Đóng gói chân không là gì? Tại sao phải dùng máy đóng gói hút chân không?

Hút chân không giúp việc đóng gói bảo quản thực phẩm tốt hơn. Nhất là sản phẩm về thực phẩm và nông sản. Cùng tìm hiểu máy hút chân không là gì? Tại sao phải dùng máy đóng gói hút chân không? Cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.

Máy hút chân không hay máy đóng gói hút chân không là gì?

Máy hút chân không là một loại máy chuyên dụng được dùng trong phương pháp đóng gói chân không.

Thông thường, trong điều kiện thông thường phản ứng oxy hóa với các chất hữu cơ có trong sản phẩm. Điều này khiến chúng bị hỏng nhanh chóng. Trong điều kiện nhiệt độ thường, thời gian hỏng của chúng diễn ra rất nhanh. Đặc biệt thực phẩm như: thịt heo, gà, bò, tôm, cua cá… hay như đối với các loại trái cây dâu tây, cà chua… Thường thì chỉ từ 1-3 ngày, sản phẩm của bạn sẽ không thể sử dụng được.

Áp dụng vào thực tế, nhiều nhà sản xuất đã cho ra đời máy đóng gói hút chân không. Nhằm tạo ra một phương pháp bảo quản thực phẩm tiên tiến, hiện đại và tiện ích nhất.

Phân loại máy đóng gói hút chân không

Máy đóng gói chân không gia đình (mini): Dành cho hộ gia đình và các doanh nghiệp nhỏ lẻ.

Máy đóng gói chân không công nghiệp: Sử dụng cho các khu công nghiệp với năng suất lớn.

Vậy đóng gói chân không là gì? Và tại sao phải sử dụng máy đóng gói hút chân không ?

Đóng gói chân không là một phương pháp dùng để bảo quản thực phẩm,dược phẩm , y tế ,thủy hải sản … phổ biến nhất. Nó giúp nhà kinh doanh kéo dài thời gian lưu trữ sử dụng .

Ngoài ra phương pháp này còn dùng để bảo vệ sản phẩm không khác. Phải kể đến như hàng hóa sản xuất, giấy tờ hoặc thiết bị điện tử … Nhằm giảm thiểu sự ảnh hưởng,tác hại do môi trường đem lại.

Ưu điểm của phương pháp đóng gói hút chân không:

Đóng gói hút chân không là phương pháp sử dụng máy đóng gói hút chân không loại bỏ oxy ra khỏi bao bì có chứa sản phẩm, ngăn chặn quá trình oxy hóa lên men làm hỏng thực phẩm.

Đóng gói chân không giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm thực phẩm gấp 3-5 lần so với bình thường. Làm chậm sự tăng trưởng của vi khuẩn gây hư hỏng và giữ cho sản phẩm tránh khỏi nấm mốc và côn trùng.

Môi trường chân không niêm phong lưu giữ độ ẩm,màu sắc bình thường của thực phẩm. Ngăn chặn sản phẩm bị hỏng do đông lạnh, nhưng nó cũng giữ độ ẩm cho hàng hóa cần được lưu trữ khô.

Đóng gói bằng phương pháp loại bỏ không khí giúp tăng tuổi thọ của mỗi sản phẩm. Sản phẩm giữ được màu sắc, hương vị độ tươi ngon lâu hơn. Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy trong các thực phẩm tại siêu thị.

Ngoài ra phương pháp này cũng giúp thu gọn diện tích cất giữ sản phẩm. Giúp dễ dàng vận chuyển và sử dụng.

All in one
Scroll to Top