Được ra đời nhằm giải quyết những trở ngại với các thực phẩm đóng băng như: thực phẩm quá cứng không thể cắt, quá dính không thể tách rời hay thời gian rã đông lâu khiến thực phẩm sau khi rã đông bị mất mùi, dinh dưỡng, hương vị.v.v…
Cơ chế cấp đông mềm: phát ra hơi lạnh thổi nhẹ xung quanh thực phẩm, nhiệt độ hạ dần xuống tới -7 độ C, khiến cho thực phẩm không bị đóng băng. Tiếp theo, một luồng hơi cực lạnh sẽ được kích hoạt, tạo nên các tinh thể băng siêu nhỏ. Nhờ vậy, liên kết giữa các tế bào sẽ không bị phá vỡ.
-Thực phẩm sẽ vẫn giữ nguyên hương vị và chức năng vốn có.
-Thời gian bảo quản thực phẩm có thẻ lên đến 21 ngày.
Gía trị công nghệ cấp đông mềm: Một điều đặc biệt mà các đầu bếp nhà hàng khách sạn sẽ rất hài lòng, đó là thực phẩm sau khi cấp đông mềm có thể dễ dàng cắt, thái mà không cần phải chờ rã đông. Việc tinh chế các món gỏi, sushi,beafsteak sẽ giữ được hương vị tươi ngon vốn có.
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP LẠNH NAM PHÚ THÁI