm biến khác nhau.

Kho lạnh là một giải pháp khá tối ưu trong việc bảo quản, với nhiệt độ thấp cùng không gian rộng, công dụng chính là giúp các thực phẩm được chứa trong nó có một môi trường tồn tại tốt hơn bao giờ hết.

Lựa chọn kho lạnh bảo quản là một giải pháp tối ưu hóa không gian diện tích?

Nếu trước kia bạn đau đầu vì không có chỗ để bảo quản thực phẩm và rau củ với số lượng lớn khi có cỗ bàn, đám hỏi hay sau vụ thu hoạch lớn…thì hiện nay, kho lạnh xuất hiện đã giải quyết hoàn toàn vấn đề này.

Với không gian diện tích lớn, kho giúp cho bảo quản sản phẩm số lượng lớn mà vẫn sắp xếp ngăn nắp trên các giá, kệ có sẵn trong kho. Từ đó, không khí lạnh sẽ lan tỏa mọi nơi trong không gian kín giúp cho sản phẩm được nhận luồng khí lạnh tối ưu nhất mà công cuộc tìm và lấy sản phẩm vẫn dễ dàng hơn.

Hãy thử tượng tượng, với 1 chiếc tủ lạnh hay tủ đông từ 300 – 450 lit thì bảo quản được một lượng thực phẩm cho gia đình từ 5 đến 7 thành viên. Vậy nếu như ta cần bảo quản thực phẩm cho 1 nhà hàng với lượng khách là 50 người/ngày nghĩa là chúng ta cần tới 10 chiếc tủ. Khi đó, chúng ta cần đến không gian để tủ là 10m2, rất tốn diện tích khi phải đầu tư chi phí cho mặt bằng kinh doanh.

Kho lạnh bảo quản- giải pháp tối ưu diện tích cho không gian 1

Tuy nhiên, đối với kho lạnh diện tích bên trong rộng 6m3 có thể để được số lượng sản phẩm lớn hơn gấp nhiều lần như thế nhưng chỉ chiếm diện tích nền là 2×1.5 m2. Tiết kiệm không gian và chi phí đầu tư rất nhiều.

Bên cạnh đó, khi nhu cầu cần bảo quản tăng lên, chúng ta sẽ cần phải đầu tư thêm tủ lạnh và tốn thêm nhiều không gian. Đối với kho lạnh thì khác, bạn không cần 1 kho mới mà chỉ cần cơi nới từ kho cũ rộng hơn theo yêu cầu bảo quản. Vừa tiết kiệm chi phí đầu tư mà cũng tiết kiệm được không gian diện tích rất nhiều lần.

Sản phẩm bảo quản trong kho thì rất đa dạng với nhiều mức nhiệt độ khác nhau. Bạn đang lo lắng khi tủ lạnh có thể dễ dàng di chuyển sang vị trí khác còn kho bảo quản thì xây cố định, kiên cố? Hoàn toàn không! Hiện nay, kho lạnh bảo quản đã được cải tiến với cách được lắp ghép từ các tấm panel tiền chế polyuretan và được lắp ghép với nhau bằng các móc khoá cam locking. Ưu điểm của kho panel có hình thức đẹp, giá thành tương đối rẻ, rất tiện lợi khi lắp đặt, tháo dỡ. Hiện nay hầu hết các xí nghiệp, công nghiệp đều sử dụng kho panel để bảo quản hàng hoá.

Bảo quản bằng kho lạnh với ứng dụng rộng rãi trong mọi ngành nghề – là một lựa chọn lý tưởng cho các chủ đầu tư.

Nam Phú Thái cung cấp đến Quý khách hàng các sản phẩm kho lạnh, máy đá, máy lạnh,…chất lượng đảm bảo uy tín đến mọi người.

0934 477 786
Scroll to Top