Máy buộc chỉ xúc xích: Cấu tạo, chức năng, Ưu điểm, ứng dụng và Báo giá mới nhất năm 2022

Máy buộc xúc xích có tác dụng chia đoạn xúc xích ra thành từng đoạn bằng nhau mà khi làm thủ công bằng tay không bao giờ được. Thường thì hiện nay công đoạn này được các nhà sản xuất thực phẩm thuê nhân công buộc thủ công bằng tay mất nhiều thời gian và chất lượng sản phẩm không đều không đẹp . Nay nhờ có máy buộc chỉ xúc xích quay bằng tay sẽ giúp cho công đoạn buộc chỉ trở nên đơn giản và hiệu quả rất nhiều lần.

1. Cấu tạo, chức năng của máy buộc chỉ xúc xích

Máy buộc chỉ xúc xích gồm những thiết bị cơ bản sau:

 • Đầu đưa xúc xích: Đầu này thường có đường kính thiết kế 35mm và thích hợp với xúc xích có đường kính 9-28mm
 • Bộ phận đùn xúc xích là một kẹp treo. Kẹp treo xúc xích là một cơ chế đẩy xúc xích lên để buộc chỉ. Bộ phận này sử dụng vật liệu nhựa chất lượng cao thân thiện với môi trường, ma sát mạnh, bền, an toàn.
 • Bộ phận điều chỉnh tay quay có chức năng điều chỉnh tay quay theo đường kính xúc xích, điều chỉnh độ hở của xúc xích.
 • Chân đế: Chân đế tưởng chừng đơn giản nhưng lại là bộ phận khá quan trọng. Chân đế có chắc chắn thì vận hành máy mới tốt, êm ái. Với những loại máy đùn xúc xích quay tay hay máy đùn xúc xích dùng điện 10L, 15L, chan đế được thiết kế dạng bằng tăng diện tích tiếp xúc với mặt phẳng đặt máy, giúp máy hoạt động bền hơn.
 • Đối với các dòng máy tự động thì sẽ sử dụng động cơ servo giúp cho máy hoạt động trơn tru, tiếng ồn thấp, hiệu quả cao. Đây là loại động cơ có công suất lớn, hoạt động nhanh không gây tiếng ồn hay nhiễu điện.
 • Toàn bộ máy được làm bằng inox. Đây là một loại nguyên liệu rất bền,chịu nhiệt tốt, chống rỉ sé

2. Nguyên lý hoạt động của máy buộc chỉ xúc xích

2.1. Nguyên lý hoạt động của máy buộc chỉ xúc xích bằng tay

Máy này có nguyên lý hoạt động khá đơn giản. Bạn cho dây xúc xích sau khi đùn qua lỗ tròn trên máy buộc chỉ và cứ việc quay cần quay để sợi chỉ quấn và buộc chặt đầu xúc xích. Kéo xúc xích về phía trước, để máy liên tục buộc cho đến hết dây xúc xích là bạn cắt dây và buộc chặt lại bằng tay.

Điều chỉnh thanh định vị độ dài xúc xích trên máy để ước lượng độ dài đoạn xúc xích mà bạn mong muốn.

2.2. Nguyên lý hoạt động của máy buộc chỉ xúc xích tự động (máy buộc chỉ xúc xích bằng điện)

Đối với máy buộc chỉ bằng điện về nguyên lý hoạt động thì cơ bản cũng giống máy buộc chỉ bằng tay, chỉ khác là có thêm bộ phận mô tơ chạy để máy buộc chỉ tự động mà không phải dùng tay quay. Đầu tiên cũng bạn cũng phải đưa dây xúc xích qua lỗ buộc chỉ và đưa xúc xích vào rồi tiến hành bật máy để máy tự động chạy.

Dòng máy này do được chạy bằng điện nên hiệu suất sử dụng cao hơn rất nhiều so với máy buộc chỉ bằng tay.

