Máy hút chân không thực phẩm: Cấu tạo, chức năng và Nguyên lý hoạt động và báo giá mới nhất 2023

1. Máy hút chân không thực phẩm là gì?

Máy đóng gói hút chân không thực phẩm là thiết bị hoạt động dựa vào nguyên lý hút sạch không khí, hơi ẩm bên trong túi. Kết hợp với quá trình hàn kín miệng túi, giúp thực phẩm được bảo quản kín, không cho vi khuẩn xâm nhập hay độ ẩm bên ngoài tác động, làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Bên cạnh đó máy được thiết kế các khuôn định hình nhằm tạo ra các gói có hình dạng khuôn đóng gói theo mong muốn.

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đóng gói hút chân không thực phẩm

Về cơ bản, tất cả các loại máy để hút chân không thực phẩm gồm 2 bộ phận chính:

 • Bộ phận bơm chân không để hút không khí trong bao bì và tạo chân không
 • Bộ phận gia nhiệt để hàn miệng bao bì
 • Những bộ phận khác như vỏ, nắp máy, công tắc, rãnh thoát nước, dao cắt, màn hình, đèn LED, khuôn định hình sẽ có thiết kế và được làm bằng chất liệu khác nhau tùy vào thương hiệu của sản phẩm.
 • Khi hoạt động, bạn chỉ cần đưa bao bì đã chứa thực phẩm vào vị trí cố định theo hướng dẫn. Sau đó đậy nắp và bật công tắc để máy hoạt động. Sau thời hạn được cài đặt sẵn, máy để hút chân không thực phẩm sẽ tự động ngắt hoặc theo điều khiển của người dùng.

3.Ưu điểm của máy đóng gói hút chân không thực phẩm

 • Ngăn cản quá trình oxi hóa diễn ra đối với thực phẩm bên trong túi, ngăn cản sự sinh sôi của các vi sinh vật gây hại,
 • Tránh lẫn mùi giữa các thực phẩm khi bảo quản tủ lạnh đồng thời tiết kiệm được diện tích, từ đó bạn có thể trữ thêm nhiều loại thực phẩm khác nhau dùng cho cả tuần làm việc.
 • Hút chân không kết hợp trữ đông thực phẩm giúp góp phần giữ nguyên chất dinh dưỡng, độ tươi tăng thời gian bảo quản thực phẩm lên đến 3-5 lần so với cách bảo quản thông thường.
 • Tiết kiệm diện tích, không gian trữ thực phẩm
 • Đóng gói tạo thành các khuôn theo trọng lượng đóng gói

4. Ứng dụng của máy đóng gói hút chân không thực phẩm

 • Được sử dụng rộng rãi đóng gói cho nhiều ngành nghề chế biến nông hải sản như đóng gói các loại rau cải, chè, hạt ngũ cốc, các loại thịt, tôm cá, dược liệu và các sản phẩm đã qua chế biến như xúc xích..

Như vậy máy đóng gói hút chân không được ứng dụng khá phổ biến và có nhiều ứng dụng trong chế biến và bảo quản thực phẩm hiện nay.

5. Cách sử dụng máy đóng gói hút chân không

Cài đặt thời gian hút chân không

Bước đầu tiên trong hướng dẫn sử dụng máy hút chân không chính là cài đặt thời gian.

Cài đặt thời gian hàn miệng túi.

Nhấn vào nút phía dưới có chữ “SEALING”. Biểu tượng có hai mũi tên nằm dọc đối đầu nhau. Đèn tín hiệu màu đỏ báo 2 số sẽ lóe sáng và nhảy số có sẵn.

Cài đặt nhiệt độ hàn miệng túi

Nhấn vào nút phía dưới có chữ “SEALING TEMPERATURE”. Nút có biểu tượng cái nhiệt kế. Nút chọn nhiệt độ hàn nằm ngay trong khung màu trắng chứa 3 đèn phía trên và 1 nút phía dưới. Mỗi lần bấm nút biểu tượng cái nhiệt kế thủy ngân thì mỗi cái đèn phía trên sẽ sáng.

 • Đèn chữ “LOW” hiểu là nhiệt độ hàn túi thấp.
 • Đèn chữ “MIDDLE” nghĩa là nhiệt độ hàn túi trung bình.
 • Đèn chữ “HIGH” hiểu là nhiệt độ hàn túi cao.

4. Sẵn sàng đặt sản phẩm đúng qui cách phù hợp với máy vào bên trong máy

Lưu ý là các miệng túi (bao) đựng sản phẩm phải có kích cỡ phù hợp và vừa với từng khuôn đóng gói. Vị trí thanh hàn và miệng túi phải khớp.

