Hệ thống Buồng làm lạnh chân không hot nhất 2022!

I. Hệ thống làm lạnh chân không

Hệ thống làm lạnh chân không  giúp giảm nhiệt độ sản phẩm xuống nhiệt độ yêu cầu, trong thời gian ngắn, năng suất cao, sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp chế biến thực phẩm ăn liền, công ty suất ăn công nghiệp, xưởng làm bánh, trang trại, nông trại…

1.Ý nghĩa Hệ thống làm lạnh chân không đối với thực phẩm chế biến: 

Máy làm lạnh chân không tác dụng làm nguội nhanh thực phẩm chỉ trong vòng vài phút. Bánh nướng mới ra lò hoặc thực phẩm nấu chín được hạ nhiệt nhanh để giữ hương vị, màu sắc, sẵn sàng giai đoạn bảo quản và xuất hàng. Đây là bước quan làm đơn giản hóa quy trình hậu cần. Cải thiện chất lượng sản phẩm, tiết kiệm thời gian, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

2.Ý nghĩa Hệ thống làm lạnh chân không đối với Rau quả tươi:

Áp dụng công nghệ làm lạnh chân không tạo nên cuộc cách mạng lớn trong hệ thống phân phối rau xanh, trái cây..Vào mùa hè  rau quả có xu hướng hư hỏng nhanh do tác động nhiệt độ và môi trường. Ngay khi thu hoạch từ ruộng về các thực phẩm này cần có 1 quy trình giúp bảo quản tốt hơn, hiệu quả hơn.

Hệ thống làm mát chân không được thiết kế đặc biệt cho ngành Nông nghiệp: Hệ thống này giúp làm lạnh nhanh và đồng đều các loại trái cây, rau quả. Kích thước hệ thống có thể cấu hình từ 2-6 pallet.

Thiết bị làm mát chân không được sử dụng trong các trang trại quy mô lớn, các sản phẩm nông nghiệp tươi sống như: rau lá xanh và các loại rau, củ, quả và nấm. Làm lạnh chân không là một cách tuyệt vời để kéo dài độ tươi của các sản phẩm này.

II. Nguyên tắc Hệ thống làm lạnh chân không:

Phương pháp hiệu quả nhất để làm mát sản phẩm trong môi trường chân không là thông qua quá trình tự bốc hơi nước. Một buồng chân không chứa đầy sản phẩm, phân tử nước tự do trong các mô tế bào của sản phẩm bắt đầu bay hơi ở áp suất nhất định, sản phẩm sau đó tự nguội dần do lượng nhiệt tiềm ẩn trong nước bay hơi. Tuyệt vời nhất là bề mặt sản phẩm và tâm sản phẩm sẽ đạt đến nhiệt độ chính xác như nhau.

Cần 597 Cal để hóa hơi 1 gam nước ở 0° C, thực phẩm được làm lạnh đến 0 ° C trong khoảng 20-30 phút khi buồng được duy trì áp suất khoảng 4,6 Torr. Một lượng lớn hơi nước được tạo ra bên trong buồng được ngưng tụ trên bề mặt của bẫy lạnh và được loại bỏ khỏi buồng. Hệ thống sử dụng tủ lạnh để giữ cho bẫy lạnh ở nhiệt độ thấp.

Vì cần 597 Cal để hóa hơi 1 gam nước ở 0 ° C, rau quả được làm lạnh đến 0 ° C trong khoảng 20-30 phút khi buồng được duy trì áp suất khoảng 4,6 Torr. Một lượng lớn hơi nước được tạo ra bên trong buồng được ngưng tụ trên bề mặt của bẫy lạnh và được loại bỏ khỏi buồng. Hệ thống sử dụng thiết bị lạnh để giữ cho bẫy lạnh ở nhiệt độ thấp.

Các chức năng cơ bản của hệ thống làm lạnh chân không thực hiện như sau:

a.Hệ thống chân không hút không khí:

Hệ thống chân không hút không khí chứa trong toàn bộ buồng chân không. Sự thoát hơi này, gây ra giảm áp suất bên trong buồng, tạo cơ hội cho sản phẩm bên trong buồng giảm nhiệt độ bằng phương pháp “làm mát bay hơi”. “Làm mát bay hơi” đạt được khi độ ẩm trong sản phẩm “sôi lên” dưới áp suất giảm bên trong buồng chân không.

Không khí được hút chân không ra khỏi buồng chân không không chỉ bao gồm không khí xung quanh sản phẩm được xếp chồng lên nhau mà còn cả không khí ở trong các khoang trống bên trong các hộp hoặc thùng của sản phẩm cần làm mát. Hệ thống chân không phải có kích thước phù hợp để hạ áp suất khí quyển trong bộ làm mát chân không ở mức chấp nhận được.

