XƯỞNG SẤY NÔNG SẢN, HOA QUẢ, THỰC PHẨM- DỊCH VỤ SẤY THUÊ LÊN NGÔI THỜI COVID

Tại sao nên sử dụng dịch vụ sấy thuê trong thời kỳ dịch bệnh Covid hiện nay , ưu nhược điểm

Tình hình dịch bệnh covid hiện nay diễn biến hết sức phức tạp. Khiến cho nhiều nông sản, thực phẩm của bà con nông dân khôn được tiêu thu. VÌ thế điệp khúc giải cứu nông sản được nhắc đi nhắc lại thời gian gần đây

Máy sấy và công nghệ sấy cũng không còn xa lạ gì với mọi người. Nhưng để đầu tư thì chi phí cũng như hiệu quả sử dụng là 1 rào cản. Có thể mua máy về nhưng làm 1 vụ và 1 thời gian cũng  rất lãng phí. Nắm được tình hình dịch vụ sấy thuê của NamPhuThai ra đời và đáp ứng nhu cầu. Nghiên cứu thử nghiệm sản phẩm và sấy sản phẩm thuê theo thời vụ hoặc sản lượng. Nhằm tiết kiệm và tối ưu hóa chi phí đầu tư cho khách hàng

Danh sách công nghệ sấy thực phẩm, trái cây, nông sản

Công nghệ sấy nhiệt– tuần hòa khí nóng: Đây là phương pháp thổi trực tiếp khí nóng ở điều kiện áp suất khí quyển vào vật liệu cần sấy. Nhiệt từ gió tách ẩm ra khỏi vật sấy, gió mang ẩm thoát ra bên ngoài. Phương pháp này có nguyên lý như quá trình phơi nắng nhưng có hiệu suất sấy cao hơn do lưu lượng gió và nhiệt đều hơn, sản phẩm sấy khô nhanh hơn.

Sấy tuần hoàn khí nóng được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất thuốc, chủ yếu để sấy khô các loại dược liệu cứng, vẫn còn nguyên dạng chưa được cắt lát hay dạng bôt thường được gọi là đông dược. Ngoài ra, phương pháp sấy này còn được dùng để sấy khô những loại dược phẩm khác như thuốc bôt, hạt, viên sủi, chai đóng gói,…hay thực phẩm, một số linh kiện điện tử.

Công nghệ sấy lạnh: Sấy lạnh là phương pháp sấy bằng tác nhân là không khí rất khô ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ sấy thông thường. Dải nhiệt độ sấy từ 35-65oC, độ ẩm không khí sấy vào khoảng 10-30%”

Máy sấy lạnh được cấu thành bởi một máy bơm nhiệt được đặt trong một tủ sấy hoặc một hầm sấy tùy theo quy mô. Máy bơm nhiệt có một đầu nóng và đầu lạnh, đầu nóng sẽ cung cấp nhiệt lượng cho tác nhân sấy, còn đầu lạnh dùng để tách ẩm cho không khí sấy. Do đó, một số nơi, còn gọi máy sấy lạnh là máy sấy bơm nhiệt.

Phương pháp sấy lạnh có ưu điểm là tốc độ sấy nhanh hơn do không khí sấy đưa vào buồng sấy là rất khô; chất lượng vật sấy tốt hơn do được sấy ở nhiệt độ thấp hơn thông thường, không khí sấy khô nên vật sấy không bị hầm, hấp, giữ được màu sắc đẹp hơn so với sấy nhiệt; tiết kiệm năng lượng (phương pháp sấy nhiệt mất 1kW điện mới tách được 1,2kg nước, còn phương pháp sấy lạnh 1kW điện có thể tách được 3kg nước).

 

Công nghệ sấy thăng hoa: Sấy thăng hoa (freeze drying) là một kỹ thuật còn được gọi là “làm khô lạnh” hay còn gọi là kỹ thuật khử nước, thường được sử dụng để bảo quản các loại nguyên liệu và thực phẩm, giúp thuận tiện hơn cho vận tải, cũng như giữ được các phẩm chất của sản phẩm ban đầu.

Công nghệ sấy thăng hoa không chỉ giữ cho sản phẩm luôn chất lượng tốt (các thành phần dinh dưỡng và hoạt chất sinh học, màu sắc, mùi, vị… gần như được bảo toàn không bị phá hủy) mà còn giữ được độ xốp mềm, khi ngâm vào nước sẽ nở trở lại và gần giống như nguyên liệu ban đầu.

Sấy thăng hoa được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp bởi đặc tính ưu việt của nó. Hiện tại ở nước ta cũng đã có nhiều doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư công nghệ này. Tuy nhiên chi phí thiết bị và chuyển giao công nghệ còn cao.

  • Ngoài ra còn 1 vài công nghệ sấy khác
Dịch vụ sấy thuê của NamPhuThai có gì đặc biệt

Bạn có thể thuê bất kỳ 1 xưởng sấy nào đó để gia công và sấy thuê cho bạn, nhưng nếu bạn thuê đúng công ty mà chế tạo ra máy sấy đó, thì sẽ được thừa hướng rất nhiều quy trình sấy của sản phẩm. Sản phẩm nào sấy ở nhiệt độ bao nhiêu trong thời gian bao lâu, chúng tôi đều nắm rõ.

  • Xưởng sấy NamPhuThai-NPTcooltrans có đầy đủ thiết bị và công nghệ sấy
  • Có phòng lab để thử nghiệm thực tế trước khi sấy thuê cùng đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm
  • Xưởng sấy đặt cả ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh
  • Dịch vụ chăm sóc nhiệt tình, chuyên nghiệp

Hãy liên hệ để được tư vấn và làm việc 0932266758

Scroll to Top