Máy Đóng gói Hút chân không thực phẩm: Cấu tạo, chức năng và báo giá mới nhất 2022

Có phải bạn đang có những câu hỏi sau:

– Máy hút chân không thực phẩm đóng gói mỗi lần được mấy túi?

Đối với các dòng máy hút chân không thực phẩm DZ400, 500, 600 đều có thể đóng gói được từ 3-5 túi nếu trọng lượng đóng gói dưới 1kg và có kích cỡ đóng gói giao động từ 15-25cm.

 • Tôi thấy giá máy bên công ty mình đang cao hơn so với một số đơn vị khác?

Dạ, về thực tế thì máy hút chân không thực phẩm của Fozeni đang không cao hơn các đơn vị khác nếu anh/chị tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan đến sản phẩm như sau:

+ Máy được cung cấp chính hãng trên thương hiệu Fozeni đã có kinh nghiệm 10 năm trên thị trường

+ Máy được thiết kế, tư vấn lắp đặt bởi 1 đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm. Trong suốt quá trình vận hành nếu máy có sự cố chúng tôi sẽ kiểm tra trực tiếp và hỗ trợ giải pháp tốt nhất.

+ Chính sách bảo hành uy tín, nhanh chóng, tận tâm

+ Chúng tôi thực hiện chính sách giao hàng tận nơi, thanh toán linh hoạt, hỗ trợ trọn đời

 • Máy hút chân không thực phẩm của công ty có gì khác biệt so với các máy khác?

Sự khác biệt lớn nhất của máy hút chân không thực phẩm của Fozeni chính là thiết bị được đảm bảo thương hiệu chính hãng Fozeni kết hợp những ưu việt thực tế về máy như chất liệu inox 304, điều hành điện tử, linh kiện lắp đặt mới 100%, bảo hành tận nơi….

 • Nếu trong quá trình sử dụng máy hút chân không thực phẩm mà máy gặp lỗi thì công ty có thực hiện đổi máy mới không?

Trong quá trình sử  dụng 3 tháng đầu mà máy bị lỗi hay gặp các sự cố liên quan đến nhà cung cấp thì công ty sẽ tiến hành đổi cho khách hàng 1 máy mới tương đương với máy đã cung cấp tực là thực hiện “1 đổi 1”.

 • Công ty có thu mua lại máy cũ đã qua sử dụng không?

Công ty không thu mua các máy cũ đã qua sử dụng tuy nhiên chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, giới thiệu sản phẩm thanh lý đã mua tại công ty để quý khách có thể bán nhanh trong thời gian sớm nhất.

 • Tôi mua máy và cần giao hàng tận nơi?

Tất cả các máy hút chân không thực phẩm thì công ty đều thực hiện giao máy tại nhà theo yêu cầu địa chỉ của khách hàng trong phạm vi trong nước. Đồng thời hỗ trợ hướng dẫn vận hành máy cho đến khi khách hàng sử dụng thanh thạo.

1.Máy hút chân không thực phẩm là gì?

Máy đóng gói hút chân không là thiết bị hoạt động dựa vào nguyên lý hút sạch không khí, hơi ẩm bên trong túi. Kết hợp với quá trình hàn kín miệng túi, giúp thực phẩm được bảo quản kín, không cho vi khuẩn xâm nhập hay độ ẩm bên ngoài tác động, làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Bên cạnh đó máy được thiết kế các khuôn định hình nhằm tạo ra các gói có hình dạng khuôn đóng gói theo mong muốn.

2. Cấu tạo, chức năng máy hút chân không thực phẩm

Các loại máy hút chân không công nghiệp trên thị trường khá đa dạng về mẫu mã và kích thước. Tuy nhiên, những chiếc máy hút chân không này thường sẽ có những bộ phần cơ bản như sau:

 • Máy bơm chân không: Tạo môi trường chân không bên trong sản phẩm.
 • Bộ phận gia nhiệt: Hàn miệng túi tự động để bảo quản thực phẩm.
 • Cầu dao điện: Kết nối máy hút chân không với nguồn điện để đảm bảo máy hút chân không được vận hành một cách nhanh chóng.
 • Hệ thống tản nhiệt: Tỏa nhiệt cho máy, giảm nguy cơ cháy nổ do sử dụng liên tục.
 • Đồng hồ máy: Hiển thị các thông số để người dùng dễ dàng theo dõi và điều chỉnh.

3. Nguyên lý hoạt động của máy hút chân không thực phẩm

Máy hút chân không có tác dụng lớn nhất là loại bỏ oxy từ trong bao bì chứa sản phẩm để kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm và đóng gói linh hoạt để giảm bớt trọng lượng sản phẩm.

