Rau su su chế biến với nhiều chất dinh dưỡng giàu folate, chất xơ, kẽm và vitamin B, công dụng hữu ích giúp ngăn chặn sự hình thành của Homocystein là chất có khả năng gây nên bệnh tim và đột quỵ. Vitamin C, K có trong su su giúp chống ô xy hóa, loãng xương. Chế biến và bảo quản rau su su cũng rất quan trọng, do nhiệt độ môi trường bên ngoài là tác nhân vi sinh vật phát triển rất dễ bị hư hỏng, thối rữa. Là thực phẩm tốt cho sức khỏe, tác dụng chữa nhiều bệnh tật rất hiệu quả – ngọn su su với tác dụng hiệu quả cho sức khỏe con người:
- Tốt cho tim mạch.
- Làm chậm, ngăn chặn bệnh ung thư phát triển.
- Tốt cho tuyến giáp, giúp liên kết các chuyển hóa trong tuyến giáp.
- Giúp giảm huyết áp.
- Chống loãng xương.
- Sản sinh nguồn năng lượng dồi dào.
- Ngăn ngừa mụn, đẹp da.
Vị giòn ngọt của ngọn su su sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Su su rất tốt cho tim mạch, su su giàu folate và vitamin B giúp ngăn ngừa hình thành homocysteine ( một loại axit amin chứa sunfua) quá nhiều axit amin này làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.
- Ngăn ngừa ung thư: vitamin C có trong quả su su được biết đến như 1 chất chống oxy hóa lạnh mẽ, có thể bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại gây ra bởi các gốc tự do. Nghiên cứu cho thấy, những chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa, làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư.
- Sản sinh năng lượng: nếu bạn ăn sáng với su su bạn có thể đủ năng lượng cho cả ngày làm việc. Lượng mangan có nhiều trong su su giúp cơ thể chuyển hóa chất béo thành năng lượng. Đây cũng là cách rất tốt để giảm béo.
- Ngăn ngừa táo bón: quả su su rất nhiều chất xơ do đó tốt cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa bệnh táo bón.
- Tốt cho tuyến giáp: loại quả này chứa rất nhiều đồng, một loại khoáng chất liên kết với các chuyển hóa trong tuyến giáp, đặc biệt là việc sản xuất và hấp thụ hormone.
- Ngăn ngừa mụn: su su chứa nhiều kẽm, khoáng chất này có tác dụng kiểm soát lượng dầu trên da từ đó ngăn ngừa mụn.
- Chống loãng xương: ăn su su có thể giúp phụ nữ đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh tránh được nguy cơ mắc bệnh loãng xương vì su su rất giàu vitamin K.
- Cải thiện trí nhớ: Su su chứa nhiều Kali và vitamin B6 giúp ổn định huyết áp và cải thiện trí nhớ.
Do những lợi ích to lớn từ su su nên ngày nay loại quả này càng được ưa chuộng, vì thế nhu cầu bảo quản được tốt hơn để lưu trữ thời gian dài hơn ngày càng được quan tâm.
>>Xem thêm: Kho lạnh bảo quản rau su su tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc
Bảo quản rau su su bằng kho lạnh
Là phương pháp tối ưu nhất để bảo quản su su, với thời gian lưu trữ dài hơn mà chất lượng vẫn đảm bảo tươi ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng. Bảo quản su su cần lưu ý:
Su su là giống cây xứ lạnh nên nhiệt độ bảo quản tốt nhất trong điều kiện 2˚C. Vì nhiệt độ cũng khá thấp nên trước khi đưa quả vào kho ta cần quá trình làm lạnh sơ bộ để hạ nhiệt qủa xuống trước để tránh việc bị sốc nhiệt.
Độ ẩm trong kho lạnh bảo quản dao động từ từ 85-90% để tránh sự mất nước làm héo quả.
Trong kho cần hệ thống thông gió tốt để hạn chế lượng oxy cũng như etylen.
Kho bảo quản su su có thể sử dụng để lưu trữ tạm thời ngọn su su.
Trong kho, cần xếp quả vào các thùng xốp để tránh sự va đập làm xước quả.
Rau sạch cần được bảo quản đúng quy cách để đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng và sử dụng trong thời gian dài.
Tổng kết
Trên đây là những thông tin chi tiết về quy trình bảo quản rau su su bằng kho lạnh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn và đừng quên tham khảo thêm thông tin mới nhất tại đây.
Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp xin vui lòng liên hệ theo hotline sau để được hỗ trợ sớm nhất:
- Liên hệ: 0934477786
- Email: info@namphuthai.vn
Add Ha Noi: Số 15-17 LK2- KĐT Bemes (CT6A XaLa) – Kiến Hưng- Hà Đông- Hà Nội
Add HCM: Số 32 Đường Số 23, KP 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh