Kho lạnh bảo quản- giải pháp xử lý “khiếm khuyết” của hệ thống tủ bảo quản

Kho lạnh bảo quản- giải pháp xử lý “khiếm khuyết” của hệ thống tủ bảo quản

Bảo quản thực phẩm, dược phẩm, nông sản, hải sản,…bằng tủ lạnh, tủ đông đã quá quen thuộc với mọi gia đình, nhà hàng, siêu thị… Tuy nhiên, trong đời sống hiện nay bảo quản bằng hệ thống tủ dần xuất hiện nhiều nhược điểm dẫn đến cần có sự thay thế tối ưu và hiệu quả hơn.

Khi khoa học công nghệ được áp dụng trong mọi mặt của cuộc sống, nó đóng góp 1 phần công sức rất lớn đối với nền kinh tế hiện tại. Trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp chế biến thực phẩm, nông sản, thủy hải sản, việc ứng dụng khoa học công nghệ trong lắp đặt và sử dụng kho lạnh đang trở nên rất phổ biến và đạt được hiệu quả rất cao.

Kho lạnh bảo quản- giải pháp xử lý “khiếm khuyết” của hệ thống tủ bảo quản
Kho lạnh bảo quản có rất nhiều ứng dụng, nó đã, đang và sẽ góp phần lớn vào sự phát triển kinh tế.

Kho lạnh là giải pháp xử lý “khiếm khuyết” của hệ thống tủ

Khi hệ thống tủ chỉ bảo quản sản phẩm ớ mức cơ bản với nhiệt độ lạnh giới hạn cho phép. Ứng dụng đối với đời sống chỉ dừng ở việc bảo quản sản phẩm tạm thời. Bên cạnh đó, khả năng chứa đồ rất hạn chế. Kho lạnh phát triển để “cữu dỗi” tình hình hiện tại.

Kho lạnh được lắp đặt và thiết kế với hệ thống dàn lạnh công nghiệp với nhiệt độ thích hợp để bảo quản. Với ưu điểm thỏa mãn triệt để yêu cầu của chủ đầu tư:

  • Tiết kiệm chi phí lắp đặt và sử dụng hơn hệ thống tủ.
  • Tiết kiệm điện.
  • Lưu trữ được hàng hóa với số lượng lớn.
  • Bảo quản sản phẩm trong thời gian lâu dài mà không bị biến chất.
  • Dễ dàng tháo dỡ, vệ sinh.
  • Điều chỉnh được nhiệt độ bảo quản thích hợp với mọi loại sản phẩm.
  • Dễ xếp và lấy hàng.

Do đó mà hiện nay kho lạnh rất được ưa chuộng và dùng khá phổ biến trong hoạt động sản xuất, chế biến, lưu trữ của doanh nghiệp và đóng vai trò quan trọng trong nền phát triển kinh tế của quốc gia.

Không giống như hệ thống tủ ứng dụng chỉ dừng ở bảo quản sản phẩm bằng công nghệ lạnh tạm thời với nhiệt độ chỉ ở một khoảng nhất định và khó điều chỉnh. Kho bảo quản lại được ứng dụng trong mọi trường hợp.

Sử dụng dàn lạnh công nghiệp do đó kho lạnh bảo quản có thể điều chỉnh được nhiệt độ bảo quản. Đối với kho bảo quản lạnh nhiệt độ nằm trong  khoảng -2 độ C đến 5 độ C phù hợp với các mặt hàng chủ yếu là rau quả và các mặt hàng nông sản. Kho bảo quản đông thì có nhiệt độ thấp hơn rất nhiều tối thiểu là -18 độ C sử dụng để bảo quản các mặt hàng đã qua cấp đông. Đó là hàng thực phẩm có nguồn gốc động vật.

Một đặc tính rất ưu việt của thiết bị này đó là đối với kho đa năng được thiết kế ở    12 độ C nhưng khi cần bảo quản lạnh có thể đưa lên nhiệt độ 0 độ C hoặc khi cần bảo quản đông có thể đưa xuống -18 độ C tuỳ theo yêu cầu công nghệ. Khi cần có thể sử dụng buồng đa năng để gia lạnh sản phẩm.

Ngoài ra còn có kho gia lạnh dùng để làm lạnh sản phẩm từ nhiệt độ môi trường xuống nhiệt độ lạnh hoặc để gia lạnh sơ bộ cho những sản phẩm lạnh đông trong phương pháp kết đông 2 pha. Kho bảo quản nước đá với nhiệt độ tối thiểu là -4 độ C.

Kho lạnh bảo quản- giải pháp xử lý “khiếm khuyết” của hệ thống tủ bảo quản 1

Đối với hệ thống tủ đông, tủ lạnh thì khó khăn hơn trong việc bảo quản, xử lý sản phẩm. Ứng dụng không nhiều. Đối với kho lạnh thì phổ biến trên mọi ngành nghề.

Có thể sử dụng kho chế biến cho các nhà máy chế biến, bảo quản thực phẩm với dung tích lớn và công suất lạnh lớn. Kho thương nghiệp dùng bảo quản các mặt hàng thực phẩm của hệ thống thương nghiệp, bảo quản tạm thời các mặt hàng đang được doanh nghiệp bán trên thị trường. Khi cần vận chuyển sản phẩm từ nơi này sang nơi khác trong thời gian vận chuyển dài mà vẫn bảo quản được sản phẩm có thể sử dụng kho vận tải bảo quản mang tính tạm thời.

Đối với các hộ gia đình, khách sạn, nhà hàng thường bảo quản một lượng hàng nhỏ có thể dùng kho sinh hoạt với dung tích lạnh nhỏ.

Bên cạnh đó, kích thước kho phụ thuộc chủ yếu vào dung tích chứa hàng của nó. Do đó, kho lạnh bảo quản được thiết kế giải quyết được tất cả yêu cầu của chủ đầu tư.

Đối với hệ thống tủ bảo quản đang dần lỗi thời thì thay thế dử dụng kho lạnh là một bước tiến đánh dấu sự phát triển nền kinh tế hiện nay.

Nam Phú Thái chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, lắp đặt, thiết kế kho lạnh bảo quản, máy làm đá, máy móc công nghiệp…chất lượng uy tín đến Quý khách hàng.

0934 477 786
Scroll to Top