Tiêu chuẩn lắp đặt kho lạnh nhà hàng

Trong các nhà hàng, quán ăn, khách sạn, lượng thực phẩm được sử dụng hàng ngày rất lớn, tuy nhiên lượng tiêu thụ của từng loại lại có sự biến đổi khá thất thường. Chính vì vậy, tình trạng dư thừa thực phẩm tại các địa điểm này diễn ra khá thường xuyên. Kho lạnh nhà hàng chính là giải pháp được nhiều người áp dụng  để giải quyết tình trạng này.

Kho lạnh nhà hàng là gì?

Kho lạnh nhà hàng là loại kho lạnh bảo quản các loại sản phẩm như rau củ quả, thịt cá, trứng sữa,… nhưng được thiết kế riêng đảm bảo các yêu cầu và chức năng bảo quản sản phẩm tại các địa điểm như nhà hàng, khách sạn,…

tieu chuan kho lanh nha hang

Các kho lạnh trong nhà hàng phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

  • Nhiệt độ kho có thể điểu chỉnh để bảo quản các loại sản phẩm khác nhau vì thực phẩm của nhà hàng rất phong phú, đa dạng.
  • Phải có cả chức năng trữ đông và làm mát vì nhà hàng cần bảo quản đồng thời cả hai nhóm sản phẩm có nhiệt độ lạnh khác nhau.
  • Dễ trưng bày, sắp xếp, dễ lấy hàng, đảm bảo tính thuận tiện cho người sử dụng
  • Nhiệt độ được giữ ổn định, hạn chế biến động và thay đổi đột ngột vì có thể ảnh hưởng rấy lớn đến chất lượng, hương vị và độ an toàn của thực phẩm.
  • Không gian bảo quản sạch sẽ, an toàn.
  • Thiết kế sang trọng, đẹp mắt thích hợp để lắp đặt cho các không gian của nhà hàng, khách sạn.

Tiêu chuẩn thiết kế của kho lạnh nhà hàng

  • Hai khoang riêng biệt một ngăn làm mát, một ngăn trữ đông. Ngăn làm mát có nhiệt độ điều chỉnh trong khoảng 2-8 độ C thích hợp để bảo quản hầu hất các loại rau củ quả. Ngăn lạnh còn có thêm chức năng lấy gió tươi đều và tăng ẩm, đảm bảo độ tươi của nông sản. Ngăn đông có nhiệt độ xuống tới -18 độ C phù hợp để bảo quản các loại thịt cá, hạn chế tối đa các vi khuẩn, vi sinh vật đẩy nhanh quá trình phân hủy làm hư hỏng sản phẩm.
  • Số lượng khoang chứa tùy thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng.
  • Hệ thống giá kế, tiện dụng dễ lắp đặt, tháo rời, thay đổi vị trí nên vô cùng linh hoạt, sử dụng được để bảo quản các loại sản phẩm đa dạng khác nhau.

tieu chuan kho lanh nha hang

  • Cụm máy nén được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật châu Âu vừa đảm bảo tính ổn định trong vận hành vừa giúp tiết kiệm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ.
  • Panel vỏ kho PU có tỷ trọng 40-42 kg/m3, độ dày tối thiều là 100mm đảm bảo khả năng cách nhiệt tốt cho môi trường bảo quản sản phẩm trong tủ.
  • Cửa kho cũng làm từ vật liệu PU cách nhiệt, hệ thống khóa của bản lề nhập khẩu từ Châu Âu
  • Thiết bị điều khiển nhiệt độ có sai số chỉ 0.1 độ C, vận hành chính xác và ổn định.
  • Thiết bị điều khiển có thể chạy 2 dải nhiệt độ 2-8 độ với kho mát và -13 đến -18 cho kho đông.
  • Hệ thống điều khiển tích hợp thêm ATS điện tử tự động chuyển nguồn và máy phát điện khi gặp sự cố, hạn chế ảnh hưởng đến các thực phẩm được bảo quản.

Nơi cung cấp kho lạnh nhà hàng đạt tiêu chuẩn chất lượng

Nam Phú Thái chuyên cung cấp các loại thiết bị, máy móc, hệ thống trong lĩnh vực công nghiệp lạnh bao gồm kho lạnh nhà hàng.

Sản phẩm kho lạnh nhà hàng được nghiên cứu, thiết kế dựa trên đặc điểm của môi trường và mục đích sử dụng. Bởi vậy, kho lạnh nhà hàng Nam Phú Thái có thể đáp ứng mọi yêu cầu từ khách hàng.

Hãy đến với Nam Phú Thái để sử hữu kho lạnh nhà hàng chất lượng, đạt tiêu chuẩn cho nhà hàng, khách sạn hay quán ăn của bạn.

Leave a Comment

All in one
Scroll to Top