Tủ Nấu cơm – Hấp giò, xúc xích, thực phẩm: Cấu tạo, chức năng, Những loại máy phổ thông trên thị trường, báo giá mới nhất 2022

Tủ Nấu cơm – Hấp giò, xúc xích, thực phẩm là dạng tủ công nghiệp sử dụng rộng rãi ngày nay cho các bếp ăn công nhân, nhà hàng, khách sạn, sử dụng để hấp nấu đa dạng các loại thực phẩm cơm, giò chả, rau củ, các loại bánh… Với công nghệ hiện đại và ngày một phát triển như hiện nay, các loại tủ nấu hấp thực phẩm đa năng ngày càng được nâng cấp với nhiều tính năng được cải tiến đáng kể với khối lượng thực phẩm có thể lên tới 50 kg đến 160 kg / 1 mẻ hấp.

1. Cấu tạo, chức năng của Tủ Nấu cơm – Hấp giò, xúc xích, thực phẩm

Cấu tạo của tủ hấp đa năng khá đơn giản, gồm phần vỏ ngoài và các bộ phận bên trong như: khay, phần tạo nhiệt,…
  • Lớp vỏ ngoài
Đầu tiên, phần thân ngoài được cấu tạo với 2 lớp bằng chất liệu inox cao cấp 304. Giữa hai lớp này, được chèn thêm lớp bông thủy tinh để giúp tủ giữ nhiệt lâu hơn. Ngoài ra nhờ lớp thủy tinh này, hạn chế được nhiệt lượng tỏa ra bên ngoài. Nên không gây bỏng người sử dụng sơ ý. Ngoài ra, việc thiết kế 2 lớp này, giúp cho tủ cứng cáp, chắc chắn hơn.
  • Cửa
Phần tiếp theo là cửa tủ, phần này cũng được làm hoàn toàn bằng inox. Đặc biệt, có lớp cao su giữ nhiệt giúp cho tủ đóng mở dễ dàng. Rất khít để tránh trường hợp nhiệt lượng và hơi nước bốc hơi ra bên ngoài. Điều này, giúp cho giò chả được hấp đều, nhanh chín hơn.
  • Khay đựng
Tiếp đến là các khay chứa ở phía bên trong tủ. Những khay này được sắp xếp rất khoa học và rất đều nhau. Bao gồm 2 loại, đó là có lỗ và loại kín. Các khay này được làm bằng inox đảm bảo vệ sinh, chống oxy hóa. Dễ dàng tháo lắp, thuận tiện cho việc sắp xếp các loại chả giò, đồ ăn, thực phẩm.
Ngoài ra, bên trong tủ còn các thiết bị như van cấp nước, van xả hơi để đảm bảo áp suất bên trong tủ. Có hệ thống cấp điện riêng biệt hoặc đường dây cấp gas an toàn. Đảm bảo tủ hoạt động hết công suất, bền bỉ.

2. Nguyên lý hoạt động của Tủ Nấu cơm – Hấp giò, xúc xích, thực phẩm

Tủ hoạt động bằng nguyên lý nồi hấp cách thủy, tức là làm chín bằng hơi. Cũng giống như việc ta chưng cách thủy đường phèn, hay đồ ăn thức uống khác. Tủ hoạt động cũng đơn giản và tương tự như vậy.
Nước được nấu sôi lên bên trong nồi nhờ vào nguồn cung cấp điện hoặc khí gas. Sau khi nước đã được nấu sôi, hơi nước bốc lên và lan tỏa tới tất cả các vị trí bên trong nồi, tới từng khay chứa thực phẩm. Với lượng hơi nóng ổn định ở nhiệt độ cao như vậy, sẽ làm chín thực phẩm rất nhanh chóng. Thời gian ngắn dài tùy thuộc vào thực phẩm, độ dày, độ lớn. Nhưng tủ luôn đảm bảo độ chín đều, ngon, giữ nguyên vẹn mùi vị. Đặc biệt là không bị ngấm nước như phương pháp luộc chín thông thường.

