Máy Sấy Lạnh: Nguyên Lý Hoạt Động và Báo Giá

Nhờ những ưu điểm vượt trội, máy sấy lạnh đang dần thay thế cho máy sấy nóng  truyền thống! Tại sao vậy?

Vấn đề bà con thường gặp phải khi sử dụng các dòng máy sấy nóng truyền thống có phải là:

– Tiêu tốn quá nhiều điện năng?

– Sản phẩm không giữ trọn được hương vị ban đầu?

– Thời gian bảo quản sản phẩm không như mong muốn?

Và hàng loạt vấn đề đau đầu khác. Đừng lo! Công nghệ sấy lạnh có thể giúp bà con xử lý tất cả các vấn đề trên.

Tất cả thắc mắc của bà con đã được chúng tôi giải đáp trong bài viết này.

Nội dung đã được chúng tôi tóm gọn trong bảng nội dung dưới đây . Trỏ vào từng đề mục trong bảng nội dung dưới đây để tiết kiệm thời gian cho bà con nhất!

Sấy lạnh là gì?

Thế rốt cuộc sấy lạnh là gì? Tại sao nó lại nổi lên như một công nghệ mới thay thế cho các công nghệ sấy truyền thống.

Về cơ bản…

Các phương pháp sấy nói chung đều sử dụng nhiệt độ để làm khô sản phẩm. Tuy nhiên khác với sấy nóng sử dụng nhiệt độ từ 30 đến 100 độ C thì máy sấy lạnh chỉ sử dụng dải nhiệt độ sấy từ 10 đến 60 độ C.

Nhưng với nhiệt độ thông thường như vậy thì làm sao có thể sấy khô sản phẩm nhanh chóng? Chắc chắn sẽ rất tốn thời gian? Hoàn toàn SAI!

Máy sấy lạnh sử dụng nhiệt độ sấy ở nhiệt độ môi trường nhưng không khí đưa vào buồng sấy đã được làm khô hoàn toàn. Từ đó thời gian sấy lạnh cũng nhanh hơn từ 6-8 tiếng.

Ngoài ra, khi sử dụng nhiệt độ thấp để sấy sẽ không làm ảnh hưởng đến màu sắc, không làm biến đổi tính chất, giữ màu, giữ mùi, hương vị lưu tốt hơn so với sấy nhiệt độ cao.

công nghệ sấy lạnh là gì?

Ưu điểm của máy sấy lạnh

– Thời gian sấy siêu nhanh, tiết kiệm hơn 20 lần so với phương pháp sấy nóng.

– Không làm thay đổi hàm lượng dinh dưỡng và kết cấu sản phẩm so với trước khi sấy.

– Sản phẩm sau sấy có thể bảo quản trong thời gian dài, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không bị nhiễm khuẩn từ môi trường.

– Sấy được nhiều sản phẩm, kể cả các loại sản phẩm mà sấy bằng nhiệt độ cao không làm được như sản phẩm dễ nóng chảy, dầu mỡ, dễ tạo màng do nhiệt…

– Tuổi thọ máy bền hơn so với các phương pháp sấy khác vì hoạt động trong môi trường nhiệt đột thấp.

ưu điểm của công nghệ sấy lạnh

Trái cây sấy lạnh cho màu sắc tự nhiên nhất

Nguyên lý hoạt động

nguyên lý hoạt động

Công nghệ chính là bí quyết thành công cho công nghệ sấy lạnh!

Máy sấy lạnh hoạt động dựa trên nguyên lý  của công nghệ làm lạnh để tách hơi nước khỏi không khí được gọi là tách ẩm tác nhân sấy.

Sau khi tách ẩm không khí khô thu được sẽ ở nhiệt độ khoảng 10 độ C sẽ được chạy qua máy nén khí và chạy vào buồng sấy với nhiệt độ trong buồng là 40-50 độ C.

Sự chênh lệch nhiệt độ và ấp suất giữa buồng sấy và sản phẩm sẽ hút nước từ sản phẩm sấy ra ngoài. Không khí ẩm lúc này được qua bộ lọc khô và đi qua dành lạnh tạo thành một chu trình tuần hoàn khép kín.

Các bước sấy sản phẩm

Sấy khô bằng công nghệ sấy lạnh là bước phát triển trong ngành sấy. Bản chất của việc sấy khô là dựa vào nguyên lý tác ộng tức thời vào sản phẩm, chia tách thành phần nước và khí oxy trong sản phẩm và làm khô chúng hoàn toàn. Quy trình sấy sản phẩm bao gồm các bước:

  • Bước 1: Thu hoạch sản phẩm, sau đó phân loại kích thước.
  • Bước 2: Làm sạch sản phẩm.
  • Bước 3: Chế biến sơ qua sản phẩm bằng các công đoạn tách hạt, bóc vỏ hoặc thái lát.
  • Bước 4: Đưa sản phẩm xếp đều trên các khay sấy.
  • Bước 5: Sau quá trình sấy hoàn tất, thực hiện các khâu đóng gói, hút chân không

Bảng giá máy sấy lạnh

Chi phí đầu tư cho một chiếc may sấy lạnh quá rẻ so với những lợi ích mà nó đem lại!

