Tủ sấy, xông khói: Ưu nhược điểm và Báo giá tủ sấy, xông khói mới nhất năm 2021

Tủ sấy, xông khói là thiết bị không thể thiếu trong các dây chuyền làm xúc xích, lạp xưởng hiện nay. Không còn giữ phương pháp xông khói thủ công mất thời gian, tốn công sức mà chất lượng thực phẩm xông khói có thể bị ảnh hưởng. Các cơ sở chế biến xúc xích, lạp xưởng, chân giò hun khói… đã chuyển sang đầu tư tủ xông khói vừa tiết kiệm thời gian, đảm bảo chất lượng lẫn vệ sinh an toàn thực phẩm, vẫn giữ được hương vị truyền thống của các món hun khói thơm ngon.

Tủ sấy, xông khói có cấu tạo như thế nào?

tủ xông khói

Tủ sấy, xông khói với cấu trúc khung máy bằng thép không gỉ, kết cấu thành khối thống nhất, dùng hệ thống vi xử lý để kiểm soát quá trình hoạt động. Có buồng tạo khói riêng biệt rồi mới đưa khói vào tủ.

Hệ thống gia nhiệt, tạo ẩm, thông hơi độc lập cho từng buồng riêng biệt. Hệ thống ống thoát khói được đặt tại vị trí đỉnh tủ xông khói. Mỗi buồng được trang bị hệ thống rửa độc lập

Tủ xông khói có vách cách nhiệt được thiết kế từ len phức hợp và bọt hỗn hộp polyurethane. Cửa được trang bị bộ khoá (bên trái hoặc phải).

Tại sao nên sử dụng tủ sấy, xông khói?

Phương pháp xông khói tạo hương vị đặc trưng của các món ăn như xúc xích xông khói, lạp xưởng, chân giò xông khói… Sử dụng tủ xông khói là cách để đảm bảo vệ sinh thực phẩm nhất hiện nay, không bị tro bụi bám bào thực phẩm trong quá trình xông theo phương pháp thủ công.

Xông khói cũng giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Đặc biệt, xông khói bằng tủ giữ hương vị đặc trưng và vừa đủ, không bị khét nhiều mùi khói gây khó chịu khi ăn thực phẩm hoặc không đủ mùi, hương vị.

Không chỉ giữ hương vị đặc trưng, dùng tủ xông khói để chế biến thực phẩm còn giữ lại hàm lượng chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.

Các thông số của lò đã được tính toán cẩn thận và phù hợp nhất cho các món xông khói. Bạn chỉ cần cài đặt chế đọ, tủ sẽ tự vận hành xông khói cho thực phẩm hoàn toàn tự động. Như vậy bạn có thời gian làm việc khác mà không cần canh chừng như trước đây.

Các phương pháp sấy, xông khói

Có 2 phương pháp sấy, xông khói là xông khói lạnh và xông khói nóng. Mỗi một  phương pháp sử dụng cho mỗi loại sản phẩm khác nhau.

+ Phương pháp xông khói nóng thường sử dụng cho các sản phẩm: xúc xích, thịt ba rọi, thịt bò hun khói, thịt trâu hun khói… ở nhiệt độ cao, tùy vào từng sản phẩm khác nhau mà điều chỉnh nhiệt độ khác nhau.

+ Phương pháp xông khói lạnh: Dùng để xông khói các sản phẩm các mặt hàng thủy sản như cá hồi.

Ưu điểm

  •  Hiệu suất hoạt động cao
  • Tự động kiểm soát hoạt động và nhiệt độ;
  •  Hệ thống hút khói hạt gỗ và đường ống cấm khói tối ưu hóa giúp giảm thiểu ô nhiễm hiệu quả.
  • Sử dụng vật liệu 100% inox 304, đảm bảo các yếu tố về vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Sử dụng đa dạng cho các loại thực phẩm như xúc xích, cá, thịt…

Ứng dụng tủ sấy, xông khói

Máy được thiết kế ứng dụng đa dạng cho nhiều loại sản phẩm như: Thịt gà, thịt bò, cá, xúc xích và một số thực phẩm khác

Một số model phổ biến

Đây là những model được ứng dụng phổ biến cho các hộ gia đình, cơ sở sản xuất nhỏ lẻ và các bếp ăn. Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0915570015

error: Content is protected !!