5. Đóng nắp máy từ từ đậy kín máy và bao bì bên trong

Máy đóng gói hút chân không sẽ tự động chạy theo đúng những thông số vừa cài đặt. Khi hoàn thành , máy tự động mở nắp ra để người sử dụng lấy sản phẩm.

6. Dừng khẩn cấp

Lưu ý quan trọng trong hướng dẫn sử dụng máy hút chân không chính là khi dừng khẩn cấp. Người sử dụng bấm nút màu đỏ để dừng ngay lập tức mọi hoạt động của máy. Nút này có biểu tượng dấu chấm than trong hình tam giác.

6. Các loại máy hút chân không thực phẩm hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đóng gói hút chân không. Họ thường sử dụng nhiều loại máy hút chân không công nghiệp khác nhau, mỗi loại lại sở hữu những ưu và nhược điểm riêng.

Thông thường hiện nay có một số model Máy hút chân không thực phẩm phổ biến là:

máy hút chân không thực phẩm
Máy hút chân không thực phẩm TKD-DZ400
 • Máy hút chân không thực phẩm TKD-DZ500
Máy hút chân không thực phẩm
Máy hút chân không thực phẩm TKD-DZ 500
 • Máy hút chân không chè, máy hút chân không đỗ đậu TKD-DZ600
Máy hút chân không thực phẩm
Máy hút chân không thực phẩm TKD-DZ 600

Đây là những model được sử dụng phổ biến trong đóng gói chè, các loại hạt, ngũ cốc hiện nay. Tùy theo kích cỡ đóng gói từng túi mà người tiêu dùng sẽ chọn lựa model cho phù hợp.

Điểm khác biệt của chúng là các thông số kỹ thuật như công suất tiêu thụ, điện áp, trọng lượng,… Dù có chút khác biệt nhưng các loại máy này đều giúp hút chân không hiệu quả, đem lại tác dụng trong việc bảo vệ hàng hóa khỏi các tác động từ bên ngoài.

7. Báo giá máy hút chân không thực phẩm

Máy hút chân không chè, máy hút chân không đỗ đậu thường có giá theo từng model trong đó mỗi model có sự khác biệt về kích cỡ đóng gói. Tuy nhiên giá giao động của các dòng máy này là dưới 20 triệu đồng. Để biết thêm chi tiết giá từng model máy, khách hàng vui lòng truy cập vào website: www.takudo.vn

8. Các sản phẩm cụ thể nên sử dụng máy đóng gói hút chân không thực phẩm

 • Đóng gói các loại chè
 • Các loại hạt ngũ cốc: đỗ, lạc, hạt điều, óc chó
 • Bên cạnh đó máy còn được sử dụng đóng gói các loại sản phẩm thực phẩm, nông sản, dược liệu

9. Kinh nghiệm chọn mua Máy hút chân không thực phẩm

– Chọn mua máy có công suất phù hợp

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người mua có thể chọn lựa máy có công suất và đường mép đóng gói phù hợp. Ví dụ khách hàng có nhu cầu đóng gói to, trọng lượng lớn thì nên chọn những máy có đường mép đóng gói lớn để có thể sử dụng những khuôn đóng gói to trong máy.

-Chọn mua máy có đủ tính năng

Máy hút chân không hiện nay trên thị trường cũng rất đa dạng theo các loại tính năng như:

 • Hút chân không xong hàn.
 • Tách riêng hút và hàn.
 • Chế độ cài đặt thời gian hút.
 • Hút chân không đồ có nước hay đồ khô.
 • Chọn túi riêng biệt hoặc không kén túi.

Bạn cũng không thể bỏ qua yếu tố tính năng khi sử dụng máy. Kinh nghiệm mua máy hút chân không, khuyên bạn nên chọn những loại máy có đa dạng tính năng, giúp máy vận hành linh hoạt hơn. Tuy nhiên, với các dòng càng có nhiều tính năng thì giá thành theo đó cũng cao hơn so với các loại khác. Do đó, hãy xem xét tính năng nào cần có và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình để chọn máy nhé.

– Thương hiệu và giá sản phẩm

Hai yếu tố cũng rất quan trọng khi xem xét mua máy là thương hiệu và giá thành. Với các dòng máy đến từ thương hiệu lớn thường được thừa hưởng các ưu điểm về công nghệ, kỹ thuật, dây chuyền sản xuất. Sản phẩm từ các thương hiệu lớn được đánh giá cao hơn về chất lượng, hiệu quả hoạt động, đạt các tiêu chuẩn quốc tế.

Tuy nhiên, đồng nghĩa với thương hiệu lớn thường có giá thành cao. So với đó, các thương hiệu vừa và nhỏ có giá thành phải chăng hơn, trong khi đó hiệu quả sử dụng cũng tương đương với các sản phẩm đắt tiền.

