I. Giới thiệu sản phẩm dịch chanh dây.
Như chúng ta đã biết, chanh dây là một loại quả bình dân được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Ngoài chanh dây tươi, trên thị trường còn xuất hiện dịch chanh dây đông lạnh làm người dùng mê mẩn.
Không giống như loại chanh có cả vỏ lẫn hạt mà chúng ta vẫn thấy, dịch chanh dây đóng gói chỉ bao gồm phần ruột bên trong.
Người ta sẽ sơ chế quả chanh thật kỹ lưỡng rồi dùng dao bổ làm đôi, tách lấy ruột bên trong. Tất cả sẽ được cho vào túi và hút chân không trước khi đặt vào kho đông lạnh của nhà máy sản xuất.
II. Quy trình chế biến dịch chanh dây.
1. Sơ đồ quy trình sản xuất.
2. Thuyết minh tư vấn thiết bị cho quy trình chế biến.
2.1. Lựa chọn nguyên liệu chanh dây (chanh leo).
Vùng trồng chanh leo tiêu biểu: Sơn La, Hòa Bình.
Hệ thống băng tải vận chuyển được thiết kế với kết cấu vững chắc đơn giản tiết kiệm không gian, điện năng, có độ bên và tính ổn định cao.
2.2. Băng tải phân loại.
Băng tải con lăn có khả năng lật mọi phía của quả nhờ đó có thể dể dàng phát hiện những vết hư. Băng tải có vận tốc 0,12-0,15 m/s (nếu có vận tốc lớn hơn thì sẻ nhặt sót). Chiều rộng băng tải không quá lớn, nếu bố trí làm việc hai bên thì rộng 60-70 cm.
2.3. Thiết bị rửa băng tải.
Gồm một thùng đựng nước trong có gắn một cánh khuấy bơi chèo. Khi cánh khuấy quay nguyên liệu di chuyển cùng với nước và được làm sạch .Sau đó hệ thống hoa sen sẽ tráng sạch đất cát . Máy này có hiệu quả rửa cao, hay dùng cho các loại quả cứng.
2.4. Băng tải thổi khô.
Thổi khô vỏ quả sau khi sục rửa và ngâm bồn chứa dung dịch
2.5. Máy bóc vỏ tách nước chanh dây.
Các bộ phận của máy được chế tạo bằng thép không gỉ, mỗi giờ xử lý được 1500~ 2000kg nguyên liệu. Thiết bị sử dụng nồi hai vỏ có lắp cánh khuấy để làm tăng tốc độ chần.Nguyên liệu vừa ra khỏi băng tải chần thì được vòi phun nước phun lên nhằm ngăn cản tác dụng của nhiệt độ lên nguyên liệu.
2.6. Thiết bị phối trộn.
2.7. Thiết bị chà hạt.
Sử dụng thiết bị chà trục cánh đập có đường kính lưới rây 0.75mm. Bộ phận chà có trục quay làm bằng thép không gỉ được gắn vào các cánh đập. Cánh đập lắp nghiêng so với trục trục quay một góc 1.5-2 độ. Do có góc nghiêng này mà nguyên liệu di chuyển theo đường xoắn ốc và bã được đùn ra ngoài ở cuối máy, vận tốc của trục quay là khoảng 700 rpm.
2.8. Thiết bị lọc.
Sử dụng thiết bị lọc khung bản để tách hạt và các phần tử có kích thước lớn ra khỏi dịch quả.
Dịch lọc chảy từ bản qua hệ thống đường ống và lấy ra ngoài. Bã được giữ trên bề mặt của vách ngăn lọc và được chứa trong khung. Khi bã trong khung đầy thì dừng quá trình lọc để tiến hành rửa và tháo bã.
2.9. Thiết bị đồng hóa.
Sử dụng thiết bị đồng hóa áp suất cao (200 bar) để đồng nhất sản phẩm, tăng khả năng phân tán, giảm hiện tượng tách pha trong thời gian bảo quản sản phẩm.