Nguyên lý hoạt động của máy hút chân không khá đơn giản. Máy sử dụng máy bơm chân không để hút sạch khí bên trong túi sản phẩm sau đó đóng gói hàn mép.

Hoạt động: Đưa sản phẩm vào trong buồng hút chân không theo chiều hướng dẫn của từng máy, sau đó đẩy nắp máy và bật nút hoạt động. Người dùng có thể điều chỉnh tốc độ hút chân không và nhiệt độ hàn mép để phù hợp với yên cầu. Sau khi máy đã được bật thì chờ máy hút hết lượng chân không trong túi và máy sẽ tự động báo quá trình hút chân không đã kết thúc rồi tiến hành hàn miệng là chúng ta có thể lấy sản phẩm ra được.

4. Ưu điểm của máy đóng gói, hút chân không thực phẩm

Vận hành dễ dàng và an toàn:

 • Hệ thống điều khiển điện tử kỹ thuật số. Hút chân không cực nhanh, đối với thực phẩm khô cần từ 10 đến 15 giây, thực phẩm tươi từ 20 đến 25 giây.
 • Dễ dàng sử dụng, vận hành. Đảm bảo hút chân không 100% để hiệu quả bảo quản thực phẩm luôn cao nhất.

Thiết kế hợp vệ sinh và vật liệu chất lượng cao để vệ sinh dễ dàng nhất

 • Tính kinh tế và hiệu quả: Thực hiện hút chân không cực dễ dàng và hiện đại. Bên cạnh đó còn được trang bị chức năng hàn miệng túi.
 • Tính linh hoạt và chất lượng bao bì cao. Giúp thực phẩm giữ được mùi và hương vị một cách tốt nhất dù đã sản xuất một thời gian dài.
 • Kết cấu bền và chắc khỏe
 • Sử dụng hiệu quả năng lượng và vật liệu đóng gói. Hạn chế khả năng xâm nhập của vi khuẩn vào thực phẩm một cách nhanh chóng. Giúp thực phẩm không bị hỏng hoặc ẩm mốc sau thời gian dài bảo quản.

5. Ứng dụng của máy đóng gói hút chân không

 • Được sử dụng rộng rãi đóng gói cho nhiều ngành nghề chế biến nông hải sản như đóng gói các loại rau cải, chè, hạt ngũ cốc, các loại thịt, tôm cá, dược liệu và các sản phẩm đã qua chế biến như xúc xích..

Các sản phẩm cụ thể nên sử dụng máy đóng gói hút chân không thực phẩm

 • Các loại thịt cấp đông và bảo quản như thịt lợn, gà, bò…
 • Các loại cá cấp đông và bảo quản như cá hồi, cá thu..
 • Các loại thực phẩm khô…

Như vậy máy đóng gói hút chân không được ứng dụng khá phổ biến và có nhiều ứng dụng trong chế biến và bảo quản thực phẩm hiện nay.

6. Cách sử dụng máy đóng gói hút chân không

Cài đặt thời gian hút chân không

Bước đầu tiên trong hướng dẫn sử dụng máy hút chân không chính là cài đặt thời gian.

Cài đặt thời gian hàn miệng túi.

Nhấn vào nút phía dưới có chữ “SEALING”. Biểu tượng có hai mũi tên nằm dọc đối đầu nhau. Đèn tín hiệu màu đỏ báo 2 số sẽ lóe sáng và nhảy số có sẵn.

Cài đặt nhiệt độ hàn miệng túi

Nhấn vào nút phía dưới có chữ “SEALING TEMPERATURE”. Nút có biểu tượng cái nhiệt kế. Nút chọn nhiệt độ hàn nằm ngay trong khung màu trắng chứa 3 đèn phía trên và 1 nút phía dưới. Mỗi lần bấm nút biểu tượng cái nhiệt kế thủy ngân thì mỗi cái đèn phía trên sẽ sáng.

 • Đèn chữ “LOW” hiểu là nhiệt độ hàn túi thấp.
 • Đèn chữ “MIDDLE” nghĩa là nhiệt độ hàn túi trung bình.
 • Đèn chữ “HIGH” hiểu là nhiệt độ hàn túi cao.

Sẵn sàng đặt sản phẩm đúng qui cách phù hợp với máy vào bên trong máy

Lưu ý là các miệng túi (bao) đựng sản phẩm phải có kích cỡ phù hợp và vừa với từng khuôn đóng gói. Vị trí thanh hàn và miệng túi phải khớp.

