Máy Thái, Cắt Thịt: Cấu tạo, chức năng, Ưu điểm và Báo giá máy cắt thịt giá rẻ 2022

Máy cắt thịt là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, xưởng chế biến thực phẩm…Các máy cắt thịt đầu tiên được phát minh vào năm 1898 bởi Wilhelm van Berkel tại Rotterdam. So với mô hình cũ của các máy cắt thịt vận hành bằng tay quay, thì các sản phẩm máy cắt thịt mới thường sử dụng động cơ điện để hoạt động.

1. Cấu tạo, chức năng của Máy Thái, Cắt Thịt

Máy thái thịt, cắt thịt được cấu tạo gồm những bộ phận sau:

 • Lưỡi dao: là thành phần chính để cắt thịt. Dao này thường được làm bằng thép không rỉ
 • Thanh ghim thịt: thanh này giúp giữ cố định thịt để cắt
 • Đá mài
 • Giá đỡ thịt
 • Núm điều chỉnh độ dày lát cắt
 • Tay cầm dịch chuyển giá đỡ

2. Nguyên lý hoạt động của máy thái, cắt thịt

 • Với dòng máy thái bán tự động: vặn núm điều chỉnh cho độ dày mỏng lát cắt từ 0.5mm đến 12mm tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng, rồi ấn công tắc. Sau đó, đặt thịt lên máng trượt, dùng tay để cố định thịt, giữ cho thịt có thể xuống từ từ, không bị tuột qua máng. Lưỡi dao sẽ quay nhanh, liên tục cho nên bạn cũng hãy giữ thịt đẩy xuống máng trượt nhé.
  Miếng thịt sẽ được lưỡi dao với khoản hở của bàn đỡ mà cắt ra những lát miếng theo yêu cầu và rơi xuống phía sau thân máy. Mỗi lát cắt được lưỡi dao thái thì chỉ được một miếng khác hoàn toàn với chiếc máy thái thịt sống, cho nên tùy vào khối nguyên liệu mà bạn chuẩn bị sẽ cho ra lượng thịt được thái trong giờ làm việc
 • Máy thái thịt tự động: là dòng máy thái thịt chín được vận hành với hình thức đơn giản hơn, bạn chỉ cần đặt miếng thịt cố định trên miệng máy và nhấn công tắc. Máy sẽ tự động thái thịt, người dùng không cần dùng nhiều lực tay nữa.

3. Các dòng máy cắt thịt phổ biến nhất hiện nay:

 1. Máy cắt thịt chín, se lạnh bán tự động FZ-CT250, công suất cắt 50kg/h
 2. Máy cắt thịt chín, se lạnh bán tự động FZ-CT300, công suất cắt 50kg/h
 3. Máy cắt thịt chín, se lạnh  tự động FZ-MT300E, công suất cắt 30-100kg/h
 4. Máy cắt thịt chín, se lạnh  tự động FZ-MC4, công suất cắt 250-300kg/h
 5. Máy cắt thịt tươi sống FZ-TT130, công suất cắt 20-30 kg/h
 6. Máy cắt thịt tươi sống FZ-TT250, công suất cắt 250 kg/h

4. Ưu điểm Máy thái, cắt thịt:

 • Cắt thịt nhanh và sạch: Máy cắt thịt hoạt động linh hoạt với các công suất khác nhau, đa dạng các loại thực phẩm. Các lưỡi dao được làm bằng thép trắng, chống gỉ và có độ sắc bén cao. Có thể cắt đứt được hầu hết các loại thịt, bao gồm thịt có gân. Sản phẩm có lớp khung và vỏ được làm hoàn toàn bằng inox, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm vấn đề vệ sinh chế biến thực phẩm. Ngoài ra, inox cũng là một trong những loại vật liệu có độ bền cao, không bị gỉ sét, luôn luôn sáng đẹp, dễ dàng vệ sinh
 • Vận hành đơn giản: Không chỉ nhanh và công suất cắt lớn, máy thái thịt tiết kiệm thời gian và nhân công khi chỉ cần 1 người vận hành và theo dõi.
 • Chất lượng: Thịt thái ra thành phẩm mỏng đều, không bị vụn, có thể thay đổi linh hoạt độ dày mỏng của sản phẩm.
 • Chi phí đầu tư: Khấu hao máy lên tới 4-5 năm, chi phí phù hợp để đầu tư, giá thành rẻ.
 • Linh hoạt: Cắt được đa dạng các loai thịt khác nhau. Thịt sống, thịt chín, thịt nguội, giò chả, thịt đông lạnh…

5. Kinh nghiệm chọn mua máy thái, cắt thịt

 1. Thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ

Trước khi quyết định mua một thiết bị gì thì nhiều người thương quan tâm đến thương hiệu sản phẩm. Mua máy Thái cắt thịt  cũng vậy, khách hàng cần tìm hiểu nơi bán máy thuộc thương hiệu nào, có uy tín không. Sản phẩm có giấy tờ, kiểm định nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng không ?

 1. Công suất máy

Yếu tố chọn mua máy là phải nói đến công suất máy. Công suất máy nói nói lên chất lượng, cũng như khả năng vận hành có ảnh hưởng đến chất lượng nông sản hay không?

 1. Kích thước, chức năng tiện ích
 2. Chế độ bảo hành

Nơi bán máy Thái cắt  thịt uy tín, chất lượng hiện nay thường có thời gian bảo hành từ 12 tháng tại địa điểm lắp đặt. Đừng ham rẻ, mua hàng những nơi có thời gian bảo hành ít, hoặc không cam kết bảo hành khi máy có vấn đề kỹ thuật hoặc  trục trặc thì bạn sẽ phải mất một khoản phí kha khá đấy nhé.

6. Địa chỉ tin cậy mua máy tin cậy?

Khách hàng nên lựa chọn đối tác có uy tín về bán máy móc thiết bị, có chuyên môn sâu nhằm giúp khách hàng có thể sử dụng máy móc một cách thuận tiện và hữu ích nhất. Hiện nay, FOZENI là Thương hiệu chuyên cung cấp Giải pháp, thiết bị chế biến thực phẩm, hải sản có chất lượng cao và đảm bảo trong suốt quá trình sử dụng.

🏡 Giờ mở cửa: 8h30 – 17h00

🏡 Địa chỉ: LK2, CT6 Kiến Hưng, Xa La, Hà Đông, Hà Nội

🏡 Website: Namphuthai.vn

🏡 Điện thoại: 0934477786

Hình ảnh thực tế Máy thái cắt thịt :

 

error: Content is protected !!