Mức nhiệt độ hợp lý trong kho lạnh bảo quản thực phẩm
Để bảo quản thực phẩm tốt, nhiệt độ kho lạnh phải được cài đặt hợp lý. Vậy mức độ bao nhiêu là phù hợp với thực phẩm trong kho lạnh.
Với mỗi một loại sản phẩm thực phẩm thì mức nhiệt độ hợp lý là khác nhau, tùy theo đặc tính của chúng mà lựa chọn. Có như vậy mới đảm bảo được thực phẩm giữ nguyên được chất lượng, màu sắc và không bị biến đổi gì. Tuy nhiên nhìn chung, nhiệt độ càng thấp thì thời gian bảo quản thực phẩm sẽ càng được lâu hơn.
Ở nước ta, trung bình mức nhiệt độ trong các kho bảo quản thực phẩm là -18 độ C đến 2 độ C, còn đối với các nước Châu Âu là -25 độ C đến -30 độ C. Với các mặt hàng trữ đông cũng cần đảm bảo nhiệt độ bằng với khi bảo quản để tránh rã đông, nếu rã đông rồi thì việc kết tinh lại sẽ khiến cho chất lượng sản phẩm bị giảm đi đáng kể.
Trong bài viết dưới đây, kho lạnh nam phú thái sẽ giới thiệu đến bạn một số chế độ về thời gian bảo quản, nhiệt độ và độ ẩm phù hợp với một số loại thực phẩm:
-
Với chế độ về thời gian bảo quản các mặt hàng đồ hộp rau quả
-
Chế độ bảo quản dành cho các mặt hàng về rau quả
-
Chế độ và thời gian cho các mặt hàng đông lạnh
Xem thêm : Sửa máy lạnh công nghiệp