Nhu cầu thiết yếu về vấn đè an toàn thực phẩm hiện đang được mọi người chú trọng, cũng như yêu cầu ngày càng cao về chất lượng bảo quản thực phẩm.
Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ thì sự ra đời của kho lạnh bảo quản thực phẩm đã đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, bảo quản thực phẩm tươi sạch và đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bảo quản thực phẩm bằng kho lạnh đem lại lợi ích đáng kể cho người tiêu dùng:
- Thực phẩm bảo quản an toàn vì không cần dùng chất bảo quản.
- Giữ được dinh dưỡng cao.
- Tiết kiệm chi phí bảo quản và sử dụng.
- Thuận tiện, dễ sử dụng.
- Sử dụng quanh năm theo nhu cầu.
Xây dựng kho lạnh phải đảm bảo các yêu cầu chặt chẽ:
- Phòng lạnh xây dựng bằng các tấm polyurethane dễ dàng gắn kết, tách rời khi cần thiết
- Các tấm pin nối theo các cơ chế lập dị nhanh hành động.
- Các vật liệu cách nhiệt là polyurethane cứng rắn.
- Bảng điểu khiển có vỏ bên ngoài và bên trong là tấm thép mạ kẽm.
- Các tấm sàn được củng cố và chịu được tải trọng phân phối lên đến 2000kg/m2.
- Các phòng lạnh được trang bị đèn điện.
- Các phòng lạnh đúc sẵn được dự định để làm mát và lưu trữ các sản phẩm dễ bị hư hỏng.
- Phòng lạnh cần được cài đặt trong môi trường che chở khỏi ánh nắng trực tiếp, bụi và mưa.
- Tùy thuộc vào nhiệt độ làm mát duy trì, các phòng lạnh có nhiệt độ trung bình từ 10 đến -5 độ C. nhiệt độ thấp nhất từ -15 đến -40 độ C.
- Theo điều kiện làm việc khác nhau, các phòng lạnh có từ 5 đến 45 độ C nhiệt độ không khí xung quanh.
Thông số chi tiết của kho lạnh bảo quản thực phẩm:
- Vỏ kho: tấm panel, mặt trong được ốp tôn lạnh
- Sàn kho: lắp nghép bằng inox hộp chống va đập
- Keo phun dán: chất liệu Urethan
- Cửa kho : làm bằng chất liệu inox
- Thiết bị máy: dàn lạnh DD 3m2
- Công suất bloc: 1 HD
- Điện áp: 220V
- Dàn nóng được thiết kế giải quạt gió.
- Ống đồng, bảo ôn, dây nhiệt, ga 22, dầu lạnh
- Hộp điện điều khiển, kích thước 30 – 40 cm, aptomat, khởi động từ.
- Đồng hồ báo nhiệt độ: có các chức năng báo nhiệt độ, chênh lệch nhiệt độ, đặt thời gian phá băng, hện giờ và khống chế dàn giá lạnh sau khi xả tuyết.
Phân loại nhiệt độ với chức năng sử dụng:
– 0 °C đến 22°C : Trạm truyền thông, nhà máy nấm, bảo quản thuốc, chế biến trong phòng, phòng đóng gói.
– 5 °C đến 5 °C : Làm lạnh sơ bộ, giữ tươi,
– 10 °C đến – 20 °C : Lưu trữ tủ đông.
– 25 °C đến – 30 °C : Lưu trữ nhiệt độ thấp, ướp lạnh nhanh
– 35 °C đến – 40 °C : Luồng khí trong tủ đá, dùng để ướp lạnh nhanh chuyên cung cấp các sản phẩm kho bảo quản, kho đông lạnh, kho thủy sản, các loại kho nông sản,…
Đối với doanh nghiệp, xí nghiệp lớn, nhỏ chuyên về bảo quản các loại thực phẩm thì kho lạnh bảo quản là lựa chọn hàng đầu đối với những doanh nghiệp này.
Nam Phú Thái là đơn vị chuyên cung cấp các dự án tư vấn lắp đặt, thi công thiết kế kho lạnh bảo quản nông sản, thực phẩm, thủy hải sản, …, kho đông lạnh. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo, nhiệt tình và sự cố gắng không ngừng nghỉ để mang lại cho khách hàng những dự án lạnh với chất lượng tốt nhất.