Lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây là phương pháp bảo quản hiệu quả và ít độc hại nhất hiện nay. Theo phương pháp bảo quản kho lạnh trái cây sau thời gian dài bảo quản vẫn còn giữ được chất lượng tương đối tốt lại không ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Nhiệt độ để bảo quản các loại trái cây, hoa quả trong kho lạnh.
Hiện nay có rất nhiều các loại trái cây hoa quả tươi ngon với mỗi loại trái cây có 1 đặc tính và các thành phần riêng khác nhau. Để bảo quản được trong các loại tủ mát, trong kho lạnh hay tủ đông là điều rất khó. Bởi vì mỗi loại trái cây này nhiệt độ thích hợp riêng. Chúng tôi ở trong lĩnh vực thiết kế để cho hoa quả đã giúp cho chúng tôi nhận biết được biểu đồ nhiệt độ để bảo quản hoa quả trái cây cho phù hợp.
Cách thức để bảo quản hoa quả trái cây lại phụ thuộc vào các đặc tính của hoa quả. Một số hoa quả không thể giữ trong tủ lạnh và một số loại hoa quả trái cây lại được giữ lạnh rất tốt trong kho lạnh.
– Quả dứa: là loại quả không chịu được nhiệt ở dưới 7°C vì vậy bạn không nên để bảo quản trong kho lạnh, với loại quả này thì bạn nên để nơi khô thoáng.- Khế: Giữ ở nhiệt độ trung bình lý tưởng.
– Cùi dừa: Giữ trong nước và để tủ lạnh.
– Dâu tây: Tránh để dâu tây trong hộp và chồng chất lên nhau vì nó sẽ nhanh chóng bị hỏng. Hãy trải một chiếc khăn sạch trong đĩa sâu lòng, rải đều dâu tây lên và trùm khănlại.
– Dâu rừng: Giữ nơi thoáng mát để tỏa mùi thơm tự nhiên
– Chanh leo: Nên giữ ở nhiệt độ bình thường- Xoài: Nếu quả chưa chín, hãy giữ nơi thoáng mát (từ 6 – 9°C), tránh giữ lạnh.
– Dưa vàng: Tránh ăn lạnh vì dưa sẽ mất mùi thơm, chỉ nên ăn mát- Quả dừa: Làm lạnh vài giờ trước khi ăn (nó sẽ dai mà vẫn mềm), bảo quản trong giấy bóng kính, nếu không nó sẽ hút hết các mùi của tủ lạnh.
– Lê và táo: Hãy chà nhẹ chanh lên.
– Cà chua: Không nên để lạnh, chỉ nên giữ mát trên 12°C
– Đào và mơ: Là những thứ quả rất nhanh hỏng, cần ăn nhanh.
– Quả dưa vàng: Khi để trong tủ lạnh sẽ bị mất đi 70 – 80% mùi thơm. Với những người thích ăn dưa vàng lạnh, nên giữ dưa vàng trong ngăn để hoa quả của tủ lạnh nhưng phải bọc trong túi hay trong hộp kín.
– Dâu tây: Cũng có khuynh hướng ít chịu lạnh và mất mùi hương giống dưa vàng, dâu tây có thể giữ trong ngăn hoa quả tủ lạnh nhưng chỉ 2 ngày.
– Chuối: Sẽ bị thâm vỏ khi giữ lạnh. Như vậy, tốt hơn hết là để chúng ở nhiệt độ tự nhiên.