Thiết bị này được gắn đồng hồ áp suất với công tắc cảnh báo đặt ở cửa vào sẽ tự động ngắt áp suất khi hệ thống cấp liệu không hoạt động theo đúng năng suất đồng thời cùng với thiết bị đếm thời gian tạo thành một bộ hoàn chỉnh để khởi động lại máy khi mà hệ thống nạp liệu hoạt động tốt trở lại. Thiết bị này rất hiệu dụng trong việc tránh hiện tượng quá áp gây ra bởi việc nạp liệu không đúng.
2.10. Thiết bị cô đặc chân không.
Nhằm nâng cao độ khô của sản phẩm Ngoài ra cô đặc còn giúp thanh trùng dịch quả, tránh sự hư hỏng sản phẩm làm tăng thời gian bảo quản sản phẩm.
Nồi cô được thiết kế hình lòng máng, với thiết kế 3 lớp và gia nhiệt bằng hơi nóng. Nồi có thể nghiêng dễ dàng nhờ tay quay, thuận tiện cho việc lấy thành phẩm. Phía trên nắp nồi có lắp động cơ cánh khuấy, giúp tăng cường khả năng trao đổi nhiệt và bốc hơi, đồng thời không bị cháy nguyên liệu ở thành nồi. Thể tích hiệu dụng của nồi từ 50 – 500 lít.
2.11. Thiết bị tiệt trùng UHT dạng tấm.
Thiết bị có cấu tạo gồm 4 ngăn: ngăn nâng nhiệt sơ bộ, ngăn thanh trùng, ngăn duy trì, và ngăn làm nguội. Các khoang chứa nước quả đặt xen kẽ với các khoanh chứa chất tải nhiệt hoặc nước làm nguội. Sản phẩm sẽ được gia nhiệt trực tiếp với hơi nước vô trùng với nhiệt độ tiệt trùng lên đến 137 ° trong thời gian giữ nhiệt ngắn là 3-5S, vì vậy giữ được chất dinh dưỡng, màu sắc và hương vị của nước hỗn hợp chanh dây ban đầu.
2.12. Chiết rót vô trùng.
Thiết bị ứng dụng bước đột phá mới về công nghệ với việc tích hợp cả ba chức năng xúc rửa, chiết rót, đóng nắp chai trong một bộ máy duy nhất do đó giúp tối ưu nhân sự, cho năng suất gấp 3 lần so với các loại máy chiết rót bán tự động trước đây.
2.13. Kho đông bảo quản.
Sản phẩm sau khi đóng gói đưa vào kho đông đông lạnh để bảo quản chờ ngày xuất. Thời gian bảo quản kho đông 3 năm kể từ ngày sản xuất.
3. Thiết kế 3D nhà máy chế biến dịch chanh dây.
III. ĐƠN VỊ CUNG CẤP TƯ VẤN LẮP ĐẶT KHO LẠNH BẢO QUẢN/NHÀ MÁY CHẾ BIẾN UY TÍN CHẤT LƯỢNG – NamPhuThai.vn/NamPhuThái.com.vn!
Hiện nay trên toàn quốc có rất nhiều đơn vị lắp đặt kho lạnh, hệ thống lạnh. Bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho mình hoặc bạn có thể lựa chọn NamPhuThai.vn / NamPhuThai.com.vn làm nơi đặt niềm tin uy tín và chất lượng.
- Cam kết 100% sản phẩm nhập khẩu chính hãng có đầy đủ CO CQ.
- Tư vấn giải pháp toàn diện.
- Đội ngũ đào tạo chuẩn quốc tế.
- Quản lý thông minh hiện đại 4.0
- Trung tâm bảo hành riêng biệt.
- Hỗ trợ dịch vụ 24/7 mọi lúc, mọi nơi.
- Hỗ trợ hướng dẫn, tư vấn qua tổng đài 0818.888.000 (7:30 – 22:00).
Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc nhu cầu nào về kho lạnh bảo quản, hệ thống lạnh, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại các chi nhánh trên toàn quốc hoặc đặt mua online qua website NamPhuThai.vn/NamPhuThai.com.vn. Hotline 0818.888.000. Chúng tôi là NamPhuThai – Tổng thầu kho lạnh – Dẫn đầu giải pháp xanh trong ngành lạnh!