Một số thương hiệu máy hút chân không đang được ưa chuộng như: DZ Vacuum – Trung Quốc, Các hãng Nhật Bản, Hãng lock&lock – Hàn Quốc, máy hút chân không Sunhouse – Việt Nam,…

Bạn cũng có thể chọn mua máy hút chân không công nghiệp cũ để tiết kiệm chi phí và sử dụng trong giai đoạn ngắn. Trong trường hợp này cũng nên lựa chọn cẩn thận để tránh mua hàng đã quá hư hỏng.

-Chọn địa chỉ phân phối uy tín

Máy hút chân không là thiết bị phổ biến trên thị trường, không khó để lựa chọn mua được sản phẩm. Tuy nhiên, bạn cần ưu tiên chọn mua tại các địa chỉ phân phối uy tín. Theo kinh nghiệm mua máy hút chân không, bạn nên chọn các địa chỉ chính hãng, các trang thương mại điện tử uy tín để đảm bảo chất lượng và độ bền của máy.

Khi lựa chọn tại cơ sở đó, bạn hoàn toàn yên tâm các quyền lợi khi mua hàng: chính sách giá cả, chính sách bảo hành – sửa chữa và hỗ trợ trong quá trình sử dụng.

Nếu như bạn đang phân vân không biết chọn mua máy của nhà cung cấp nào thì Takudo chắc chắn sẽ là nơi dừng chân an tâm cho bạn. Với kinh nghiệm nhiều năm chuyên cung cấp các thiết bị chế tạo, nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài cùng với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp chắc chắn khiến bạn hài lòng.

Ngoài ra, với chế độ bảo hành lên đến 12 tháng và hỗ trợ sửa chữa, thay mới trọn đời, Takudo đang là sự lựa chọn số 1 trong lĩnh vực này.

Giải đáp thắc mắc thường gặp khi mua máy hút chân không thực phẩm

Máy hút chân không thực phẩm có đóng gói được tất các loại hạt không?

Máy đóng gói và chút chân không được tất cả các loại hạt theo khuôn đóng gói định sẵn của máy. Thông thường mỗi máy hút chân không thực phẩm đều có hai bộ khuôn để người tiêu dùng chọn lựa tùy theo trọng lượng đóng gói của sản phẩm

 • Máy hút chân không thực phẩm có dễ sử dụng không

Máy được thiết kế sử dụng khá dễ dàng, linh hoạt. Người dùng chỉ cần đưa sản phẩm vào máy và thực hiện thao tác vận hành máy là máy có thể đóng gói.

 • Tôi ở tỉnh xa thì mua bán và bảo hành như thế nào?

Takudo hiện đang có chi nhánh ở nhiều khu vực trên cả nước nên Takudo có thể cung cấp máy cho khách hàng trên khắp cả nước và Takudo thực hiện chính sách giao hàng tận nơi. Về chính sách bảo hành, Takudo thực hiện chính sách bảo hành tại địa chỉ lắp đặt máy, khi máy có sự cố thì sẽ có kỹ thuật đến kiểm tra, sửa chữa miễn phí.

 • Giá bên công ty đang cao hơn giá của một số nhà cung cấp tôi đã hỏi

Giá thành sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng khi đầu tư máy, tuy nhiên anh/chị nên quan tâm thêm một số yếu tố khác như chất lượng máy, đơn vị cung cấp máy có uy tín không,  dịch vụ sau bán hàng…

Takudo là đơn vị cung cấp máy có mặt trên thị trường trên 10 năm với kinh nghiệm và dịch vụ đã được khách hàng công nhận và dành được nhiều sự tín nhiệm. Bên cạnh đó, về nguyên tắc thì thực tế “tiền nào sẽ đi của đấy” nên anh/chị thực cân nhắc khi chọn lựa mua máy để có thể mua được một máy chất lượng và sử dụng lâu dài.

 • Trong quá trình sử dụng mà bị hỏng một linh kiện nào thì công ty có bán không?

Khi linh kiện máy hỏng thì Takudo sẽ hỗ trợ thay thế, sửa chữa miễn phí khi máy đang trong thời gian bảo hành. Khi máy hết thời hạn bảo hành, Takudo sẽ sửa chữa dịch vụ hoặc hỗ trợ thay thế linh kiện.

Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp xin vui lòng liên hệ theo hotline sau để được hỗ trợ sớm nhất:

 • Liên hệ: 0934477786
 • Email: info@namphuthai.vn

🏠 Add Ha Noi: Số 15-17 LK2- KĐT Bemes (CT6A XaLa) – Kiến Hưng- Hà Đông- Hà Nội

🏠 Add HCM: Số 32 Đường Số 23, KP 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

All in one
Scroll to Top