Kho lạnh bảo quản sản phẩm công nghệ cao

Kho lạnh bảo quản sản phẩm công nghệ cao

Kho lạnh bảo quản là loại kho sử dụng nhiệt độ thấp để giữ các sản phẩm ở điều kiện chất lượng tốt trong thời gian dài. Đây là một giải pháp ngày càng được ưa chuộng do những lợi ích lớn mà kho có thể đem lại.

Tuy nhiên, trước khi lựa chọn sử dụng loại sản phẩm này, khách hàng thường băn khoăn về khả năng bảo quản của kho lạnh. Điều khách hàng quan tâm nhất chính là việc kho lạnh có phải là giải pháp phù hợp cho sản phẩm cần bảo quản hay không.

Câu trả lời chính là có.

Kho lạnh có khả năng điều chỉnh nhiệt độ và các thông số liên quan khác trong môi trường bảo quản vì thế, đây là giải pháp thích hợp với hầu hết mọi loại sản phẩm. Trong phần tiếp theo, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những điểm khác biệt của kho khi được sử dụng để bảo quản các loại sản phẩm khác nhau.

Bảo quản thủy- hải sản

Các sản phẩm thủy – hải sản là những loại sản phẩm nhanh bị hỏng và có những yêu cầu phức tạp trong bảo quản.

Nhiệt độ sản phẩm  trước khi đưa vào kho lạnh cần được hạ xuống đến -18°C ở tâm sản phẩm. Nhiệt độ của kho bảo quản phải được giữ ổn định ở mức -20 ± 2°C.

Các sản phẩm cần được đóng gói kĩ và giữ trong các môi trường vệ sinh sạch sẽ.

Để phù hợp bảo quản loại sản phẩm này, kho được thiết kế với phần vỏ kho panel và hệ thống cửa có khả năng cách nhiệt tốt. Hệ thống làm lạnh hoạt động nhanh chóng, hiệu quả, có thể hạ nhiệt độ kho lạnh ở mức thấp như yêu cầu để giữ chất lượng sản phẩm.

Kho lạnh bảo quản sản phẩm công nghệ cao

Bảo quản rau, củ, quả

Khác với bảo quản thủy hải sản, bảo quản các loại nông sản như rau, củ, quả, ít cần quan tâm quá nhiều đến vấn đề nhiệt độ. Yếu tố quan trọng nhất  là đảm bảo độ ẩm và sự thoáng khí để sản phẩm không bị héo, mất màu sắc và hương vị vốn có.

Trung bình, độ ẩm trong bảo quản các loại nộng sản này đều ở mức trên 80% và yêu cầu hệ thống thông gió hoạt động liên tục trong suốt thời gian bảo quản.

Bảo quản dược liệu và sản phẩm ý tế

Riêng với việc bảo quản dược liệu và sản phẩm y tế, đã có những quy chuẩn được công bố rõ ràng về điều kiện bảo quản chung, đồng thời, từng sản phẩm lại có những yêu cầu bảo quản khác nhau được ghi trên bao bì.

Điều kiện bảo quản các sản phẩm này rất khắt khe, yêu cầu sự ổn định. Sản phẩm rất dễ bị hỏng và không chịu được biến động lớn về nhiệt độ hay các biến động đột ngột khác từ môi trường.

Kho lạnh cho việc bảo quản loại sản phẩm này ưu tiên sử dụng những sản phẩm có khả năng vận hành ổn định và tuổi thọ cao. Đặc biệt, kho cần lắm đặt thiết bị kiểm tra nhiệt độ có độ nhạy cao và thiết bị báo lỗi từ xa để người sử dụng có thể kịp thời nắm bắt tình hình và có những phương án giải quyết phù hợp.

Bảo quản sữa và các chế phẩm từ sữa

Sữa và các chế phẩm từ sữa có thể xem là loại sản phẩm dễ tính, không yêu cầu quá cao về  điều kiện bảo quản. Với sữa, nhiệt độ này là 2 đến 5 độ C, với pho mai thì nhiệt độ này có thể giao động từ 5 đến 15 độ C tùy loại sản phẩm.

Tuy nhiên, do sản phẩm sữa có chứa lượng vi khuân dễ lên men, nên nhà sản xuất cần chú ý tới việc xử lý sữa trước khi đưa vào bảo quản và cần chắc rằng, quá trình này được thực hiện một cách nhanh chóng nhất.

Kho lạnh bảo quản sản phẩm công nghệ cao 1

Bảo quản và lên men bia

Điều kiện cơ bản nhất trong việc bảo quản bia đó là tránh ánh nắng mặt trời. Ánh nắng từ mặt trời có thể làm biến đổi một số chất trong sản phẩm, khiến sản phẩm mất đi chất lượng và hương vị vốn có.

Kho lạnh có thể là một môi trường bảo quản  lý tướng vì ngoài việc giữ nhiệt độ ở mức ổn định, thiết kế kho rất kín nên ngăn chặn được ảnh sáng từ mặt trời có thể tác động trực tiếp lên sản phẩm.

Ngoài những đặc điểm được điều chỉnh cho phù hợp với từng loại sản phẩm ở trên, kho lạnh bảo quản có nhiều  ưu điểm vượt trội như:

  • Tiết kiệm chi phí vận hành
  • An toàn cho người sử dụng
  • Có thể chứa được sản phẩm với sản lượng lớn
  • Có thể thay đổi thiết kế dựa trên đặc điểm của sản phẩm và vị trí đặt kho

Như vậy, mặc dù các sản phẩm có những yêu cầu và đặc thù riêng trong việc bảo quản, kho lạnh vẫn có thể được thiết kế, điều chỉnh các yếu tố để phù hợp với việc bảo quản từng loại sản phẩm đó. Không những vậy, phương pháp bảo quản này cũng đem đến cho khách hàng nhiều lợi ích cộng thêm khác. Đây  thực sự chính là giải pháp thích hợp nhất cho khách hàng trong việc bảo quản sản phẩm.

Nếu bạn mong muốn sở hữu kho lạnh bảo quản với nhiều tính năng vượt trội, có khả năng bảo quản sản phẩm một cách hiệu quả, hãy liên hệ với công ty Nam Phú Thái để nhận được tư vấn cho việc thiết kế và lắp đặt kho lạnh của riêng bạn.

0934 477 786
Scroll to Top