PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN THỦY SẢN

Hải sản tươi sống hiện nay càng ngày càng đa dạng và phong phú về chủng loại. Đặc biệt là thủy sản rất ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc hải sản chuyển từ biển vào những vùng đất liền thì rất tốn thời gian và vị của chúng cũng không thơm ngon như bình thường. Tìm hiểu những phương pháp bảo quản thủy sản đơn giản, an toàn, hiệu quả mà Nam Phú Thái chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

phương pháp bảo quản thủy sản
Phương pháp bảo quản thủy sản

Các phương pháp bảo quản thủy sản 

Phương pháp bảo quản bằng làm lạnh

Nhìn chung thì thủy hải sản thường dễ bị hỏng hoặc biến đổi chất lượng ngay cả khi bảo quản dưới điều kiện lạnh. Vì vậy, muốn có chất lượng tốt thì cá và các loài hải sản khác phải được đem đi tiêu thụ càng sớm càng tốt sau khi đánh bắt để tránh những biến đổi tạo thành mùi vị không mong muốn và giảm chất lượng do hoạt động của vi sinh vật.

Do vậy, các loại cá thông thường thì nên được sử dụng càng nhanh càng tốt để tránh chất lượng không mong muốn.

Bên cạnh đó, nhiệt độ bảo quản cá ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ phân giải và ươn hỏng do vi sinh vật.

Phương pháp bảo quản thủy sản trong bao gói có điều chỉnh khí quyển

Với phương pháp này, lượng và thành phần khí sử dụng thay đổi trong suốt quá trình bảo quản trong bao bì được hàn kín hay không kín.

Phương pháp bảo quản thủy sản trong bao gói có điều chỉnh khí quyển
Phương pháp bảo quản thủy sản trong bao gói có điều chỉnh khí quyển

Xem thêm: Thời gian bảo quản rau củ quả ở điều kiện nhiệt độ thấp

Phương pháp bảo quản thủy sản bằng tủ lạnh, kho lạnh

Thông thường, thủy hải sản thường được làm chết bằng nước đá rồi cho chúng vào tủ đá để bảo quản được lâu hơn. Tuy nhiên, nó thường chỉ áp dụng cho hộ gia đình nhỏ lẻ hay quán ăn bình thường. Đây được xem là cách đơn giản nhất khi muốn bảo quản.

Đối với những doanh nghiệp lớn chuyên về cung cấp sản phẩm thủy sản thì việc bảo quản thủy hải sản được sử dụng theo phương pháp lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy hải sản.

  • Ưu điểm của sử dụng kho lạnh trong bảo quản thủy sản:

+ Nhiệt độ luôn được đảm bảo theo đúng quy chuẩn.

+ Thủy sản có khả năng để được trong thời gian lâu hơn.

+ Chất lượng của thủy sản được đảm bảo.

+ Bảo quản được số lượng lớn.

+ Phương pháp này phù hợp để bảo quản cả thực phẩm nhập ngoại và thực phẩm trong nước.

phương pháp bảo quản thủy sản
Phương pháp bảo quản thủy sản bằng tủ lạnh
  • Nhược điểm

+ Chi phí lắp đặt cao.

+ Tiêu thụ nhiều điện.

>> Tham khảo: Cách bảo quản hải sản tươi lâu cho bà nội trợ thông minh

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về phương pháp bảo quản thủy sản Nam Phú Thái muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn và đừng quên tham khảo thêm thông tin mới nhất tại đây

Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp xin vui lòng liên hệ theo hotline sau để được hỗ trợ sớm nhất:

  • Liên hệ: 0934477786
  • Email: info@namphuthai.vn

Add Ha Noi: Số 15-17 LK2- KĐT Bemes (CT6A XaLa) – Kiến Hưng- Hà Đông- Hà Nội

Add HCM: Số 32 Đường Số 23, KP 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Leave a Comment

All in one
Scroll to Top