Với ứng dụng bảo quản được thực phẩm tươi lâu mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, kho lạnh đang dần trở thành phần không thể thiếu đối với nhà nông.
Kho lạnh bảo quản thực phẩm được lắp ghép bằng các tấm Panel cách nhiệt và sử dụng cụm máy nén lạnh cùng một số thiết bị khác để đàm bảo nhiệt độ trong kho lạnh được duy trì ở mức tốt nhất cho sản phẩm bảo quản.
Bên cạnh đó, kỹ thuật lắp đăt của kho lạnh rất thuận tiện cho người dùng, hình thức đẹp và giá cả phải chăng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Kho lạnh sau khi đưa vào sử dụng đạt hiệu quả cao, chạy ổn định và đáp ứng đủ công suất yêu cầu từ người sử dụng.
Bảo quản thực phẩm bằng kho lạnh
Bảo quản bằng kho lạnh giảm thiểu được sự hao hụt dưỡng chất cũng như duy trì lượng dinh dưỡng của thực phẩm sau một thời gian dài. Thực phẩm không cần sử dụng tới chất bảo quản do được bảo quản ở nhiệt độ thấp đảm bảo được độ an toàn khi sử dụng.
Đối với từng loại thực phẩm thì có nhiệt độ bảo quản khác nhau. Bảo quản bằng kho lạnh là một quy trình bảo quản hoàn toàn tự nhiên dựa trên nguyên lý giảm nhiệt độ lạnh so với nhiệt độ môi trường bên ngoài.
Bảo quản bằng kho lạnh là một quy trình khép kín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiệt độ trong kho luôn rất thấp, hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn gây hư hỏng thực phẩm.
Trước khi đưa vào kho lạnh, thực phẩm đã được sơ chế, làm sạch và đóng gói. Nên khi sử dụng ta không mất thời gian chế biến. Bên cạnh đó, giá thành của thực phẩm đông lạnh rẻ hơn so với giá thành thực phẩm tươi sống. Thực phẩm dự trữ trong kho lạnh trong thời gian dài để cung ứng là thị trường ở mọi thời điểm, ngay cả khi trái mùa, chúng ta có thể sử dụng quanh năm theo nhu cầu của người tiêu dùng.
Phương pháp bảo quản bằng kho lạnh đã khắc phục được hoàn toàn những thiệt hại do hư hỏng, hao hụt sản phẩm, giúp nông dân bảo quản được thực phẩm, phân phối ra thị trường, nâng cao hiệu quả kinh tế.
Trước những lợi ích của việc bảo quản bằng kho bảo quản thực phẩm lạnh mang lại, thì việc đầu tư lắp đặt kho lạnh là rất cần thiết và mang lại hiệu quả về mặt kinh tế.
Lưu ý trước khi bảo quản sản phẩm
Nên ướp lạnh thực phẩm khi đang ở trạng thái tươi, sau khi thu hoạch, còn nếu đã để trong kho lạnh rồi sau đó mới mang ra ướp thì lúc này kết cấu thực phẩm đã có những biến đổi nhất định và không còn như ban đầu.
Cần phải đóng gói thực phẩm kín trước khi bảo quản để tránh cho các loại thực phẩm này tiếp xúc với những loại thực phẩm kia, chỉ cần 1 loại thực phẩm này bị hỏng thì nó sẽ nhanh chóng lan sang các loại khác. Khi đóng gói cần đóng kín, đẩy hết không khí ra bên ngoài để tránh bị không khí xâm nhập vào và tránh cho vi sinh vật có khả năng sinh sôi và phát triển.
Bảo quản rau củ tốt nhất khi được trần qua hoặc nhúng với nước đá trước khi ướp lạnh.
Nhiệt độ bảo quản các loại thực phẩm hợp lý
Kho lạnh thực phẩm trữ đông bảo quản nhiệt độ từ -18 độ C đến -22 độ C.
Kho lạnh cấp đông gió , nhiệt độ sử dụng -30 độ đến -40 độ C.
Kho lạnh bảo quản dược phẩm, nhiệt độ + 2 đến +8 độ C.
Hệ thống kho bảo quản thực phẩm đồ nguội, nhiệt độ -5 đến + 5 độ C.
Kho lạnh trữ kem, nhiệt độ -22 đến -25 độ C.
Kho lạnh trữ hạt giống nông sản , nhiệt độ +2 đến + 8 độ C.
Kho lạnh Trái cây, củ, quả, nhiệt đô -2 đến + 12 độ C.
Kho lạnh thủy hải sản, nhiệt độ – 20 đến – 22 độ C.
Công ty Cổ phần Công nghiệp lạnh Nam Phú Thái chuyên tư vấn, thiết kế, sửa chữa kho lạnh bảo quản, máy đá, điều hòa công nghiệp, hệ thống lạnh… với mọi kích thước và nhiệt độ phù hợp với yêu cầu của Quý khách hàng.
Chi tiết xin liên hệ tới:
CÔNG TY CP CNL LẠNH NAM PHÚ THÁI
☎️ Hotline: 0917 57 00 15
📩 Email: thaovt@namphuthai.vn
🌐 Website: http:namphuthai.vn
🏠 Add: LK2, KĐT Kiến Hưng, Xa La, Hà Nội