Công nghệ Làm lạnh nhanh hay sốc nhiệt nhanh là một giải pháp lý tưởng để chuẩn bị bảo quản lượng hàng hóa thực phẩm lớn. Đối với ngành phục vụ ăn uống thương mại, đây là công cụ hoàn hảo để chuẩn bị cho các sự kiện lớn như đám cưới, party, các bữa tiệc trước đó nhiều tuần. Nhiều loại thực phẩm có thể được bảo quản an toàn trước thời hạn: trái cây tươi, rau củ, cá nướng, cá thịt tươi sống và chín, gia cầm…
Đặc biệt công nghệ làm lạnh nhanh có khả năng làm lạnh/đông lạnh thực phẩm từ nhiệt độ +90 độC, thực phẩm chế biến xong vẫn còn nóng. Khách hàng không cần chờ thực phẩm nguội hẳn. Kỹ thuật này đòi hỏi công suất làm việc của tủ phải mạnh và đạt tiêu chuẩn cao để sốc nhiệt nhanh thực phẩm.
Đối với các tủ/máy cấp đông nhanh hiện nay, nhiệt độ sản phẩm đầu vào khuyến cáo chỉ trong khoảng + 20 độ C đến + 30 độ C.
Tủ làm lạnh nhanh là một phát minh đặc biệt thông minh và hữu ích, mang lại nhiều cải tiến và thuận tiện trong quá trình sử dụng.
ƯU ĐIỂM TỦ LÀM LẠNH NHANH MINI :
- Tủ làm làm nhanh sốc nhiệt nhanh thực phẩm 2 chế độ: làm lạnh +3 độC và làm đông -18 độC trong thời gian ngắn từ 1h30 đến 4h đồng hồ
- Nhiệt độ sản phẩm đầu vào giao động trong khoảng +90 độC, đảm bảo thực phẩm chế biến xong được sốc nhiệt ngay lập tức
- Điểm nổi bật nhất: Tủ làm lạnh nhanh trang bị cho khách hàng dầu dò đo nhiệt độ bên trong thực phẩm
- Chế tạo đặc biệt với khay chứa Khay GN chủ yếu được làm từ chất liệu inox không gỉ vì vậy chúng có độ bền tương đối cao, chịu lực và chịu nhiệt tốt, phù hợp với môi trường có nhiệt độ cao như nhà bếp hay quầy bar.
- Khay GN 1/1 không gây ảnh hưởng đến hương vị món ăn, khả năng giữ nhiệt tốt, bề mặt sáng bóng, thiết kế tiêu chuẩn châu Âu sử dụng an toàn, tiện dụng và thẩm mỹ.
- Chức năng làm lạnh nhanh – sốc nhiệt nhanh thực phẩm giúp cho thực phẩm luôn tươi mới và giữ trọn hương vị đặc trưng. Sử dụng cho đa dạng các loại thực phẩm, từ thịt cá tươi, đến rau củ quả…
CÁCH THỨC SỬ DỤNG VÀ VẬN HÀNH THIẾT BỊ LÀM LẠNH MINI
Trước khi vận hành thiết bị cần làm sạch tủ hoàn toàn bằng chất rửa chuyên dụng hoặc nước ấm. Làm sạch bên trong thiết bị loại bỏ mảng bám, nước, vết bẩn..
Các yếu tố ảnh hưởng đến làm lạnh nhanh/ cấp đông nhanh:
- 1.Hình dáng sản phẩm, tính chất và vật liệu bao gói
- 2.Có sử dụng nắp đậy hay không
- 3.Các đặc điểm của thực phẩm (tỷ trọng, hàm lượng nước, hàm lượng chất béo)
- 4. Nhiệt độ sản phẩm đầu vào
- 5. Khả năng dẫn nhiệt bên trong thực phẩm.( thịt gà, thịt heo khác với rau củ quả)
Lưu ý khi sử dụng và vận hành:
- Nhìn chung, các chương trình cài đặt trên tủ làm việc dựa trên setup nhiệt độ buồng, tốc độ quạt, thời gian làm lạnh nhanh. Lượng sản phẩm trong khay không vượt quá 3,6kg .