Đóng nắp máy từ từ đậy kín máy và bao bì bên trong

Máy đóng gói hút chân không sẽ tự động chạy theo đúng những thông số vừa cài đặt. Khi hoàn thành , máy tự động mở nắp ra để người sử dụng lấy sản phẩm.

Dừng khẩn cấp

Lưu ý quan trọng trong hướng dẫn sử dụng máy hút chân không chính là khi dừng khẩn cấp. Người sử dụng bấm nút màu đỏ để dừng ngay lập tức mọi hoạt động của máy. Nút này có biểu tượng dấu chấm than trong hình tam giác.

7. Top các loại máy đóng gói hút chân không tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đóng gói hút chân không. Họ thường sử dụng nhiều loại máy hút chân không công nghiệp khác nhau, mỗi loại lại sở hữu những ưu và nhược điểm riêng.

Top những loại máy hút chân không tốt nhất hiện nay:

Máy hút chân không thực phẩm TKD – DZ400 buồng đơn, đường mép đóng gói 40cm

– Máy hút chân không thực phẩm TKD – DZ500 buồng đơn, đường mép đóng gói 50cm

– Máy hút chân không thực phẩm TKD – DZ600 buồng đơn, đường mép đóng gói 60cm

– Máy hút chân không thực phẩm TKD – DZ400 buồng đôi, đường mép đóng gói 40cm

– Máy hút chân không thực phẩm TKD – DZ500 buồng đôi, đường mép đóng gói 50cm

– Máy hút chân không thực phẩm TKD – DZ600 buồng đôi, đường mép đóng gói 60cm

8. Giá máy hút chân không thực phẩm

Giá máy hút chân không thực phẩm cũng khá đa dạng, tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng chọn lựa model máy phù hợp. Thông thường các dòng máy DZ400, 500, 600 có giá giao động từ 10 đến 15 triệu. Đây là mức giá khá phù hợp với kinh phí đầu tư đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm, công ty vừa và nhỏ. Trung bình mỗi lần đóng gói có thể đóng từ 3-4 túi.

Nếu các công ty, đơn vị có nhu cầu đóng gói nhiều và công suất lớn thì có thể dùng sang dòng máy đôi. Dòng máy này có giá cũng khá mềm từ 15 đến 23 triệu, tùy model máy.

9. Kinh nghiệm chọn mua máy hút chân không

Thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ

Trước khi quyết định mua một thiết bị gì thì nhiều người thương quan tâm đến thương hiệu sản phẩm. Mua máy Máy đóng gói, hút chân không cũng vậy, khách hàng cần tìm hiểu nơi bán máy thuộc thương hiệu nào, có uy tín không. Sản phẩm có giấy tờ, kiểm định nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng không ?

Công suất máy

Yếu tố chọn mua máy là phải nói đến công suất máy. Công suất máy nói nói lên chất lượng, cũng như khả năng vận hành có ảnh hưởng đến chất lượng nông sản hay không?

Kích thước, chức năng tiện ích

Chế độ bảo hành

Nơi bán máy Máy đóng gói, hút chân không thịt uy tín, chất lượng hiện nay thường có thời gian bảo hành từ 12 tháng tại địa điểm lắp đặt. Đừng ham rẻ, mua hàng những nơi có thời gian bảo hành ít, hoặc không cam kết bảo hành khi máy có vấn đề kỹ thuật hoặc  trục trặc thì bạn sẽ phải mất một khoản phí kha khá đấy nhé.

10. Tại sao chọn mua máy hút chân không thực phẩm

FOZENI là Thương hiệu chuyên cung cấp Giải pháp, thiết bị chế biến thực phẩm, hải sản có chất lượng cao và đảm bảo trong suốt quá trình sử dụng. Máy hút chân không Fozeni là thương hiệu được ưu chuộng trên thị trường và cung cấp nhiều cho công ty, đơn vị uy tín.

Lý do chọn mua máy hút chân không Fozeni

 • Máy được sản xuất cung cấp chính hãng Fozeni
 • Chất liệu inox cao cấp
 • Bảo hành tại nhà 12 tháng
 • Máy vận hành hiệu suất cao
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

🏡 Giờ mở cửa: 8h30 – 17h00

🏡 Địa chỉ: LK2, CT6 Kiến Hưng, Xa La, Hà Đông, Hà Nội

🏡 Website: Namphuthai.vn

🏡 Điện thoại: 0934477786

Hình ảnh thực tế Sản phẩm Máy đóng gói, hút chân không

 

All in one
Scroll to Top