Ứng dụng của hệ thống lạnh trong công nghiệp hóa chất

hệ thống lạnh trong công nghiệp hóa chất 23

Trong công nghiệp hóa chất như hóa lỏng các chất khí là sản phẩm của công nghiệp hóa học như clo, amôniắc, cacbonnic, sunfuarơ, các loại chất đốt, các khí sinh học vv…

Ứng dụng của hệ thống lạnh trong công nghiệp hoá chất
Ứng dụng của hệ thống lạnh trong công nghiệp hoá chất

Hóa lỏng và tách các chất khí từ không khí là một ngành công nghiệp hết sức quan trọng, có ý nghĩa vô cùng to lớn với ngành luyện kim, chế tạo máy, y học, ngành sản xuất chế tạo cơ khí, phân đạm, chất tải lạnh vv… Các loại khí trơ như neon, agon vv… được sử dụng trong công nghiệp hóa chất và sản xuất bóng đèn.

Việc sản xuất vải sợi, tơ, cao su nhân tạo, phim ảnh được sự hỗ trợ tích cực của kỹ thuật lạnh. Thí dụ trong quy trình sản xuất tơ nhân tạo người ta phải làm lạnh bể quay tơ xuống nhiệt độ thấp đúng yêu cầu công nghệ thì chất lượng mới đảm bảo.

Cao su và các chất dẻo khi hạ nhiệt độ xuống thấp sẽ trở nên giòn và dễ vỡ như thủy tinh. Nhờ đặc tính này người ta có thể chế tạo được cao su bột. Khi hóa trộn với bột sắt để tạo nên cao su từ tính hoặchòa trộn với phụ gia nào đó có thể đạt được độ đồng đều rất cao.

Trong công nghiệp hóa chất cũng sử dụng lạnh rất nhiều trong các quy trình sản xuất khác nhau để tạo ra nhiệt độ lạnh thích hợp nhất cho từng hóa chất.

Xem thêm các mẫu kho lạnh ứng dụng công nghệ hiện đại giá tốt tại đây!

error: Content is protected !!