Một hệ thống chân không quá khổ có thể làm tăng thêm thiết bị không cần thiết và chi phí vận hành cho hệ thống làm mát chân không.

b.Hệ thống làm lạnh:

Hệ thống làm lạnh của bộ làm lạnh chân không được sử dụng để ngưng tụ lại hơi chứa nhiệt được “đun sôi” từ sản phẩm được làm lạnh. Điều này cho phép hệ thống chân không tiếp tục hạ áp suất khí quyển bên trong buồng, dẫn đến làm mát sản phẩm tươi hơn nữa. Sự ngưng tụ lại của hơi cũng ngăn không cho hơi ẩm xâm nhập vào máy bơm chân không.

Như vậy, yêu cầu mỗi thành phần chức năng của hệ thống làm lạnh chân không phải được thiết kế và kích thước phù hợp để ngăn chúng hoạt động chống lại nhau. Chỉ khi một hệ thống cân bằng được kết hợp với nhau, bộ làm mát chân không mới thực hiện công việc của nó một cách hiệu quả.

III. Ưu điểm Hệ thống buồng làm lạnh chân không:

Buồng làm lạnh chân không được yêu thích và tin dùng bởi nhiều tính năng nổi bật.

1.Ưu điểm đối với sản phẩm:

 • Tăng thời gian bảo quản các sản phẩm nướng như bánh nướng, bánh ngọt…: bảo quản lên đến 4 ngày ở + 15/25 ° C .
 • Đối với thực phẩm nấu chín: làm lạnh sản phẩm trong môi trường chân không giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ được hàm lượng dinh dưỡng, màu sắc tươi ngon sản phẩm, kéo dài thời gian bảo quản
 • Đối với hoa quả trái cây độ tươi lâu gấp 2 đến 7 lần so với bảo quản lạnh thông thường.
 • Bánh mì được làm mát bằng chân không duy trì thể tích và cấu trúc của nó tốt hơn so với bánh mì được làm lạnh bằng các phương pháp truyền thống.
 • Máy làm lạnh chân không giúp rút ngắn thời gian sản xuất giảm thiểu nguy cơ nấm mốc tấn công do môi trường

2.Ưu điểm của thiết bị:

 • Buồng làm lạnh chân không sử dụng cho sản xuất hàng loạt và liên tục.
 • Kích thước, sản lượng tùy chỉnh theo nhu cầu.
 • Dễ dàng sử dụng và cài đặt
 • Dịch vụ đáp ứng 24/7 về sản phẩm, thông tin, bảo hành, bảo trì, sửa chữa.
 • Cấu tạo Bề mặt thép chống gỉ SUS304 có thể đáp ứng các yêu cầu vệ sinh cao nhất
 • Tiết kiệm 60% năng lượng, tiếng ồn thấp, bảo trì ít và bơm chân không ít dầu
 • Lợi ích cuối cùng của việc làm mát bằng chân không là an toàn. Luồng không khí hoàn toàn theo một hướng, từ trong ra ngoài. Không khí gây hại không thể lưu thông quanh thực phẩm. Tốc độ làm lạnh nhanh giúp tăng cường độ an toàn, vì nhiệt độ giảm nhanh giúp vi khuẩn ít có cơ hội sinh sôi hơn.

IV. Nhược điểm Hệ thống buồng làm lạnh chân không

 • Chi phí đầu tư cao so với các phương pháp làm lạnh truyền thống
 • Phù hợp dùng cho các đối tượng là doanh nghiệp nhà máy lớn, sản xuất hàng loạt

V. Lựa chọn Hệ thống làm lạnh chân không phù hợp:

Không phải tất cả các loại thực phẩm đều thích hợp để làm lạnh chân không. Bởi vì quá trình này dựa trên sự bay hơi, sản phẩm phải chứa đủ nước để làm mát có hiệu quả. Các loại rau ăn lá như rau diếp, có diện tích bề mặt lớn, có thể được làm mát hiệu quả hơn các loại rau cứng như cà chua…

Điều cần thiết là chọn đúng loại  máy làm lạnh chân không dựa trên yêu cầu của bạn. Mỗi loại sẽ có một mức công suất, công năng và hình dạng khác nhau. Tuy nhiên, một số tính năng chung của hệ thống làm mát chân không tốt nhất bao gồm: thiết bị di động, cửa buồng tự động, xếp dỡ pallet tự động cũng như phần mềm theo dõi  để kiểm soát hiệu suất máy làm mát chân không  từ xa.

Khách hàng nên lựa chọn đối tác có uy tín về Hệ thống làm lạnh chân không. Đơn vị có chuyên môn sâu  sẽ hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Hiện nay, NamPhuThai là Đơn vị chuyên cung cấp Giải pháp, thiết bị chế biến bảo quản thực phẩm

VI. Các loại công suất tham khảo:

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp Sản phẩm Buồng lạnh chân không . Họ thường sử dụng nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại sở hữu những ưu và nhược điểm riêng.

Top những loại Hệ thống Buồng lạnh chân không tốt nhất hiện nay:

VII. Hình ảnh thực tế sản phẩm:

Leave a Comment

All in one
Scroll to Top