Công dụng, ưu điểm và nhược điểm máy lạnh công nghiệp

ưu điểm máy lạnh công nghiệp 21

Máy lạnh công nghiệp

Trong ngành công nghiệp lạnh Việt Nam. Máy lạnh công nghiệp (hệ thống lạnh công nghiệp) được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ như máy lạnh công nghiệp chiller được sử dụng như sau: Máy sản xuất nước lạnh dùng trong hệ thống điều hòa không khí trung tâm, sử dụng nước là chất tải lạnh. Chiller là loại máy phát sinh ra nguồn lạnh để làm lạnh các đồ vật, thực phẩm. Ở máy lạnh người ta luôn thấy 1 nguồn lạnh và 1 nguồn nóng hơn môi trường xung quanh dù chạy với nguyên lý nào. Thực ra máy lạnh cũng là máy bơm nhiệt.

Tùy theo mục đích sử dụng mà người ta gọi cho thích hợp. Ở máy lạnh nguồn lạnh được sử dụng là mục đích chính, trong khi máy bơm nhiệt, nguồn nóng chủ yếu phục vụ chính cho nhu cầu. Nhiều trường hợp thuận lợi ta có thể thiết kế sử dụng cả hai nguồn nóng và lạnh, tiết kiệm được rất nhiều năng lượng.

Công dụng máy lạnh công nghiệp:

Trong công nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm, công nghiệp hoá chất, công nghiệp rượu, bia, sinh học, đo lường tự động, kỹ thuật sấy nhiệt độ thấp, xây dựng, công nghiệp dầu mỏ, chế tạo vật liệu, dụng cụ, thiết kế chế tạo máy, xử lý hạt giống, y học, thể thao, trong đời sống vv… Hiện nay, tại các nhà hàng, khách sạn đã sử dụng các thiết bị lạnh công nghiệp để bảo quản thực phẩm để thực phẩm luôn được tươi ngon, chính vì thế sự cần thiết của hệ thống lạnh công nghiệp, máy lạnh công nghiệp tại các nhà hàng, khách sạn là không thể phủ nhận.

Có nhiều loại máy lạnh công nghiệp khác nhau. Công dụng và ưu điểm đều mang lại khác nhau. Mình xin nêu qua về ưu điểm về loại máy lạnh công nghiệp.

Ưu điểm máy lạnh công nghiệp chiller:

– Phân bố nước lạnh lớn và điều giữa các dàn coil lạnh lớn và rất lớn, từ đó trao đổi nhiệt tốt hơn với gas lạnh thu nhiệt từ không khí. Đối với VRV để trao đổi nhiệt tốt hơn với không khí thì lượng gas lỏng phải vừa đủ và tiếp xúc điều hết với ống đồng nhưng điều này không dể dàng với những hệ thống trao đổi nhiệt có dàn coil lạnh lớn.
– Chủ động trong quá trình mở rộng và tăng tải dể dàng trong các quá trình công nghiệp.
– Sử dụng được với các mặt bằng lớn sẻ rất tiết kiệm.

Nhược điểm máy lạnh công nghiệp: Hệ thống thông gió

– Phải có phòng máy riêng

– Phải có người chuyên trách phục vụ cửa gió

– Vận hành, sửa chữa và bảo dưỡng tương đối phức tạp ống gió mềm

– Tiêu thụ điện năng cho một đơn vị công suất lạnh cao, đặc biệt khi tải non.

Công ty Cổ phần Công nghiệp lạnh Nam Phú Thái chuyên thiết kế kho lạnh, vận chuyển, lắp đặt kho lạnh. Vật tư lạnh. Sửa chữa kho lạnh,  kho lạnh thủy sản với mọi kích thước và nhiệt độ phù hợp với yêu cầu của quý khách hàng. Đặc biệt, kho lạnh Nam Phú Thái được tích hợp thêm hệ thống báo sự cố, báo nhiệt độ vượt giới hạn, báo mất điện… Các tính năng này hết sức cần thiết để đảm bảo sự hoạt động trơn tru của hệ thống kho lạnh. Quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Công ty cung cấp các loại máy làm đá như : Máy làm đá cây, Máy làm đá vảy, máy làm đá viên…

Chi tiết xin liên hệ tới :

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP LẠNH NAM PHÚ THÁI

VP Miền Bắc: 12 Khương Đình, Thanh Xuân , Hà Nội.
– Điện thoại: 0435501314 
– Email: info@namphuthai.vn

VP Miền Trung: 29 Hoàng Văn Thái, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. 
– Điện thoại: 05113768989 
– Email: info@nhatphuthai.com

VP Miền Nam : Số 260 đường Bà Hom, Phường 13 , Quận 6, TP Hồ Chí Minh. 
– Điện thoại : 0868932608 
– Email : hcm@namphuthai.vn

Mình xin giới thiệu qua về kho lạnh thủy sản mọi người đến đây nhé

-> Kho lạnh thủy sản

Máy lạnh công nghiệp

Máy lạnh công nghiệp

water-chiller-lanh-hoa-chat-341x250

water-chiller-nuoi-ca-va-tom-341x250

0934 477 786
Scroll to Top