Hiện nay kho lạnh được sử dụng trong công nghiệp chế biến thực phẩm rất rộng rãi và chiếm một tỷ lệ lớn nhất.
⛔️ Các dạng mặt hàng bảo quản bao gồm:
⚠️– Kho bảo quản thực phẩm chế biến như: Thịt, hải sản, đồ hộp
🍃– Bảo quản nông sản thực phẩm, rau quả.
⚠️– Bảo quản các sản phẩm y tế, dược liệu
🍃– Kho bảo quản sữa.
⚠️– Kho bảo quản và lên men bia.
🍃– Bảo quản các sản phẩm khác.
⛔️ Theo nhiệt độ người ta chia ra:
🔰 Kho bảo quản lạnh: Nhiệt độ bảo quản thường nằm trong khoảng -2oC đến 5oC. Đối với một số rau quả nhiệt đới cần bảo quản ở nhiệt độ cao hơn (chuối > 10oC, chanh > 4oC). Nói chung các mặt hàng chủ yếu là rau quả và các mặt hàng nông sản.
🔰 Kho bảo quản đông: Kho được sử dụng để bảo quản các mặt hàng đã qua cấp đông. Đó là hàng thực phẩm có nguồn gốc động vật. Nhiệt độ bảo quản tuỳ thuộc vào thời gian, loại thực phẩm bảo quản. Tuy nhiên nhiệt độ bảo quản tối thiểu cũng phải đạt -18oC để cho các vi sinh vật không thể phát triển làm hư hại thực phẩm trong quá trình bảo quản.
🔰 Kho đa năng: Nhiệt độ bảo quản là -12oC
🔰Kho gia lạnh: Nhiệt độ 0oC, dùng gia lạnh các sản phẩm trước khi chuyển sang khâu chế biến khác.
🔰Kho bảo quản nước đá: Nhiệt độ kho tối thiểu -4oC
Qúy Khách hàng có nhu cầu Hợp tác mảng Kho lạnh mời liên hệ Nam Phú Thái để được tư vấn và giải đáp: