Tủ sấy, xông khói: Cấu tạo, chức năng, Ưu nhược điểm và Báo giá tủ sấy, xông khói mới nhất năm 2022

Tủ sấy, xông khói là thiết bị không thể thiếu trong các dây chuyền làm xúc xích, lạp xưởng hiện nay. Không còn giữ phương pháp xông khói thủ công mất thời gian, tốn công sức mà chất lượng thực phẩm xông khói có thể bị ảnh hưởng. Các cơ sở chế biến xúc xích, lạp xưởng, chân giò hun khói… đã chuyển sang đầu tư tủ xông khói vừa tiết kiệm thời gian, đảm bảo chất lượng lẫn vệ sinh an toàn thực phẩm, vẫn giữ được hương vị truyền thống của các món hun khói thơm ngon.

1. Cấu tạo, chức năng tủ sấy, xông khói 

tủ xông khói

Tủ sấy, xông khói với cấu trúc khung máy bằng thép không gỉ, kết cấu thành khối thống nhất, dùng hệ thống vi xử lý để kiểm soát quá trình hoạt động. Có buồng tạo khói riêng biệt rồi mới đưa khói vào tủ.

Hệ thống gia nhiệt, tạo ẩm, thông hơi độc lập cho từng buồng riêng biệt. Hệ thống ống thoát khói được đặt tại vị trí đỉnh tủ xông khói. Mỗi buồng được trang bị hệ thống rửa độc lập

Tủ xông khói có vách cách nhiệt được thiết kế từ len phức hợp và bọt hỗn hộp polyurethane. Cửa được trang bị bộ khoá (bên trái hoặc phải).

2. Nguyên lý hoạt động của tủ sấy, xông khói

– Bước đầu khi dùng tủ sấy khay công nghiệp đó là cho khay, đĩa vào tủ sấy sau đó kiểm tra hệ thống rồi khóa tủ lại, cài đặt nhiệt độ quan trọng.

– Sau khi cài đặt nhiệt độ sấy thì bước tiếp theo là thiết đặt thời gian sấy, 2 bước cài đặt này rất cần thiết, nếu như nhiệt độ và thời gian sấy không có lí có thể sẽ làm khay đĩa bị hư hỏng hoặc nhanh hỏng hơn. Cuối cùng, người dùng bấm công tắc khởi động tủ sấy.

– Sau khi khởi động, gió được thổi qua hệ thống làm nóng đến nhiệt độ quan trọng đã cài đặt hệ thống làm nóng này gồm giàn sấy- thanh nở nhiệt. Sau khi gió được làm nóng, quạt gió sẽ hút và đẩy khí nóng di chuyển một cách tuần hoàn trong tủ.

3. Ưu điểm của tủ sấy, xông khói

  •  Hiệu suất hoạt động cao
  • Tự động kiểm soát hoạt động và nhiệt độ;
  •  Hệ thống hút khói hạt gỗ và đường ống cấm khói tối ưu hóa giúp giảm thiểu ô nhiễm hiệu quả.
  • Sử dụng vật liệu 100% inox 304, đảm bảo các yếu tố về vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Sử dụng đa dạng cho các loại thực phẩm như xúc xích, cá, thịt…

4. Kinh nghiệm chọn mua tủ sấy, xông khói

  • Kiểm tra máy sấy: chọn lựa máy có khay sấy có khả năng chịu nhiệt tốt và các dòng máy có khay sấy trên 3 khay. Các khay sấy dễ dàng tháo lắp, vệ sinh và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Lựa chọn máy có công suất phù hợp với nhu cầu và túi tiền.
  • Lựa chọn máy có dải nhiệt độ sấy phù hợp với nhu cầu
  • Chọn các dòng máy có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
  • Lựa chọn các đơn vị có dịch vụ bán hàng tốt

5. Tại sao chọn lựa tủ sấy, xông khói

Fozeni là thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị chế biến thực phẩm. Tủ sấy, xông khói là thiết bị được cung cấp bởi thương hiệu Fozeni. Máy được thiết kế, sản xuất dựa trên những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhằm tạo ra những sản phẩm có chất lượng. Ngoài ra, máy được bảo hành bởi 1 trung tâm bảo hành NPT care và hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình vận hành sử dụng máy.

6. Một số model phổ biến trên thị trưởng

Đây là những model được ứng dụng phổ biến cho các hộ gia đình, cơ sở sản xuất nhỏ lẻ và các bếp ăn. Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0915570015

error: Content is protected !!