Tiêu chuẩn panel lắp đặt kho lạnh

Panel là bộ phận đóng vai trò quyết định khả năng cách nhiệt duy trì nhiệt độ kho lạnh. Vì vậy, lắp đặt panel kho lạnh cũng cần được thực hiện theo một tiêu chuẩn để chắc rằng việc cách nhiệt của kho lạnh đạt hiệu quả.

Tiêu chuẩn panel lắp đặt kho lạnh 

Chất lượng panel

lap dat panel

Về vật liệu, panel được chế tạo từ hai loại vật liệu chính là PU và EPS có tỉ trọng thấp, khả năng cách nhiệt tốt. Bề mặt được phủ tôn mạ màu.

Về đặc điểm kết cấu, panel có kết cấu đơn giản nhưng độ ổn định cao và chịu rung tốt.

Về độ bền, panel có độ bền cao. Ít chịu biến dạng do nhiệt hoặc các yếu tố khác từ môi trường trong thời gian dài.

Về mặt thẩm mỹ, bề mặt panel được chế tạo nhẵn, bóng có tính thẩm mỹ và hạn chế bám bẩn, thích hợp sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau.

Tiêu chuẩn kết nối panel

Panel được kết nối phương thức Labyrinth Style, tạo sự kết nối liên tục và sự chặt khít cho lớp vỏ kho. Tránh tạo những khe hở giữa các tấm trong khi lắp đặt panel khiến khí lạnh trong kho có điều kiện để thoát ra bên ngoài.

Ở các góc vỏ kho, sử dụng các thanh ke góc khi lắp đặt panel để hạn chế tình trạng bị chênh, vênh góc và tạo ra các khe hở trong lớp vỏ.

Nếu khi lắp đặt panel, việc có khe hở là không tránh khỏi (do đặc điểm của kho, kích thước chênh lệch,…) thì cần sử dụng các loại vật liệu khác như PU Foam lỏng để bịt kín các khe hở. Tuy nhiên, trong trường hợp kho lạnh không gặp phải bất cứ vấn đề nào khác, cũng có thể và nên dùng PU Foam cho các mối nối để độ kín và khả năng cách nhiệt.

Quy trình lắp đặt tiêu chuẩn

Tiến hành đầy đủ các bước theo quy trình lắp đặt kho lạnh.

Bước 1: Kiểm tra mặt bằng lắp đặt kho lạnh

Kiểm tra lại về kích thước thực tế của vị trí lắp đặt. Đảm bảo bề mặt bằng phẳng và ở độ dốc cho phép.

Khi bề mặt không đảm bảo được yêu cầu này, việc lắp đặt panel và hiệu quả sử dụng kho sau đấy đều sẽ chịu nhiều ảnh hưởng.

lap dat panel

Bước 2: Lắp đặt panel

  • Sử dụng những thanh thép tròn hàn lại với nhau theo kết cấu khung dầm để tạo khung dàn treo trần của vỏ kho lạnh.
  • Kiểm tra lại độ vững chắc, kích thước độ dài, số đo góc và so sánh với bản vẽ thiết kế. Điều chỉnh nếu có vấn đề không phù hợp.
  • Lắp đặt panel vách
  • Lắp đặt panel tường

Bước 3: Hoàn thiện lắp đặt kho lạnh

  • Kiểm tra lần cuối vị trí lắp đặt và các mối nối, khóa liên kết giữa các tấm panel.
  • Sau khi hoàn tất các bộ phận khác trong kho mới tiến hành thao lớp vỏ PE bảo vệ panel.

Lưu ý trong lắp đặt panel

  • Sử dụng máy cắt, không sử dụng đục để cắt các tấm panel. Sử dụng loại dụng cụ không phù hợp có thể làm hỏng kết cấu của panel, khiến các đường cắt không thẳng, không phù hợp cho việc lắp đặt.
  • Vệ sinh môi trường sạch sẽ sau mỗi kỳ làm việc
  • Không lắp đặt bất kỳ vật dụng gì lên bề mặt panel. Nếu có nhu cầu lắp đặt thêm, hãy tham khảo lời khuyên từ nhà cung cấp.

Nơi panel lắp đặt  kho lạnh đạt tiêu chuẩn

Công ty Cổ phẩn Công nghiệp lạnh Nam Phú Thái là nơi cung cấp sản phẩm kho lạnh uy tín và chất lượng. Một trong những nguyên nhân khiến kho lạnh của chúng tôi có thể làm lạnh nhanh chóng và duy trì nhiệt độ ổn định chính là việc luôn tuân thủ các tiêu chuẩn trong lắp đặt panel vỏ kho. Chỉ khi phần panel của kho được lắp đặt một cách hoàn chỉnh, hệ thống cách nhiệt vỏ kho sẽ có hiệu quả làm việc tốt nhất do đảm bảo được độ kín và không bị thoát nhiệt.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *