Toàn bộ cherry sau khi hái được chuyển thẳng vào xưởng đóng gói và kho lạnh và trong vòng sớm nhất là 24 giờ sau khi hái sẽ có mặt trên các chuyến bay quốc tế để đến Hà Nội và đến tới các cửa hàng Klever Fruits.
Như thường lệ, năm nay, Klever Fruits lại sẽ là nơi hội tụ của tất cả các thương hiệu nổi tiếng của cherry New Zealand. Dù về sản lượng sản xuất cherry thì Nam bán cầu chỉ chiếm 7% trong khi các quốc gia nằm ở Bắc bán cầu chiếm tới 93%, song bù lại chất lượng cherry của New Zealand rất ngon. Do có mùa vụ trùng đúng vào Tết âm lịch nên chưa bao giờ cherry New Zealand đáp ứng đủ nhu cầu người tiêu dùng của toàn châu Á.
Thông thường, cherry sẽ phải trải qua một quãng thời gian lạnh giá của mùa đông trước khi cây ra trái. Điều kiện thích hợp trong giai đoạn này là từ 1.000 giờ đến 1.500 giờ, trong khoảng nhiệt độ từ 0 độ C và 7 độ C. Nhưng có một số cây không chịu được nhiệt độ dưới âm 15 độ C sẽ xảy ra tình trạng tự phá hủy hệ thống mạch của cây (trong cây cũng có hệ thống mạch). Nếu để cây quá lâu dưới âm 2 độ C trong quá trình cây trổ hoa sẽ rất nguy hại và nhiệt độ dưới 0 độ C sẽ gây tác hại tới những trái non.Các cây cherry cần được gieo trồng trong khí hậu khô nóng, đặc biệt là trong khoảng thời gian hai tuần trước khi thu hoạch, vì vậy, chúng thường được trồng ở các khu vực như: trung tâm Otago, Marlborough và vịnh Hawkes của Newzealand là đạt tiêu chuẩn. Một điều đáng lưu ý là những người trồng cây cherry cần trau dồi cho mình những kiến thức, nhận biết về rủi ro trong sự phát triển của cây cherry như: sương giá, thủy lợi, sự phá hoại của những loài chim và mưa gây ngập úng cây trồng. Do đó, họ cần trang bị cho mình những chiến lược quản lý để giảm bớt hoặc loại bỏ tất cả những rủi ro đó. Tuy nhiên, các chi phí cho những chiến lược này có thể sẽ ngốn không ít ngân quỹ của người trồng cây nên họ vẫn phải sáng suốt cân nhắc và lựa chọn cho mình một phương án tố về hiệu quả cũng như chi phí.
Trồng cây ở mỗi bên cách nhau từ 2m đến 3m (thông thường thì cách nhau 2m là phổ biến nhất), trong cùng một hàng thì mỗi cây cách nhau 5m. Đây cũng là chỉ tiêu chung được áp dụng cho những người gieo trồng cherry ở khu vực trung tâm Otago, Newzealand. Và đây cũng là nơi đã xây dựng hệ thống kênh mương để phục vụ thủy lợi, sự gây hại của mưa, kiểm soát độ ẩm của đất, đặc biệt họ còn sử dụng hệ thống vòi phun nước để hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của sương giá vào mùa đông.Điều kiện ít hoặc không có mưa sẽ là lý tưởng cho việc gieo chồng cherry và việc đảm bảo điều kiện thủy lợi tưới tiêu đầy đủ, hợp lý sẽ giúp rễ cây phát triển tốt, đúng thời điểm ra hoa và quả. Thuỷ lợi là điều cần thiết cho sự phát triển của cây cherry. Hầu hết những người trồng cây đều sử dụng hệ thống vòi phun nước có kích thước nhỏ ở ngay dưới gốc cây cherry và một vòi phun nước trên không bảo vệ cây khỏi sương giá. Họ sẽ dùng một vòi phun nước nhỏ ở giữa hai cây, mỗi cây cách nhau 20m và mỗi hàng cách nhau 20m sẽ đặt liên tục như vậy ứng với 4 hàng (tạo thành một hình vuông).
Công việc thu hoạch của cây cherry đòi hỏi nhân công và kỹ thuật cao. Trung bình mỗi nhân công sẽ hái lượm được khoảng 100 kg – 150 kg trái cây mỗi ngày. Một vấn đề đặt ra cho những người trồng cây là phải đảm bảo nhân viên hái lượm và nhân viên vận chuyển phải cẩn thận, làm việc đúng phương pháp bảo quản với sản phẩm nhạy cảm này. Toàn bộ cherry sau khi hái được chuyển thẳng vào xưởng đóng gói và kho lạnh và trong vòng sớm nhất là 24 giờ sau khi hái sẽ có mặt trên các chuyến bay quốc tế để đến Hà Nội và đến tới các cửa hàng Klever Fruits
.