3. Các loại Tủ Nấu cơm – Hấp giò, xúc xích, thực phẩm trên thị trường:

  1. Dựa trên nguyên lý hoạt động của tủ có thể chia thành 2 loại:
  • Tủ hấp nấu chạy bằng điện: Phù hợp với các cơ sở chế biến cố định, có nguồn điện ổn định. Sử dụng an toàn, sạch sẽ. Đối với tủ hấp 6 khay công suất nguồn là 6 – 8 Kw, 8 khay công suất nguồn là 8 – 10 Kw, 10 khay, 12 khay, 24 khay công suất nguồn điện tương ứng là 10 Kw, 12 Kw và 24 Kw. Nếu khu vực bạn đang kinh doanh có nguồn điện mạnh như nguồn điện 3 pha tốt nên sử dụng tủ hấp dùng điện sẽ tốt nhất.
  • Tủ hấp nấu chạy bằng gas:  Phù hợp với việc phải di chuyển, chỗ chế biến không cố định, nơi có nguồn điện không ổn định.
  • Tủ hấp nấu chạy hai chế độ gas và điện linh hoạt.
2. Dựa theo nguồn gốc sản phẩm, ta có hai loại Tủ Nấu cơm – Hấp giò, xúc xích, thực phẩm như sau:
  • Tủ hấp nấu sản xuất tại Việt Nam.

Tủ hấp Việt Nam là thiết kế mới, kế thừa những tính năng tốt của tủ hấp Trung Quốc, cải thiện, nâng cao nhiều tiện ích hơn. Có 2 chất liệu inox làm thành tủ cơm, một dòng tủ cơm làm từ inox 304, có khả năng chịu nhiệt, chống han gỉ cũng như hạn chế móp méo tốt hơn so với dòng tủ nấu cơm sử dụng inox 201.

  • Tủ hấp nấu nhập khẩu: Vỏ và khay hầu hết sử dụng loại inox 201. Tủ hấp nấu nhập khẩu có lợi thế khá lớn về giá cả. Giá của tủ hấp Trung Quốc thường thấp hơn vài triệu, phù hợp cho các cơ sở mới mở, quy mô nhỏ để nấu hơn, hấp hải sản…Hiện tủ nhập khẩu không được đánh giá cao bằng tủ sản xuất tại Việt Nam.

Về cơ bản nguyên lý hoạt động và cấu tạo các bộ phận giữa tủ Việt Nam và tủ nhập khẩu đều giống nhau. Sự khác nhau giữa 2 mẫu tủ này nằm ở chất lượng inox và kiểu dáng.

  • Nấu/ hấp thực phẩm nhanh chóng, bằng hơi nước kết hợp với áp suất cao trong khoang tủ để làm chín thực phẩm, giữ lại nhiều dưỡng chất nhất.
  • Thiết kế tủ dạng đứng, tiết kiệm diện tích, có bánh xe di chuyển dễ dàng.
  • Tủ hấp sử dụng điện hoặc gas để nấu, đơn giản và tiết kiệm
  • Năng suất cao 2- 3kg / khay, có thế nấu hấp 6 đến 24 khay mỗi mẻ. Đáp ứng nhu cầu của các cơ sở chế biến thực phẩm đa dạng.
3. Phân chia Tủ Nấu cơm – Hấp giò, xúc xích, thực phẩm dựa vào công nghệ điều khiển:
  • Dòng tủ cơm không có bảng điều khiển: cần phải lắp thêm bảng điều khiển riêng.
  • Dòng tủ nấu cơm sử dụng bảng điều khiển cơ.
  • Dòng tủ hấp cơm có bảng điều khiển cảm ứng.

4. Ưu điểm của Tủ Nấu cơm – Hấp giò, xúc xích, thực phẩm hiện nay:

Tiết kiệm thời gian và chi phí:
  • Tủ hấp sử dụng công suất hoạt động mạnh, giúp thời gian làm nóng thực phẩm nhanh hơn.
  • Thiết bị này sử dụng hoàn toàn bằng điện năng. Thực phẩm được chín đồng đều, đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí nguyên liệu.
Độ bền cao:
  • Tủ hấp giò chả đa năng có khung và vỏ được làm bằng inox đặc biệt khả năng chống va đập tốt, không bị han gỉ, sạch sẽ và sáng bóng giúp sản phẩm có độ bền cao.
  • Viền tủ được bọc lớp đệm silicon chịu nhiệt, không làm hơi nóng thoát ra ngoài.
  • Ống dẫn nhiệu được làm bằng chất liệu inox không gỉ giúp cho ống dẫn nhiệt được đảm bảo và an toàn, hoạt động dễ dàng hơn
  • Các thiết bị gas, điện được nhập khẩu Đài Loan hay các nước Châu Âu đem lại sự an toàn, bền bỉ khi hoạt động.
Tính linh hoạt khi sử dụng:
  • Sử dụng để hấp giò chả chuyên dụng và các loại giò chả khác như: chả cá, giò bò, chả bò,…
  • Hấp các loại bánh: bánh bao, bánh tét, bánh giò, … tiện lợi và tiết kiệm thời gian, công sức
  • Hấp và nấu chín các loại thực phẩm khác: súp, các món thịt, hải sản, …
  • Sử dụng trong nhà bếp công nghiệp hoặc các cửa hàng ăn uống nhỏ để nấu cơm, hấp xôi mà không sợ bị cháy và cho cơm ngon, chín đều.

Độ an toàn cao:
  • Tủ được làm bằng inox cao cấp, có khả năng cách nhiệt cao.
  • Thiết kế van xả nước an toàn.
  • Để tủ hoạt động được ổn định bạn nên sử dụng nguồn điện 380V. Nhưng nếu nguồn điện không ổn định thì bạn nên sử dụng nguồn đốt là gas để tránh gặp sự cố trong quá trình sản xuất.

6. Các loại model Tủ Nấu cơm – Hấp giò, xúc xích, thực phẩm thông dụng hiện nay:

7. Kinh nghiệm chọn mua Tủ Nấu cơm – Hấp giò, xúc xích, thực phẩm

  1. Thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ

Trước khi quyết định mua một thiết bị gì thì nhiều người thương quan tâm đến thương hiệu sản phẩm. Mua Tủ hấp đa năng cũng vậy, khách hàng cần tìm hiểu nơi bán máy thuộc thương hiệu nào, có uy tín không. Sản phẩm có giấy tờ, kiểm định nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng không ?

  1. Công suất máy

Yếu tố chọn mua máy là phải nói đến công suất máy. Công suất máy nói nói lên chất lượng, cũng như khả năng vận hành có ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm hay không?

  1. Chế độ bảo hành

Nơi bán Tủ hấp đa năng uy tín, chất lượng hiện nay thường có thời gian bảo hành từ 12 tháng tại địa điểm lắp đặt. Đừng ham rẻ, mua hàng những nơi có thời gian bảo hành ít, hoặc không cam kết bảo hành khi máy có vấn đề kỹ thuật hoặc  trục trặc thì bạn sẽ phải mất một khoản phí kha khá đấy nhé.

8. Địa chỉ tin cậy mua Tủ Nấu cơm – Hấp giò, xúc xích, thực phẩm tin cậy?

Khách hàng nên lựa chọn đối tác có uy tín về bán máy móc thiết bị, có chuyên môn sâu nhằm giúp khách hàng có thể sử dụng máy móc một cách thuận tiện và hữu ích nhất. Hiện nay, FOZENI là Thương hiệu chuyên cung cấp Giải pháp, thiết bị chế biến thực phẩm, hải sản có chất lượng cao và đảm bảo trong suốt quá trình sử dụng.

  • Giờ mở cửa: 8h30 – 17h00
  • Địa chỉ: LK2, CT6 Kiến Hưng, Xa La, Hà Đông, Hà Nội
  • Website: Namphuthai.vn
  • Điện thoại: 0934477786

Hình ảnh Thực tế Tủ nấu hấp đa năng:

Scroll to Top