3. Các dòng máy buộc chỉ xúc xích trên thị trường

Trên thị trường hiện nay phổ biến hai dòng máy buộc chỉ phổ biến là máy buộc chỉ xúc xích quay tay và máy buộc chỉ xúc xích bằng điện.

 • Máy buộc chỉ quay tay: Dòng máy buộc chỉ xúc xích quay tay giúp bạn tăng năng suất buộc chỉ lên gấp nhiều lần so với buộc tay không.. Dòng máy này thường được thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn với toàn bộ thiết kế từ thân máy đến trục quay đều được làm bằng chất liệu inox 304, có khả năng chống rỉ sét. Đây là dòng máy sử dụng bằng tay nên chỉ cần bạn sử dụng đúng cách và kiểm tra, bảo dưỡng máy thường xuyên thì có thể dùng đến 5 – 7 năm.
 • Máy buộc chỉ điện: Với dòng máy buộc chỉ bằng điện, năng suất buộc sẽ tăng lên nữa. Máy phù hợp cho những cơ sở sản xuất lớn, làm mỗi ngày lên đến vài trăm kg. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hiện đại hóa, mở rộng quy mô kinh doanh của mình thì đây hoàn toàn là một sản phẩm lý tưởng hơn dòng quay tay.
 1. MÁY BUỘC CHỈ XÚC XÍCH FZ-BC
 2. MÁY BUỘC CHỈ XÚC XÍCH FZ-BC-E
 3. MÁY BUỘC CHỈ XÚC XÍCH FZ-BC-EL

4. Kinh nghiệm chọn lựa máy buộc chỉ xúc xích

 • Chọn lựa dòng máy tự động hay buộc tay phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng lớn thì nên dùng các dòng máy buộc chỉ tự động sẽ mang lại hiệu suất sử dụng cao và có chất lượng buộc chỉ đẹp, đồng đều.
 • Chọn lựa các dòng máy được thiết kế bằng chất liệu inox để đảm bảo về vệ sinh an toàn toàn sử dụng
 • Chọn lựa những dòng máy có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 • Nên mua máy buộc chỉ xúc xích tự động nếu lượng sản xuất của bạn lớn hơn 20kg/ngày

5. Tại sao chọn mua máy buộc chỉ xúc xích của Fozeni

 • Máy buộc chỉ xúc xích Fozeni được thiết kế gọn gàng, kiểu dáng bắt mắt, chi tiết đẹp
 • Là dòng máy được làm hoàn toàn bằng chất liệu inox, không bị han gỉ trong quá trình sử dụng, đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Máy được sản xuất bởi đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, hỗ trợ quý khách hàng vận hành và xử lý sự cố 24/7
 • Bảo hành máy tại nhà và thời gian bảo hành là 12 tháng

6. Những chú ý khi mua máy buộc chỉ xúc xích

 • Nên mua máy buộc chỉ xúc xích tự động nếu lượng sản xuất của bạn lớn hơn 20kg/ngày
 • Vệ sinh máy cẩn thận trước khi đưa vào sử dụng để đảm bảo an toàn vệ sinh
 • Chỉ cuốn 1 lượng chỉ vừa đủ dùng, tránh cuốn quá nhiều rồi để hôm sau sử dụng sẽ gây mất an toàn thực phẩm.
 • Đặt máy ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh xa tầm tay trẻ em.

7. Máy buộc chỉ xúc xích có giá như thế nào?

Đối với máy buộc chỉ xúc xích có giá tương đối vừa tiền. Các dòng máy quay tay hiện nay thường có giá dưới 3 triệu và tùy theo chất liệu sử dụng cho máy mà ảnh hưởng đến giá của máy.

Các loại máy buộc chỉ bằng điện thì có có giá giao động cũng tầm từ trên 3 triệu . Hầu hết các máy này đều có chất liệu là inox 304 và có độ bền khá tốt, có hiệu suất sử dụng cao.

                       

All in one
Scroll to Top