Máy đóng gói hút chân không: Nguyên lý hoạt động và báo giá

I. Máy đóng gói hút chân không là gì?

Máy đóng gói hút chân không là thiết bị hoạt động dựa vào nguyên lý hút sạch không khí, hơi ẩm bên trong túi. Kết hợp với quá trình hàn kín miệng túi, giúp thực phẩm được bảo quản kín, không cho vi khuẩn xâm nhập hay độ ẩm bên ngoài tác động, làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

II. Ưu điểm của máy đóng gói hút chân không
  • Ngăn cản quá trình oxi hóa diễn ra đối với thực phẩm bên trong túi, ngăn cản sự sinh sôi của các vi sinh vật gây hại,
  • Tránh lẫn mùi giữa các thực phẩm khi bảo quản tủ lạnh đồng thời tiết kiệm được diện tích, từ đó bạn có thể trữ thêm nhiều loại thực phẩm khác nhau dùng cho cả tuần làm việc.
  • Hút chân không kết hợp trữ đông thực phẩm giúp góp phần giữ nguyên chất dinh dưỡng, độ tươi tăng thời gian bảo quản thực phẩm lên đến 3-5 lần so với cách bảo quản thông thường.
  • Tiết kiệm diện tích, không gian trữ thực phẩm
III. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đóng gói hút chân không

Về cơ bản, tất cả các loại máy để hút chân không gồm 2 bộ phận chính:

  • Bộ phận bơm chân không để hút không khí trong bao bì và tạo chân không
  • Bộ phận gia nhiệt để hàn miệng bao bì
  • Những bộ phận khác như vỏ, nắp máy, công tắc, rãnh thoát nước, dao cắt, màn hình, đèn LED sẽ có thiết kế và được làm bằng chất liệu khác nhau tùy vào thương hiệu của sản phẩm.
  • Khi hoạt động, bạn chỉ cần đưa bao bì đã chứa thực phẩm vào vị trí cố định theo hướng dẫn. Sau đó đậy nắp và bật công tắc để máy hoạt động. Sau thời hạn được cài đặt sẵn, máy để hút chân không thực phẩm sẽ tự động ngắt hoặc theo điều khiển của người dùng.
  • Vỏ ngoài thiết kế 100% chất liệu Inox 304, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
IV. Sản phẩm phù hợp
  • Được sử dụng rộng rãi đóng gói cho nhiều ngành nghề chế biến nông hải sản như đóng gói các loại rau cải, các loại thịt, tôm cá, dược liệu và các sản phẩm đã qua chế biến như xúc xích..

Như vậy máy đóng gói hút chân không được ứng dụng khá phổ biến và có nhiều ứng dụng trong chế biến và bảo quản thực phẩm hiện nay.

V. Nguyên lý hoạt động máy đóng gói hút chân không

1. Cài đặt thời gian hút chân không

Bước đầu tiên trong hướng dẫn sử dụng máy hút chân không chính là cài đặt thời gian.

2. Cài đặt thời gian hàn miệng túi.

Nhấn vào nút phía dưới có chữ “SEALING”. Biểu tượng có hai mũi tên nằm dọc đối đầu nhau. Đèn tín hiệu màu đỏ báo 2 số sẽ lóe sáng và nhảy số có sẵn.

3. Cài đặt nhiệt độ hàn miệng túi

Nhấn vào nút phía dưới có chữ “SEALING TEMPERATURE”. Nút có biểu tượng cái nhiệt kế. Nút chọn nhiệt độ hàn nằm ngay trong khung màu trắng chứa 3 đèn phía trên và 1 nút phía dưới. Mỗi lần bấm nút biểu tượng cái nhiệt kế thủy ngân thì mỗi cái đèn phía trên sẽ sáng.

  • Đèn chữ “LOW” hiểu là nhiệt độ hàn túi thấp.
  • Đèn chữ “MIDDLE” nghĩa là nhiệt độ hàn túi trung bình.
  • Đèn chữ “HIGH” hiểu là nhiệt độ hàn túi cao.

4. Sẵn sàng đặt sản phẩm đúng qui cách phù hợp với máy vào bên trong máy

Lưu ý là các miệng túi (bao) đựng sản phẩm phải có kích cỡ phù hợp. Vị trí thanh hàn và miệng túi phải khớp.

5. Đóng nắp máy từ từ đậy kín máy và bao bì bên trong

Máy đóng gói hút chân không sẽ tự động chạy theo đúng những thông số vừa cài đặt. Khi hoàn thành , máy tự động mở nắp ra để người sử dụng lấy sản phẩm.

6. Dừng khẩn cấp

Lưu ý quan trọng trong hướng dẫn sử dụng máy hút chân không chính là khi dừng khẩn cấp. Người sử dụng bấm nút màu đỏ để dừng ngay lập tức mọi hoạt động của máy. Nút này có biểu tượng dấu chấm than trong hình tam giác.

VI. Các loại máy đóng gói hút chân không hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đóng gói hút chân không. Họ thường sử dụng nhiều loại máy hút chân không công nghiệp khác nhau, mỗi loại lại sở hữu những ưu và nhược điểm riêng.

Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là 4 loại máy như sau:

Điểm khác biệt của chúng là các thông số kỹ thuật như công suất tiêu thụ, điện áp, trọng lượng,… Dù có chút khác biệt nhưng các loại máy này đều giúp hút chân không hiệu quả, đem lại tác dụng trong việc bảo vệ hàng hóa khỏi các tác động từ bên ngoài.

VII. Thông số kỹ thuật

VIII. Các sản phẩm cụ thể nên sử dụng máy đóng gói hút chân không
  • Các loại thịt cấp đông và bảo quản như thịt lợn, gà, bò…
  • Các loại cá cấp đông và bảo quản như cá hồi, cá thu..
  • Các loại rau lá, củ: cải, muống
  • Các loại quả như cam, táo
  • Sản phẩm chế biến khô
  • Dược liệu các loại
IX. Mua máy hút chân không uy tín – chất lượng

Nếu như bạn đang phân vân không biết chọn mua máy của nhà cung cấp nào thì Nam Phú Thái chắc chắn sẽ là nơi dừng chân an tâm cho bạn. Với kinh nghiệm nhiều năm chuyên cung cấp các thiết bị chế tạo, nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài cùng với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp chắc chắn khiến bạn hài lòng.

Ngoài ra, với chế độ bảo hành lên đến 12 tháng và hỗ trợ sửa chữa, thay mới trọn đời, Nam Phú Thái đang là sự lựa chọn số 1 trong lĩnh vực này. Hotline liên hệ: 0934 477 786

X. Một số sản phẩm đóng gói hút không
  1. Các loại thịt cấp đông và bảo quản như thịt lợn, gà, bò
  2. Các loại rau lá, củ: cải, muống

     3. Sản phẩm chế biến khô

XI. Hình ảnh thực tế sản phẩm

Chat Zalo

error: Content is protected !!
0934 477 786
Scroll to Top