Dưới đây là bảng giá sản phẩm tại Nam Phú Thái. Mời bà con tham khảo.

Model Thể tích sấy (lít) Số khay sấy Thông số kỹ thuật Đơn giá( VNĐ)
TKD-LCD300-F 300 5 Xem chi tiết 55000000
TKD-LCD500-F 500 8 Xem chi tiết 76000000
TKD-LCD1000-F 1000 15 Xem chi tiết 113000000
TKD-LCD1500-F 1500 22 Xem chi tiết 171000000
TKD-LCD3000-F 3000 32 Xem chi tiết Liên hệ
TKD-LCD5000-F 5000 72 Xem chi tiết Liên hệ

Bà con có nhu cầu, hay có thắc mắc gì cần giải đáp thì đừng chần chừ gì mà không liên hệ ngay cho chúng tôi!

Đôi ngũ kỹ thuật chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bà con trong chốc lát!

Một số trái cây nên sử dụng phương pháp sấy lạnh

Dưới đây là một số sản phẩm nên áp dụng phương pháp sấy lạnh để đảm bảo độ tươi ngon, màu sắc, hương vị và giá trị dinh dưỡng của sản phẩm.

Mời bà con tham khảo.

1. Mít

Mít sau khi trải qua công nghệ sấy lạnh vẫn giữ được màu sắc, hương vị của múi mít và thành phần giá trị dinh dưỡng vốn có trong trái mít tươi.

Mít có giá trị cao về mặt dinh dưỡng, trong 1 múi mít có chứa 20-22% carbohydrate, 1.3% protein, 1.3% chất xơ, 21 mg Canxi và một số chất khoáng khác. Sản phẩm mít sấy khô thích hợp với mọi đối tượng và đặc biệt có thể sử dụng cho những người ăn chay.

Mít sấy lạnh

2. Thanh long

Thanh long chứa 60 calo cho mỗi quả và rất giàu vitamin C, B1, B2 và B3 cũng như các khoáng chất như sắt, canxi và phốt pho.

Thanh long sấy lạnh rất tốt cho tim, hỗ trợ hệ tiêu hóa, phòng bệnh ung thư, giảm dấu hiệu lão hóa đặc biệt tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

3. Chuối

Chuối sấy khô được chế biến từ những quả chuối tươi gần chin hoặc vừa chin. Chuối có giá trị cao về mặt dinh dưỡng.

Một quả trung bình nặng 125g, trong đó vào khoảng 75% là nước và 25% là chất khô.

Chuối chứa nhiều vitamin B6, vitamin C và kali, hầu hết các vitamin này đều được giữ lại trong phương pháp sấy lạnh.

Chuối sấy lạnh

4. Khoai lang

Các loại khoai sấy vẫn giữ được màu sắc, hương vị đặc trưng của khoai lang. Ngoài tinh bột, trong củ khoai lang cũng chứa nhiều xơ tiêu hóa, vitamin A, vitamin C và vitamin B6.

Tất cả các giống khoai lang đều cho củ có vị ngọt.

Mặc dù có vị ngọt nhưng khoai lang trên thực tế là rất tốt cho những người mắc bệnh đái tháo đường do các nghiên cứu sơ bộ trên động vật cho thấy khoai lang hỗ trợ cho sự ổn định nồng độ đường trong máu và làm giảm sức kháng insulin.

5. Dứa

Dứa chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin B1, B2, C, PP, axit hữu cơ và các khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho, mangan…giúp cải thiện độ ẩm của da, loại bỏ tế bào chết và giảm cảm giác thèm ăn nên rất tốt trong quá trình giảm cân.

Dứa sấy sử dụng máy sấy lạnh cho chất lượng cao, màu sắc đẹp mắt hơn, giữ nhiều chất dinh dưỡng so với sấy thông thường.

dứa sấy lạnh

6. Xoài

Xoài là một loại hoa quả chứa nhiều vitamin, các chất chống oxy hóa, nhiều kalo có tác dụng tang cường hệ miễn dịch và thị lực, ngăn ngừa khô mắt, quáng gà.

Trong xoài đặc biệt có hàm lượng vitamin C rất cao giúp cài thiện tình trạng rối loạn mỡ trong máu.

Xoài sấy lạnh hoàn toàn tự nhiên và không bổ sung chất bảo quản nên rất tốt cho sức khỏe và tốt cho người già, trẻ nhỏ.

Liên hệ lắp đặt

Mong rằng với tất cả những ưu điểm nổi trội chúng tôi vừa nêu trên. Sẽ có thể giải đáp được phần nào những thắc mắc của bà con về máy sấy lạnh!

Nếu bà còn có nhu cầu về lắp đặt, giải đáp thắc mắc về sản phẩm máy sấy lạnh. Thì bà con vui lòng liên hệ qua hotline của Nam Phú Thái qua số 0934.477.786 để được giải đáp sớm nhất bà con nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *