Bạn nên mua máy điều hòa không khí di động hay cố định ?

Bạn nên mua máy điều hòa không khí di động hay cố định ?11

Khi nhiệt độ bắt đầu tăng, hầu hết mọi người đều sử dụng các loại máy điều hòa không khí để giữ cho nhà và văn phòng của họ ở nhiệt độ thoải mái. Có một số lựa chọn trên thị trường khi nói đến loại đơn vị bạn sử dụng. Nếu bạn không chắc chắn liệu bạn có nên sử dụng mô hình  di động hay cố định dưới đây là một số hướng dẫn có thể giúp bạn.

Tìm hiểu cơ chế  hoạt động cơ bản của điều hòa không khí

Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, bạn nên có một sự hiểu biết cơ bản về cách máy điều hòa không khí hoạt động. Không có vấn đề nếu bạn có một thiết bị di động hoặc cố định, cả hai lấy một khí, chuyển đổi nó vào một chất lỏng và sau đó chuyển đổi nó trở lại khí một lần nữa.

Về cơ bản, một đơn vị sử dụng hóa chất gọi là chất làm lạnh. Những chất lỏng hấp thụ nhiệt từ không khí khi nó đi qua một bộ cuộn dây và làm việc để làm lạnh không khí trong nhà. Khi chất làm lạnh hấp thụ nhiệt, nó thay đổi từ chất lỏng sang khí. Một máy nén khí sau đó gây áp lực khí tạo ra hơi nóng được sơ tán ở những nơi khác, thường là ở bên ngoài. Một thiết bị di động sử dụng một ống xả mà funnels không khí ra bên ngoài. Một thiết bị cố định đã được lắp đặt sẵn ống xả ở bên ngoài và chỉ đơn giản là làm sạch không khí nóng theo cách đó.

Xác định nhu cầu sử dụng điều hòa không khí của bạn

Bây giờ bạn đã có một sự hiểu biết cơ bản về cách thiết bị hiện đại này làm việc, bạn có thể bắt đầu đánh giá nhu cầu hiện tại của bạn để xác định loại đơn vị sẽ làm mát tốt nhất không gian của bạn. Có hai yếu tố chính ảnh hưởng đến quyết định của bạn:

Kích thước của không gian của bạn.

Nơi bạn muốn cài đặt máy.

Nhiều chủ sở hữu nhà và doanh nghiệp đã lắp đặt một bộ điều hòa không khí trung tâm. Tuy nhiên, những hệ thống này có xu hướng tốn kém hơn mức cần thiết khi chúng làm việc để làm mát một không gian rộng lớn không phải lúc nào cũng chiếm dụng. Cho dù bạn chọn một thiết bị cầm tay hoặc một bộ phận cố định gần cửa sổ, bạn sẽ gần như chắc chắn sẽ tiết kiệm tiền cho hóa đơn năng lượng của bạn vì bạn có thể tắt máy lạnh của bạn và chỉ cần mát một phòng mỗi lần.

Bạn không cần phải hoàn toàn thay thế các đơn vị trung tâm của bạn bằng một mô hình xách tay hoặc cố định tại cửa sổ. Nhiều người chọn sử dụng các phương án thay thế để bổ sung cho những gì các đơn vị hiện tại của họ đã làm. Điều này đặc biệt hữu ích khi thiết bị của bạn không làm mát nhà của bạn một cách đồng đều, hoặc nếu bạn muốn có một không gian duy nhất như phòng ngủ của bạn mát vào ban đêm.

Tại sao chọn một đơn vị điều hòa không khí di động ?

Một trong những tính năng hấp dẫn nhất của thiết bị này là nó rất dễ dàng để cài đặt. Bạn sẽ nhận được một bộ cửa sổ thông qua đó bạn sẽ đặt một ống xả nhỏ. Điều này làm nóng không khí trong phòng bạn có thể được di tản.

Một số hiệp hội các chủ nhà cấm việc sử dụng các thiết bị cố định cửa sổ vì họ treo ở ngoài cửa sổ. Thiết bị xách tay không có bất kỳ mảnh nào sẽ nhô ra từ cửa sổ của bạn, do đó sẽ không vi phạm các quy định như vậy.

Bạn nên mua máy điều hòa không khí di động hay cố định ?

Nhờ tính di động của đơn vị, bạn có thể di chuyển nó từ phòng này sang phòng tùy thuộc vào nơi bạn ở và khu vực nào cần chú ý. Không giống như một đơn vị cửa sổ đã được cài đặt và có xu hướng duy trì ở một chỗ, bạn có thể di chuyển thiết bị di động của bạn từ phòng ngủ của bạn lên lầu để nghiên cứu bên dưới nếu cần.

Một ưu điểm khác của máy điều hòa không khí di động là nó có các tùy chọn cài đặt linh hoạt hơn. Nó có thể dễ dàng di chuyển từ cửa sổ sang cửa sổ như bạn muốn làm mát các phòng khác nhau. Hơn nữa, bạn có thể thực sự dễ dàng cài đặt thông qua một cửa bằng cách sử dụng một bộ thiết bị làm mát không khí xách tay mở rộng cài đặt.

Cuối cùng, bạn cũng có thể cài đặt một thiết bị làm mát không khí di động để thông hơi thông qua một trần nhà bằng cách sử dụng một bộ thông khí trần. Việc lắp đặt trần treo là rất phổ biến khi lắp đặt một loại máy cầm tay trong phòng máy chủ.

Tại sao chọn lắp đặt điều hòa không khí cố định cửa sổ?

Mặt khác, một đơn vị cố định cửa sổ được lưu trữ hoàn toàn bên ngoài không gian sống của bạn, điều này hấp dẫn đối với một số người thích ý tưởng giảm bớt sự lộn xộn. Hơn thế nữa, thiết bị cố định ở cửa sổ thực sự sử dụng năng lượng hiệu quả hơn nhiều so với một thiết bị di động. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có được sức làm mát nhiều hơn cho mỗi BTU.

Khi bạn nhìn vào các đơn vị cửa sổ, chú ý đến đánh giá của BTU. Số càng cao, thì căn phòng càng lớn thì càng mát. Các đơn vị cửa sổ, như các thiết bị di động, có thể đi kèm với một số tính năng như nhiệt điện tử, điều khiển từ xa và bộ tính giờ. Tất cả các tiện ích này có thể giúp bạn đưa ra quyết định của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là một số máy cố định cửa sổ cũng có thể được lắp đặt qua tường mà không yêu cầu không gian cửa sổ thực tế. Để có kiểu lắp đặt này, bạn cần mua một máy thiết bị thông qua cửa sổ tường có một bộ cụ thể cho phép thiết bị phù hợp với loại khu vực cụ thể.

Bạn nên mua máy điều hòa không khí di động hay cố định ?11

Những điều cần cân nhắc khi chọn máy điều hòa

Một số người lựa chọn thiết bị tùy thuộc vào mức độ âm thanh to nhỏ của máy khi hoạt động. Mặc dù không có sự khác biệt rõ ràng giữa các thiết bị di động và cố định cửa sổ, bạn có thể tìm thấy sự khác biệt giữa các mô hình cụ thể. Nếu hệ số tạp âm là quan trọng đối với bạn, hãy tìm đánh giá decibel (dB) trên thông tin sản phẩm. Khi lựa chọn giữa hai mô hình, bạn sẽ muốn chọn các đơn vị với đánh giá dB thấp hơn.

Nói chung, cả hai loại thiết bị đều là một công cụ tuyệt vời để làm mát nhà bạn hiệu quả. Cả hai thiết bị thực sự có thể làm giảm hóa đơn năng lượng của bạn trong những tháng ấm hơn. Bằng cách đánh giá nhu cầu của bạn và có tính đến lợi ích của mỗi người, bạn có thể đưa ra một quyết định đúng đắn giữa hai ngườ

Nam Phú Thái chúng tôi hiện đang là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp và nhận lắp đặt các thiết bị làm mát không khí, kho lạnh,…đa dạng chủng loại, phù hợp đa dạng mô hình sử dụng.

Liên hệ ngay để được tư vấn chu đáo và lựa chọn thiết bị phù hợp nhất.

Chat Zalo

error: Content is protected !!
0934 477 786
Scroll to Top