- Không chất đống thực phẩm, phải đảm bảo không khí lưu thông giữa các khay thực phẩm không bị cản trở. Độ dày khay thấp hơn 50mm khi làm lạnh nhanh và thấp hơn 80mm khi cấp đông nhanh thực phẩm.
- Kiểm tra hoạt động của máy để đảm bảo nhiệt độ ổn định suốt quá trình làm lạnh nhanh: lõi sản phẩm đạt +3 độ C khi làm mát và lõi sản phẩm đạt -18 độC không mất quá 4 giờ.
- Nên làm lạnh buồng tủ trước khi đưa sản phẩm vào
- Sử dụng nhiệt kế loại đầu dò lõi để đo nhiệt độ chính xác
- Không thay đổi nhiệt độ hoạt động tủ, chu trình hoạt động trong suốt quá trình thực hiện làm lạnh nhanh/ cấp đông nhanh sản phẩm.
- Đặt các khay ở gần quạt dàn lạnh nhất. Nếu các khay chưa đầy nên đặt giãn cách các khay để nhiệt đi đều.
- Khi thực phẩm được nấu chín hoàn toàn có thể đưa ngay vào tủ làm lạnh nhanh mini để sốc nhiệt nhanh sản phẩm. (làm lạnh buồng tủ trước)
- Sau chu kỳ làm lạnh nhanh , thực phẩm có thể được bảo quản an toàn từ 3 đến 18 tháng, theo loại thực phẩm được chế biến.
- Nên giữ nhiệt độ bảo quản ở -20 ° C hoặc thấp hơn.
- Sản phẩm được làm lạnh nên được bọc trong một màng dành riêng cho thực phẩm (tốt hơn là được bảo quản bằng hút chân không) và được cung cấp một nhãn dán nội dung [A], ngày xử lý [B] và hạn sử dụng [C] để tiện lợi theo dõi.
- Vệ sinh thiết bị sau khi sử dụng: Vệ sinh bên trong tủ làm mát nhanh hàng ngày.
Cả tủ và tất cả các thành phần bên trong đã được thiết kế và định hình để cho phép rửa và làm sạch tất cả các bộ phận một cách dễ dàng.
Trước khi vệ sinh, hãy rã đông thiết bị và tháo ống thoát nước bên trong. Ngắt kết nối công tắc chính. Làm sạch tất cả các bộ phận (các bộ phận không gỉ, nhựa hoặc sơn) bằng nước ấm và chất tẩy rửa. Sau đó rửa sạch và lau khô mà không sử dụng chất mài mòn hoặc dung môi.
THỜI GIAN LÀM LẠNH NHANH/ CẤP ĐÔNG NHANH THỰC PHẨM:
Tham khảo thời gian làm lạnh nhanh và cấp đông nhanh thực phẩm trong bảng, Nhà sản xuất đã thử nghiệm và khuyên dùng.
THÔNG SỐ MÁY LÀM NHANH MINI NỔI BẬT NHẤT HIỆN NAY:
Hiện có 2 mã tủ làm lạnh nhanh mini nổi bật và được tin dùng nhất
Mã mini 1:
- Làm lạnh nhanh 20kg sản phẩm từ 90 độC xuống + 3 độC trong 90 phút
- Cấp đông nhanh 12kg sản phẩm từ 90 độC xuống -18 độC trong 240 phút
- Số lượng: 5 khay/tủ
- Công suất tiêu thụ: 1350w
- Điện áp: 220V-240V/50Hz
- Kích thước tủ làm lạnh nhanh: 745 x 720 x 900 mm
Mã mini 2:
- Làm lạnh nhanh 42 kg sản phẩm từ 90 độC xuống + 3 độC trong 90 phút
- Cấp đông nhanh 25 kg sản phẩm từ 90 độC xuống -18 độC trong 240 phút
- Số lượng: 10 khay/tủ
- Công suất tiêu thụ: 3200 w
- Điện áp: 220V-240V/50Hz hoặc 400V/3P/50Hz
- Kích thước tủ làm lạnh nhanh: 800 x 830 x 1850 mm
Theo dõi namphuthai.vn để có thêm nhiều thông tin mới thú vị!
—————————————————————-
Liên hệ chi tiết: