8 lợi ích vàng thủy hải sản mang lại cho sức khỏe

lợi ích hải sản 12

Thủy hải sản là nguồn dinh dưỡng lớn đối với sức khỏe người dân, giàu vitamin, chứa nhiều khoáng chất tự nhiên…

Lợi ích của thủy hải sản tới sức khỏe

  1. Ngăn ngừa bệnh trầm cảm

Hầu hết mọi người đều có khả năng bị bệnh trầm cảm do stress kéo dài. Trầm cảm có liên quan đến hàm lượng axit béo omega 3 trong cơ thể thấp. Trong khi đó, hải sản chứa các hợp chất giúp giảm nguy cơ bị mất trí nhớ,Alzheimer và trầm cảm ở mức độ nào đó. Hải sản làm tăng lượng axit béo omega3 (đặc biệt là DHA) cho cơ thể. Chính vì thế nó có thể làm giảm các dấu hiệu trầm cảm và chống lại chứng trầm cảm kinh niên.

  1. Cải thiện thị giác

Trong các loại hải sản, đặc biệt là các loại cá béo rất giàu axit béo omega 3. Chính vì vậy, nếu bạn thường xuyên ăn thủy hải sản sản sẽ rất tốt cho thị lực của mắt. Trong các loại tôm, cua, rất giàu vitamin A, có tác dụng cải thiện tầm nhìn. Một người ăn hải sản thường xuyên cũng có thể cải thiện được tình trạng thoái hóa điểm vàng của mắt khi về già.

  1. Rất tốt cho phổi, cải thiện bệnh hen suyễn

Trong nhiều công trình nghiên cứu, cá được chứng minh là một loại thực phẩm giúp bảo vệ phổi. Trong cá có nhiều vitamin D. Khi thiếu hụt loại vitamin này sẽ làm giảm chức năng phổi một cách trầm trọng. Cá béo và dầu cá là hai nguồn cung cấp dồi dào loại vitamin này. Vì vậy nó rất tốt cho những người có tiền sử bị bệnh về phổi, đặc biệt là hen suyễn.

Ngoài ra, cá còn giàu axit béo omega-3, rất tốt cho sức khỏe của toàn bộ cơ thể, trong đó có cả phổi.

thuy-hai-san-1

Thủy hải sản có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe (Ảnh minh họa).

  1. Giữ làn da sáng và khỏe mạnh

Dầu cá hoặc cá tươi rất giàu omega 3 axit béo và protein. Protein tự nhiên giúp làm chậm quá trình lão hóa ở phụ nữ. Nó cũng thúc đẩy quá trình sản sinh ra collagen trong cơ thể. Như vậy axit béo Omega 3 trong hải sản giúp bạn duy trì một làn da tươi trẻ. Bổ sung thường xuyên các loại hải sản khác nhau vào chế độ ăn uống của mình, bạn sẽ duy trì được một làn da sáng và khỏe mạnh.

  1. Duy trì sức khỏe tim mạch

Lượng axit béo omega 3 có trong hải sản giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch. làm giảm hàm lượng chất béo triglyceride trong máu, giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe tim mạch, bạn hãy ăn các loại hải sản ít nhất 2 lần/tuần.

  1. Rất tốt cho bệnh thiếu máu

Hải sản rất giàu sắt và kẽm, đó là những dưỡng chất rất tốt để cải thiện các vấn đề xấu của bệnh thiếu máu. Việc bạn thường xuyên ăn hải sản sẽ giúp tăng mức độ hemoglobin của cơ thể. Bên cạnh đó, trong hải sản giàu kẽm, cũng giúp cho mái tóc của bạn thêm khỏe, đẹp.

  1. Duy trì độ chắc khỏe cho xương

Trong hải sản giàu hàm lượng canxi, rất tốt việc đảm bảo sức khỏe của hệ xương. Trong thực tế, nếu bạn coi hải sản là nguồn thực phẩm thường xuyên trong chế độ ăn uống của mình, nó sẽ giúp cơ thể bạn giảm nhẹ các vấn đề liên quan đến đau khớp, viêm khớp.

Bên cạnh đó, protein trong cá còn có tác dụng giúp bạn củng cố cơ bắp sau những giờ luyện tập thể thao.

Hạn chế trong việc bảo quản

Tuy nhiên với đặc điểm của loài sinh vật dưới nước, cá cũng như các loại sinh vật khác rất dễ bị hư hỏng sau khi bị đánh bắt, ngay cả được bảo quản ở điều kiện nhiệt độ lạnh bình thường nếu không có phương pháp bảo quản, chất lượng cũng sẽ nhanh chóng bị biến đổi. Nhìn chung,  để có được chất lượng tốt theo mong muốn, cá và các loài hải sản khác phải được đem đi tiêu thụ càng sớm càng tốt sau khi đánh bắt để tránh những biến đổi tạo thành mùi vị không mong muốn và giảm chất lượng do hoạt động của vi sinh vật. Vì vậy cá thông thường chỉ nên bảo quản một thời gian ngắn để tránh giảm sự biến đổi chất lượng không mong muốn. Đó thực sự là một vấn đề khó khăn, nan giải của các doanh nghiệp nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu thủy hải sản, song cũng là một nỗi lo lắng của người tiêu dùng khi phải ăn thực phẩm kém chất lượng trong bối cảnh vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang rất “nóng” như hiện nay.

Giải pháp

Thấu hiểu được lo lắng của người dân, Công ty cổ phần công nghiệp lạnh Nam Phú Thái đã nghiên cứu, cung cấp ra thị trường sản phẩm kho lạnh để bảo quản thủy hải sản.

kho-lanh-thuy-san-11

Tại Việt Nam hiện nay, Công ty cổ phần công nghiệp lạnh Nam Phú Thái là đơn vị hàng đầu cung cấp, thiết kế, sửa chữa các sản phẩm làm lạnh, kho lạnh để bảo quản thực phẩm với mọi kích thước và nhiệt độ phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Đặc biệt, kho lạnh Nam Phú Thái được tích hợp thêm hệ thống báo sự cố, báo nhiệt độ vượt giới hạn, báo mất điện… Các tính năng này hết sức cần thiết để đảm bảo sự hoạt động trơn tru của hệ thống kho lạnh. Chất lượng sản phẩm sẽ hoàn toàn được yên tâm.

Với sản phẩm kho lạnh tại Nam Phú Thái, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm vì đó là sự lựa chọn hoàn toàn chính xác.

Địa chỉ liên hệ 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP LẠNH NAM PHÚ THÁI

Địa chỉ : 12 Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline : 19006859 / 0934477786

Leave a Comment

All in one
Scroll to Top